Clock-Time

Thiếu nhi Giáo xứ Thanh An chia sẻ bác ái Mùa Chay

Thiếu nhi Giáo xứ Thanh An, Giáo hạt Bình Long, đã hy sinh ngày nghỉ của mình để ghé thăm Trại phong Bến Sắn - Bình Dương...
TIN GIÁO PHẬN

THIẾU NHI GIÁO XỨ THANH AN

CHIA SẺ BÁC ÁI MÙA CHAY


Mùa  Chay đối với người Công giáo trên khắp thế giới nói chung và Giáo hội Việt Nam nói riêng là mùa của sám hối, trở về, nó còn là mùa của lòng bác ái và sự cho đi. Trong tâm tình ấy vào ngày 06/4/2017 (nhằm ngày 10/3 âm lịch) .Thiếu nhi Giáo xứ Thanh An, Giáo hạt Bình Long, đã hy sinh ngày nghỉ của mình để ghé thăm Trại phong Bến Sắn - Bình Dương.

Chuyến đi có sự đồng hành của cha chánh xứ Martino Nguyễn Viết Anh Dũng, quý soeur, ban hành giáo, một vài hiền mẫu và các bạn dự trưởng, giới trẻ.

Từ tờ mờ sáng, mọi thứ đã sẵn sàng cho chuyến đi. Cuộc hành trình đến với trại phong Bến Sắn với biết bao hứng khởi và nôn nao vì đây là những hi sinh của các em khởi đi từ thùng “Hoa thiêng dâng Chúa”, thu gom ve chai hàng tháng, tiền bán đồ trang trí Noel và hội chợ Tết cùng một vài chia sẻ của những người hảo tâm góp nhặt thành những món quà mọn gởi trao các bệnh nhân trại phong.

Đúng 6h00 sáng, xe khởi hành bon bon trên tuyến đường quốc lộ 13 đưa đoàn đến với những bất ngờ phía trước. Quãng đường gần 100 km đủ để mọi người dâng lên Chúa và Mẹ Maria những câu kinh nguyện xin Chúa và Mẹ soi sáng và dẫn đưa chỉ lối cho từng người trong mọi việc cần làm sắp tới. Lời kinh hòa tiếng hát dường như đã tiếp thêm sức mạnh cho mỗi người.

Sau hơn 2 tiếng, 8h30 đoàn đã có mặt tại trại phong Bến Sắn. Mọi người tập trung ở hội trường để nghe hướng dẫn cũng như giới thiệu về cơ sở vật chất nơi đây. Tiếp đến các em gặp gỡ các bệnh nhân, đi thăm các khoa phòng và trao quà đến tận tay bệnh nhân.

Tiếp tục chuyến đi đầy ý nghĩa bằng một Thánh lễ tạ ơn. Với tâm tình tạ ơn Chúa vì những hồng ân mà Người đã ban xuống trên tất cả. Đồng thời dâng lời cầu nguyện cho những bệnh nhân luôn được sống trong tình yêu thương của Chúa và của tất cả mọi người.

Không dừng lại ở những câu nói hay lời cầu nguyện suông, các em biết biến tình yêu thành hành động. Các em đã cùng nhau ăn cơm, sinh hoạt một vài trò chơi với các bạn thiếu nhi trong trại và tặng tập vở cùng bánh kẹo cho các bạn. Dẫu biết rằng những món quà nhỏ của các em chỉ là giọt nước trong đại dương bao la nhưng đó là cả tấm lòng của các em. Những ánh mắt và nụ cười hạnh phúc của các em dường như đã xua tan bao mệt mỏi của mọi nguời trong đoàn.

Chuyến đi kết thúc trong sự nuối tiếc và xúc động của hết thảy mọi người. Lưu lại trong lòng mỗi người không đơn thuần là một vài tấm hình lưu niệm mà nó là cả những trải nghiệm, những kỷ niệm khó quên. Vẫn biết cuộc vui nào rồi cũng đến lúc tàn. Nhưng mỗi người trong đoàn tin rằng ngọn lửa tình yêu giữa người với người sẽ vẫn cháy mãi trong lòng mỗi người. Hy vọng rằng ngọn lửa ấy sẽ đưa đoàn về với nơi đây một lần nữa.

Mùng 10.3 Âm lịch, mọi người về với Vua Hùng. Còn chúng con, chúng con về với tha nhân.

Maria Phạm Thị Hoa - Giáo xứ Thanh An.