Thứ Sáu Tuần Thánh Tại Thánh Đường Búng

THỨ SÁU TUẦN THÁNH TẠI THÁNH ĐƯỜNG BÚNG

Mây chiều giăng mát ngôi thánh đường giáo xứ Búng ngày thứ Sáu Tuần Thánh, bà con giáo dân tham dự nghi thức suy tôn thánh giá trong bầu khí sốt sắng.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Simon giúp cho mọi người hiểu thêm rằng: Theo dòng lịch sử, con người đã phạm tội từ thời nguyên tổ, có lúc cuộc đời của mọi người nhấn chìm trong đau khổ. Nhưng Chúa Giêsu đã mang lấy thân phận con người, rao giảng, chữa lành và đã bị treo trên thập giá, đã viết lên lịch sử cứu độ. Qua những ngày sống trong Mùa Chay, mỗi người tìm về bên Chúa, cùng viết đời mình trên thập giá bằng những hy sinh, niềm vui, nỗi buồn, cùng trao gửi trên thánh giá, có như thế mỗi người mới giao hòa với anh chị em trong tâm tình yêu mến.

Tiếp theo, lời nguyện long trọng cầu cho Hội Thánh, Đức Thánh Cha, cho hàng giáo sĩ và giáo dân, cho các dự tòng, cho mọi tín hữu được hợp nhất, cho người Do Thái, cho người vô thần, cho những nhà lãnh đạo quốc gia, cho những người đau khổ.

Kế đến, phần nghi thức kính thờ thánh giá. Thánh giá được cha phó Giuse giơ lên cao: "Đây là gỗ cây thập giá nơi Đấng Cứu Tinh trần gian đã bị treo lên", mọi người cùng quỳ xuống thờ lạy. Quý cha và các vị đại diện hôn kính thánh giá.

Mọi người kính nhớ cuộc khổ nạn của Chúa và hôn kính thánh giá Chúa vang vọng những bài thánh ca do ca đoàn Thánh Quí làm nức lòng người.

Trong các dịp lễ trọng, mọi người từ khắp nơi đổ về hòa với bà con giáo dân Búng cùng hiệp dâng thánh lễ. Thánh đường Búng không những có giá trị lịch sử theo dòng thời gian, nơi đây bao người đã ra đi, bao người mới đến, cùng với dân Búng hòa thành một dòng chảy không ngừng. Nghi thức suy tôn thánh giá hôm nay đã đưa dẫn mọi người đến đỉnh cao Chúa Giêsu hiến mình trên thánh giá, cứu chuộc nhân loại, từ đó nhận ra thân phận yếu đuối, giữ chay kiêng thịt ngày thứ Sáu Tuần Thánh, mong đến ngày mai, ngày thứ Bảy cử hành đại lễ Phục Sinh trong vinh quang Thiên Chúa.

Maria Phượng – Truyền thông Phú Cường

Album hình