Clock-Time

Thiếu nhi Giáo xứ Thánh Tuân mừng bổn mạng và rước lễ lần đầu

Vào lúc 7h30 Chúa Nhật ngày 18.6.2017, Giáo xứ Thánh Tuân long trọng cử hành thánh lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô. Đây cũng là quan thầy của các em thiếu nhi giáo xứ...
TIN GIÁO PHẬN

THIẾU NHI GIÁO XỨ THÁNH TUÂN

MỪNG BỔN MẠNG VÀ RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU

“Ai ăn thịt Ta và uống máu Ta thì có sự sống đời đời”

Vào lúc 7h30 Chúa Nhật ngày 18.6.2017, Giáo xứ Thánh Tuân long trọng cử hành thánh lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô. Đây cũng là quan thầy của các em thiếu nhi giáo xứ. Trong thánh lễ, giáo xứ có 33 em thiếu nhi được xưng tội rước lễ lần đầu.

Từ rất sớm, các em thiếu nhi sắp được rước lễ lần đầu và phụ huynh của các em cùng các huynh trưởng chuẩn bị để thánh lễ được sốt sắng. 

Đúng 7h30, đoàn rước tiến vào nhà thờ. Thứ tự đoàn rước: Thánh giá đèn hầu; các em thiếu nhi rước lễ lần đầu; phụ huynh của các em; sau cùng là cha chánh xứ Giuse Nguyễn Hồng Ánh chủ sự thánh lễ. Trước khi bắt đầu thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn hiệp thông cầu nguyện cho quí ân nhân của đoàn thiếu nhi, các huynh trưởng và nhất là 33 em rước lễ lần đầu.

Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô còn vọng lại mùa Phục sinh mới được kết thúc, mầu nhiệm Thiên Chúa được tỏ ra trong việc đức Giêsu chết và sống lại vì nhân loại. Chính trong bữa Tiệc Ly, Chúa Giêsu đã để lại cho con người một món quà vô giá, đó là bí tích Thánh Thể tình yêu.

Đến phần rước lễ, lần lượt cá em thiếu nhi được rước lễ lần đầu và phụ huynh các em tiến lên và lãnh nhận Mình Máu Chúa thật trang nghiêm và long trọng.

Trước khi kết thúc thánh lễ, đại diện phụ huynh tri ân đến cha xứ Giuse và các huynh trưởng đã quan tâm và dạy dỗ cho các con em họ. Thánh lễ kết thúc bằng phép lành và mọi người ra về bình an. Các em thiếu nhi được rước lễ lần đầu cùng quây quần bên cha chanh xứ và được chụp hình lưu niệm cùng cha.

Trần Hoàng Thái - Truyền thông giáo phận