Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo phận Phú Cường - Sa mạc tâm linh dành cho dự trưởng cấp I 2017

Ban Nghiên Huấn Liên Đoàn Phêrô Đoàn Công Qúi – Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Giáo phận Phú Cường đã tổ chức kỳ sa mạc tâm linh từ chiều ngày 16 / 07 / 2017 đến chiều ngày 22/ 07 / 2017 tại Giáo xứ Búng, Giáo phận Phú Cường...

THIẾU NHI THÁNH THỂ GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

LIÊN ĐOÀN PHÊ-RÔ ĐOÀN CÔNG QUÍ

SA MẠC TÂM LINH DÀNH CHO DỰ TRƯỞNG CẤP I 2017

Nhằm giúp các dự trưởng sống mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể và được chuẩn bị những kiến thức nền tảng cho đời sống người trưởng, Ban Nghiên Huấn Liên Đoàn Phêrô Đoàn Công Qúi – Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Giáo phận Phú Cường đã tổ chức kỳ sa mạc tâm linh từ chiều ngày 16 / 07 / 2017 đến chiều ngày 22/ 07 / 2017 tại Giáo xứ Búng, Giáo phận Phú Cường.

Có 196 dự trưởng đến từ 7 hiệp đoàn trong Giáo phận về tham dự sa mạc tâm linh. Thánh lễ ban sáng trong ngày đầu tiên của đợt 1 có sự hiện diện cách đặc biệt của Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám Mục Giáo phận và cha Philipphe Đỗ Huy Thụy – cha Tuyên Úy Liên Đoàn cùng đồng tế cầu nguyện cho các dự trưởng và chính thức khai mạc kỳ tĩnh huấn. Từng đợt sa mạc tâm linh của các nhóm hiệp đoàn có các cha Tuyên Úy các hiệp đoàn, các thầy phó tế, các thầy trợ úy và các huynh trưởng ban nghiên huấn cùng hiện diện và đồng hành giúp các dự trưởng.

Mỗi đợt sa mạc tâm linh được bắt đầu từ chiều ngày hôm trước, trải qua một ngày trọn và kết thúc vào chiều ngày hôm sau. Trong ngày tâm linh, các trưởng được mời gọi đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, suy niệm, lắng nghe Lời Chúa và ở lại với Chúa qua các giờ chầu Thánh Thể, các giờ tĩnh nguyện chung và riêng. Với những gợi ý hướng dẫn suy niệm của các thầy đồng hành, các dự trưởng tìm gặp gỡ Chúa Giêsu cách riêng để thấy Chúa và thấy mình trong mối tương quan với Chúa và với anh chị em xung quanh. Các giờ tĩnh nguyện chung và riêng giúp các trưởng cảm nhận tình yêu và lòng thương xót của Chúa dành cho mỗi người. Qua đó, các trưởng nhận ra lời mời gọi của Chúa là trở thành những người giáo dục và hướng dẫn các em thiếu nhi nên những người con yêu dấu của Chúa Giêsu Thánh Thể. Sau nghi thức hòa giải và xưng tội, các trưởng lần chuỗi chung, chia sẻ hoa trái tâm linh và chầu Thánh Thể theo hình thức cầu nguyện của cộng đoàn Taizé. Trong ngày huấn luyện, các dự trưởng được ban nghiên huấn và các thầy trợ úy chia sẻ các bài khóa về sống Thánh Thể, sứ mệnh và đức tính cần có của người trưởng, kiến thức phong trào và lý thuyết kỹ năng tổ chức trại vui cho các em thiếu nhi.

Những ngày sa mạc tâm linh tuy ngắn ngủi nhưng hữu ích, giúp các trưởng thêm lòng yêu Chúa, thêm đạo đức, thêm hiểu biết và là hành trang quý báu cho các trưởng hăng say làm tông đồ của Chúa bằng việc phục vụ các em thiếu nhi trong những ngày tháng sắp tới.

Ban thông tin Liên đoàn TNTT Phêrô Đoàn Công Quí, Giáo phận Phú Cường.
Album hình
  • SaMacTamLinh2017