Clock-Time

Thiếu nhi Giáo xứ Tân Lập vui Tết Trung Thu 2017

Chúa Nhật ngày 01/10/2017, vào lúc 7h30, tại nhà thờ Giáo xứ Tân Lập (Hạt Lạc An), các em thiếu nhi đã qui tụ lại thành một sân chơi mừng Tết Trung Thu. Các em được chia thành từng đội ngẫu nhiên và làm những lồng đèn theo sáng kiến của từng đội mình...

TIN GIÁO PHẬN

THIẾU NHI GIÁO XỨ TÂN LẬP VUI TẾT TRUNG THU 2017


Chúa Nhật ngày 01/10/2017, vào lúc 7h30, tại nhà thờ Giáo xứ Tân Lập (Hạt Lạc An), các em thiếu nhi đã qui tụ lại thành một sân chơi mừng Tết Trung Thu. Các em được chia thành từng đội ngẫu nhiên và làm những lồng đèn theo sáng kiến của từng đội mình.

Đến 10h00, cha sở Tôma Phạm Văn Đông chủ tế thánh lễ mừng Trung Thu dành cho thiếu nhi trong giáo xứ. Hiện diện trong thánh lễ, ngoài các em thiếu nhi thuộc các lớp giáo lý trong giáo xứ, còn có một số em nhi đồng là khách mời tham dự, quý soeur và quý chức Ban Thường vụ HĐMVGX, cùng phụ huynh của các em thiếu nhi.

 


Nguyện xin Chúa ban phúc lành cho các em, để nhờ ơn Chúa mà các em luôn trong sáng, hồn nhiên, chăm ngoan học hành; luôn xứng đáng là con ngoan trò giỏi, và xứng đáng hơn khi là thiếu nhi ngoan của Chúa Giêsu Thánh Thể.

Ngay sau thánh lễ, các em thiếu nhi và các anh chị giáo lý viên cùng ăn trưa mừng Tết Trung Thu tại khuôn viên nhà xứ. Sau giờ cơm trưa các em ra về để chuẩn bị cho cuộc rước đèn Trung Thu vào lúc 17h30 cùng ngày. 

 


Tối đến, vào lúc 18h00, các em thiếu nhi rước những lồng đèn trung thu do chính bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của mình làm ra. Đoàn rước đèn xuất phát nhà xứ đi vòng quanh xóm làng và di chuyển về trước sân nhà xứ, để tham dự buổi văn nghệ vui Tết Trung Thu với các tiết mục ca múa đặc sắc do chính các em và các anh chị giáo lý viên thuộc các khối lớp giáo lý và giới Trẻ trình diễn. 

Sau những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” trước khi ra về, mỗi em không phân biệt tôn giáo đều được nhận một phần quà, đây là những phần quà tuy đơn sơ, nhưng gói ghém tất cả tấm lòng của cha sở cũng như của giáo xứ.

 


Tạ ơn Chúa đã ban cho các em một đêm mừng Trung Thu ấm cúng và vui vẻ.

Xin cảm ơn cha sở, quý soeur, các anh chị giáo lý viên và quý chức, đã tạo điều kiện, chăm lo cho các em có được một đêm mừng Trung Thu vui vẻ.

Ban truyền thông Giáo xứ Tân Lập

Album hình
  • GxTanLapVuiTrungThu2017
  • GxTanLapVuiTrungThu2017
  • GxTanLapVuiTrungThu2017
  • GxTanLapVuiTrungThu2017
  • GxTanLapVuiTrungThu2017
  • GxTanLapVuiTrungThu2017
  • GxTanLapVuiTrungThu2017
  • GxTanLapVuiTrungThu2017