Clock-Time

Thiếu Nhi Giáo Xứ Tân Thạnh Đông Lan Tỏa Niềm Vui Giáng Sinh

Hãy cùng nhau mang niềm vui Giáng sinh đến với mọi người, cách riêng đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Tân Thạnh Đông đang thực hiện việc một kết hoạch nho nhỏ trong việc cùng nhau nuôi “heo đất yêu thương”...

 TIN GIÁO PHẬN

THIẾU NHI GIÁO XỨ TÂN THẠNH ĐÔNG

LAN TỎA NIỀM VUI GIÁNG SINH

 
Hãy cùng nhau mang niềm vui Giáng sinh đến với mọi người, cách riêng đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Tân Thạnh Đông đang thực hiện việc một kết hoạch nho nhỏ trong việc cùng nhau nuôi “heo đất yêu thương”, chung tay giúp các em thiếu nhi khó khăn có niềm vui đón mừng sinh nhật Chúa Giêsu Hài Đồng
 
“Đêm đông lạnh lẽo Chúa sinh ra đời, Chúa sinh ra đời năm trong hang đá nơi máng lừa…”. Lời bài hát diễn tả thời khắc Chúa Giêsu Hài Đồng xuống thế làm người ở giữa nhân loại. Chúa đến với nhân gian trong một hình hài bé nhỏ, trong một hoàn cảnh khó nghèo hết sức đặc biệt. Chúa được sinh ra vào một đêm đông lạnh lẽo, không một mái nhà, không chăn êm nệm ấm mà nơi Người ngự đến là một máng cỏ trong hang lừa. Chúa là Thiên Chúa uy quyền, là Đấng sáng tạo nên trời đất vạn vật nhưng vì yêu thương con người, muốn cứu chuộc con người khỏi chết muôn đời, người đã khiêm hạ mặc lấy thân phận bé nhỏ nghèo hèn.

 

 
Chúa Giêsu Hài Đồng đến trong thân phận người bé nhỏ, hèn mọn và nghèo nàn nhất để thông phần đau khổ với con người, cảm thấu nổi đau khổ của con người, đặc biệt là người nghèo khó. Qua đây, Chúa mong muốn con người cũng phải biết yêu thương nhau và san sẻ yêu thương cho nhau. Để chuẩn bị tâm hồn mừng sinh nhật Chúa, thiếu nhi giáo xứ Tân Thạnh Đông cũng chuẩn bị một phần quà đặc biệt dâng lên Chúa Hài Đồng và tin chắc rằng món quà sẽ làm Chúa hài lòng và mỉm cười đón nhận món quà nho nhỏ của các em. Được sự mời gọi của cha chánh xứ Phêrô Nguyễn Thái Học, thiếu nhi cần nhận biết Chúa Giêsu trong từng người anh chị em xung quanh mình đặc biệt là những ai sống trong hoàn cảnh khó nghèo, đau khổ. Khi các em thiếu nhi Thánh Thể được quy tụ đến nhà thờ để tôn thờ Chúa, được học tập và vui chơi thì xung quanh mình còn biết bao bạn thiếu nhi đang sống trong hoàn cảnh thiếu thốn cả vật chất và tình thương. Các em thiếu vắng cha mẹ và người thân, các bạn không có điều kiện đến trường, các bạn phải sớm ra đời mưu sinh và các bạn thiếu đi tuổi thơ của mình, không được như chúng bạn cấp sách đến trường. Thiếu nhi Thánh Thể đặc biệt cần nhận biết Chúa Hài Đồng đang hiện diện trong từng bạn ấy, trong từng hoàn cảnh khổ đau của bạn mình. Hãy chung tay chia sẻ với các bạn để nhiều bạn nhỏ có cơ hội vui mừng đón chào Chúa đến. Một việc làm tuy nho nhỏ nhưng gói trọn một tình cảm chân thành từ trái tim, giúp các em thiếu nhi của giáo xứ nhận biết giá trị đích thực của tình yêu thương và chia sẻ bác ái. Với lời kêu gọi mỗi ngày tiết kiệm một ngàn đồng tiền quà bánh, các em thiếu nhi Tân Thạnh Đông rất vui vẻ hớn hở mang những đồng tiền tiết kiệm đến lớp để góp vào “heo đất yêu thương”. Các em bé từ lớp cỏ non được mẹ dắt tay lên để em bé tự tay bỏ tiền mình tiết kiệm vào heo đất được đặt tại lớp giáo lý. Tuy số tiền góp được sẽ không nhiều nhưng đây cũng là những hy sinh của chính các em thiếu nhi Thánh Thể, từng bông hoa nhỏ được kết nên vòng hoa yêu thương trao tặng nhau như dâng tặng về Chúa Hài Đồng. Việc tiết kiệm tiền quà bánh để giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn cũng là cách giúp các em trải nghiệm việc thực thi bác ái yêu thương, giúp các em học lấy bài học yêu thương và chia sẻ. Yêu thương tha nhân chính là yêu thương chính Thiên Chúa và Thiên Chúa luôn mong con người hãy yêu thương nhau như Chúa yêu thương.

 

 
Thiếu nhi giáo xứ Tân Thạnh Đông hiện nay được khoảng hơn 300 em từ các lớp Cỏ non, lớp Rước lễ vỡ lòng, Thêm sức… Thánh lễ Chúa Nhật dành riêng cho các em được cử hành vào lúc 7 giờ sáng và sau thánh lễ, các em được ăn sáng trước khi bắt đầu vào lớp học cùng với quý seour đến từ dòng Nô Tỳ Thánh Tâm Chúa Giêsu, quý thầy từ dòng Anh Em Hèn Mọn Viện Tu và Thừa Sai Thánh Mẫu, và các thầy cô giáo lý viên trong giáo xứ. Tuy cơ sở vật chất của giáo xứ còn nhiều thiếu thốn, không đủ phòng cho tất cả các lớp nên các em phải ngồi học ngay bên cạnh nhà thờ, bên những không gian dựng tạm nhưng những thiếu thốn này không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của các em. Các em vẫn rất vui vẻ, hồn nhiên vô tư được thầy cô tận tình dạy bảo, có em có thể chưa biết đọc biết viết, được các cô cầm tay giúp em nắn nón từng con chữ, tô màu từng hình vẽ. Không khí buổi học giáo lý không chút căng thẳng mà thật vui tươi thể hiện rất rõ trên nét mặt hồn nhiên của các em.

 

 
Mừng Chúa Hài Đồng Giêsu đang đến gần, mang niềm vui, hạnh phúc và bình an đến nhân gian, thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Tân Thạnh Đông hướng lòng về hang đá nhỏ, dâng lên Chúa Hài Đồng những tâm hồn bé nhỏ đơn sơ của các em, dâng lên Chúa tất cả ước nguyện đơn sơ hồn nhiên của các em để các em luôn sống trong tình yêu và ánh sáng của Thiên Chúa và các em sẽ mang ánh sáng Chúa đến muôn nơi.
 
Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường