Clock-Time

Thường Huấn Hội Đồng Giáo Xứ Cấp Giáo Phận Lần II

Chương trình khai mạc bắt đầu lúc 9g15, mọi người tụ họp trên sân tượng đài Đức Mẹ, chủ sự là cha Giuse Cao Đình Phương - Chánh xứ Giáo xứ Chánh Tòa. Vì chương trình thường huấn diễn ra bên trong nhà thờ, nên mọi người vào qua cửa Năm Thánh;
TIN GIÁO PHẬN

THƯỜNG HUẤN HỘI ĐỒNG GIÁO XỨ CẤP GIÁO PHẬN

LẦN II


Trong ánh nắng nhẹ sáng Chúa Nhật ngày 25/9/2016, thành viên của hội đồng giáo xứ (HĐGX) thuộc các giáo xứ trong Giáo phận Phú Cường quy tụ về nhà thờ Chánh Tòa Giáo phận Phú Cường, tham dự buổi thường huấn định kỳ lần II trong năm, có những thành viên ở xa nhưng đến rất sớm. Về tham dự có khoảng 200 thành viên, giảm 1/2 số lượng so với buổi thường huấn lần I, có những giáo xứ liên tục đôi lần không tham dự.
 
 
Chương trình khai mạc bắt đầu lúc 9g15, mọi người tụ họp trên sân tượng đài Đức Mẹ, chủ sự là cha Giuse Cao Đình Phương - Chánh xứ Giáo xứ Chánh Tòa. Vì chương trình thường huấn diễn ra bên trong nhà thờ, nên mọi người vào qua cửa Năm Thánh; do đó, có nghi thức hành hương. Mọi người cùng lắng nghe Lời Chúa qua đoạn Tin Mừng của thánh Gioan, tường thuật về phép lạ Chúa Giêsu đã chữa một người đau bệnh ở hồ nước tại Bethzatha; tiếp theo, vài thành viên đại diện dâng lời cầu nguyện; sau đó, mọi người tiến vào bên trong nhà thờ.
 

Đúng 9g30, mọi người cùng học hỏi đề tài: “Bí tích Thánh Thể - Hòm bia của lòng Chúa thương xót”, được cha chánh xứ Chánh Tòa trình bày, với nội dung xoay quanh việc thiết lập bí tích Thánh Thể của Chúa Giêsu, tức là Mình và Máu Thánh Người. Vì lòng thương xót, Thiên Chúa đã ban Người Con duy nhất của Ngài là Ngôi Hai Thiên Chúa, xuống thế làm người để cứu chuộc nhân loại. Vì thế, chúng ta phải xác tín rằng khi rước Chúa Giêsu Thánh Thể là rước một Thiên Chúa sống động thật sự. Chúng ta cần xác tín và tin tưởng điều đó.
 

Cha Giuse cũng chia sẻ về đời sống tông đồ của thành viên HĐGX: Nếu không có ơn Chúa mọi người không thể làm được gì; mọi người cần làm việc với tinh thần bác ái và yêu thương; phải luôn cộng tác và kết hợp với nhau, không được loại trừ hay chia rẽ.

Kết thúc phần trình bày, cha Giuse dành một ít thời gian để giải đáp những thắc mắc của các thành viên, qua đó, mọi người được hiểu hơn về các vấn đề xoay quanh Luật của Giáo hội nói chung, cũng như những quy định của giáo phận và giáo xứ nói riêng.

Đến 11g30, mọi thành viên HĐGX cùng tham dự Thánh lễ mừng kính các Tổng lãnh Thiên thần, và hiệp ý cầu nguyện cách đặc biệt cho cha Tổng Đại diện Micae Lê Văn Khâm trong ngày mừng bổn mạng của ngài. Thánh lễ do cha Micae chủ tế.
Sau Thánh lễ, ông Trưởng Đại diện HĐGX của giáo phận có đôi lời phát biểu chúc mừng, tặng hoa mừng bổn mạng cha Tổng Đại diện Micae và cảm ơn cha chánh xứ Giáo xứ Chánh Tòa.

 

Thánh lễ kết thúc, buổi thường huấn khép lại, mọi người cùng chia sẻ bữa cơm thân mật, cùng trao đổi những kinh nghiệm trong công việc phục vụ của mình. Sau đó, mọi người ra về trong tình thân ái.   

Giacôbê Nguyễn Quốc – Truyền thông Phú Cường