Clock-Time

Thứ Tư Lễ Tro Tại Giáo Xứ Búng

Hằng năm Giáo Hội khai mạc Mùa Chay bằng việc ăn chay và cử hành thánh lễ xức tro, để nhắc nhở người Kitô hữu ý thức phận người cát bụi và mai ngày sẽ trở về với bụi cát. Nhưng nhờ Đức Kitô chịu chết và sống lại, “hạt bụi” đó sẽ sống lại và được hưởng sự sống đời đời...

TIN GIÁO PHẬN

THỨ TƯ LỄ TRO TẠI GIÁO XỨ BÚNG

 
Hằng năm Giáo Hội khai mạc Mùa Chay bằng việc ăn chay và cử hành thánh lễ xức tro, để nhắc nhở người Kitô hữu ý thức phận người cát bụi và mai ngày sẽ trở về với bụi cát. Nhưng nhờ Đức Kitô chịu chết và sống lại, “hạt bụi” đó sẽ sống lại và được hưởng sự sống đời đời.

 

 
Lúc 4g30 ngày 06-3-2019, thánh lễ thứ Tư Lễ Tro do cha phó Giuse Lê Anh Hùng cử hành trong bầu khí sám hối, trong sự ý thức thân phận mỏng giòn và yếu đuối, mọi người lên xức tro. Giọng ca vang nhẹ vương trong tâm hồn:"Hỡi người hãy nhớ mình là bụi tro, một mai người sẽ trở về bụi tro...".

 

 
Là Kitô hữu, sống niềm tin vào sự sống đời đời, thì Mùa Chay là thời gian giúp từng người Kitô hữu sống chay tịnh, xét mình. Lời Chúa hôm nay mời mỗi người trở về với Chúa để biến đổi, hầu có thể sống tốt với mọi người trong mọi tương quan.
 
Lễ Tro đưa bước dân Chúa vào 40 ngày chay tịnh của Chúa Giêsu đến cuộc thương khó, mọi người cùng thông phần với Chúa trong việc ăn chay, hãm mình, xa lánh tội lỗi để mai sau cùng hưởng vinh phúc trên Nước Trời.

 

 
Các thánh lễ còn tiếp tục trong ngày, thông thường ngày thứ Tư Lễ Tro, mọi người giữ chay, kiêng thịt: buổi sáng nhịn đói, buổi trưa ăn hơi no và tối đến ăn đôi chút theo thói quen, có người thinh lặng và cầu nguyện, hy sinh và bác ái; không bắt buộc người già và trẻ em. Nhưng trong giáo xứ này, người già còn giữ chay nghiêm nhặt hơn vì ý thức được ngày mình sắp về với Chúa nên rất cố gắng.

 

 
Thánh lễ kết thúc trong bài hát: "Chúng ta bước vào Mùa Chay, là mùa ăn năn thống hối, hãy kíp lo việc đền bồi, cải thiện tâm hồn… hy sinh nhiều hơn!"
 
Maria Phượng – Truyền thông Phú Cườn