Thứ Năm Tuần Thánh Tại Giáo Xứ Lái Thiêu

Ngày thứ Năm Tuần Thánh, các nhà thờ trên thế giới đều cử hành thánh lễ Tiệc Ly, tại giáo xứ Lái Thiêu thánh lễ bắt đầu lúc 18g00 ngày 18-4-2019, với rất đông người tham dự. Cha sở Đa Minh Nguyễn Ngọc Minh cùng đoàn rước tiến đến bàn thờ trong tiếng hát vút cao hướng lòng người lên cùng Thiên Chúa - Người đã dạy và khởi đi mọi việc từ giới răn yêu thương...

THỨ NĂM TUẦN THÁNH TẠI GIÁO XỨ LÁI THIÊU

Ngày thứ Năm Tuần Thánh, các nhà thờ trên thế giới đều cử hành thánh lễ Tiệc Ly, tại giáo xứ Lái Thiêu thánh lễ bắt đầu lúc 18g00 ngày 18-4-2019, với rất đông người tham dự.

Chúa Giêsu gắn bó với các môn đệ, đã có bao nhiêu lần thầy trò được dân chúng đón nhận, nhưng cũng không ít lần bị người ta chối từ. Người Thầy không ít ưu tư khi biết mình sắp phải rời bỏ thế gian mà đi. Chúa Giêsu là Thầy và là Chúa mà ẩn mình trong tấm bánh nhỏ bé - lương thực thần linh nuôi dưỡng con người. Người không nỡ rời xa đàn con yêu dấu!

Cha Đa Minh rửa chân và hôn chân cho anh em. Cử chỉ khiêm hạ với trái tim chí từ của Chúa được các linh mục nối tiếp từ thế hệ nầy sang thế hệ khác và cho đến muôn đời:  "Người ta cứ dấu nầy mà nhận biết các con là môn đệ Thầy, là các con yêu thương nhau".

Cha Đa Minh kiệu Mình Thánh Chúa qua bàn thờ phụ, cùng thờ lạy Chúa. Hãy đến với Thánh Thể, mọi người sẽ được bồi dưỡng, đỡ nâng, chia sẻ nhọc nhằn thương đau. Chúa Giêsu không nói gì nhưng Người biết và hiểu thấu những giọt nước mắt, những nỗi niềm, nỗi lo toan của từng người. Mỗi Mùa Phục Sinh là dịp để người tín hữu nhìn lại cách đối xử của mình với anh chị em và để cố gắng hơn nữa!

Cử chỉ khiêm hạ cúi xuống rửa chân cho môn đệ không phải là tiểu phẩm minh họa cho bữa Tiệc Ly, nhưng đây là lời dạy cuối cùng của Thầy Giêsu chí thánh, tấm bánh được nhận vào sẻ chia cho anh em, một bài học khó nhưng giá trị miên viễn.

Thánh lễ kết thúc, ánh trăng tròn to thật lạ, lung linh trên bầu trời đêm như soi lối đường đến nhà chầu đêm nay, đêm của thứ Năm Tuần Thánh.

Maria Phượng – Truyền thông Phú Cường

Album hình