Clock-Time

Thông báo về Chương trình Muối Men Cho Đời Chuyên Đề lần II - Thánh Ca Trong Phụng vụ

Hy vọng Chương trình Muối Men Cho Đời Chuyên Đề: Thánh Ca Trong Phụng vụ do Ban Truyền Thông giáo Phận tổ chức vào ngày 1/2/2018 sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về việc HÁT, CHỌN BÀI HÁT và ĐỆM ĐÀN trong phụng vụ...
TIN GIÁO PHẬN

BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

THÔNG BÁO VỀ CHƯƠNG TRÌNH MUỐI MEN CHO ĐỜI CHUYÊN ĐỀ LẦN II

(THÁNH CA TRONG PHỤNG VỤ)


Tiếp bước chương trình Muối Men Cho Đời Chuyên Đề đầu tiên, Ban Truyền thông giáo phận Phú Cường sẽ tổ chức Chương trình Muối Men Cho Đời Chuyên Đề lần II vào thứ năm, ngày 01 tháng 02 năm 2018, tại Nhà Chung – Tòa Giám Mục Phú Cường. Chuyên đề lần này nói về Thánh Ca Trong Phụng Vụ, với chuyên viên là Linh Mục Nhạc Sĩ Phêrô Trương Huy Hoàng.

Theo huấn thị về âm nhạc trong phụng vụ, ngày 5/3/1967 thì "Thánh nhạc là âm nhạc được sáng tác để thờ phượng Thiên Chúa, nên phải biểu lộ sự thánh thiện và diễn tả được hình thức nghệ thuật cao. Thánh nhạc ngoài việc phải đáp ứng những yêu cầu về tính chất, luật lệ và nghệ thuật của bộ môn âm nhạc nói chung, còn phải hội đủ ba điều kiện là: Thánh thiện, nghệ thuật và phổ quát.”

Chính vì những tính chất thánh thiêng trên, nên việc HÁT như thế nào? CHỌN BÀI HÁT ra sao? và ĐỆM ĐÀN sao cho đúng là một vấn đề vẫn còn rất khó khăn với mỗi người những người Kitô hữu, đặc biệt là những ai đang phục vụ giáo xứ trong các ca đoàn.

Hy vọng Chương trình Muối Men Cho Đời Chuyên Đề: Thánh Ca Trong Phụng vụ do Ban Truyền Thông giáo Phận tổ chức vào ngày 1/2/2018 sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về việc HÁT, CHỌN BÀI HÁT và ĐỆM ĐÀN trong phụng vụ.

Các bạn có thể đặt những câu hỏi liên quan đến những vấn đề trên qua kênh Facebook truyenthongphucuong

https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/, chúng tôi sẽ tổng hợp và sẽ trả lời cho các bạn trong chương trình. Các bạn cũng có thể gửi câu hỏi thắc mắc qua địa chỉ email của chúng tôi là: giaophanphucuong@gmail.com, hoặc gọi điện thoại trực tiếp qua số điện thoại: (084) 274 730 7788


Ban Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường