Clock-Time

Thứ Tư Lễ Tro Tại Giáo Xứ Búng

Trong thứ Tư Lễ Tro ngày 14-2-2018, giáo xứ Búng có bốn thánh lễ: 4g30, 6g00, 17g30 và 19g00. Mỗi thánh lễ đều có sự hiện diện rất đông đảo của bà con giáo dân tham dự...

TIN GIÁO PHẬN

THỨ TƯ LỄ TRO TẠI GIÁO XỨ BÚNG


Trong thứ Tư Lễ Tro ngày 14-2-2018, giáo xứ Búng có bốn thánh lễ: 4g30, 6g00, 17g30 và 19g00. Mỗi thánh lễ đều có sự hiện diện rất đông đảo của bà con giáo dân tham dự. Màu tím nơi gian cung thánh như một lời nhắc nhở tín hữu bước vào ngày đầu của Mùa Chay thánh: ăn chay, kiêng thịt; cùng đồng hành với Chúa Kitô trên đường thương khó. Ăn chay theo chiều dọc tăng thêm lời cầu nguyện, hãm mình trong lời nói, hy sinh trong việc làm, và giữ chay theo luật Hội Thánh; theo chiều ngang là việc thi hành đức ái. Việc xức tro nhắc nhớ con người với thân phận yếu đuối mỏng giòn, từ bụi đất và một mai sẽ về cát bụi. Sám hối để nhớ lại những lỗi tội đã xúc phạm đến Chúa và mất lòng tha nhân.
 


Trong thánh lễ lúc 19g00, qua câu Tin Mừng: “Và Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả lại cho anh” (Mt 6,6),  cha Giuse Lê Anh Hùng đã khuyên mọi người hãy ăn chay kín đáo, đừng phô trương công đức, đừng đặt nặng việc khen chê, v.v. bởi vì những việc mình làm, Thiên Chúa là Đấng thấu suốt sẽ trả công cho từng người.

Qua lời bài hát: "Hỡi người hãy nhớ mình là bụi tro, một mai người sẽ trở về bụi tro…"  trong thinh lặng về đêm, ngôi thánh đường trở nên êm ả, mọi người đến nhà thờ để một góc tâm hồn gần gũi bên Chúa; và cũng chính trong thánh đường này, tâm hồn của mỗi người được thúc đẩy để cảm nhận thêm về tình yêu của Chúa thương ban; được mời gọi ăn năn về tội lỗi đã phạm; và cũng được kêu gọi không ngừng hy sinh hãm mình trong cuộc sống của mình.

 


Một hình ảnh thật ý nghĩa khi nhìn thấy các tòa cáo giải nơi giáo xứ Búng lúc nào cũng một hàng dài mút mắt người đến xưng tội. Chắc hẵn rằng qua việc đền tội, hối nhân ra về trong an bình và tràn đầy ơn Chúa.

Maria Nguyễn – Truyền thông Phú Cường