Clock-Time

Thường Huấn Hội Đồng Mục Vụ Giáo Phận Phú Cường

Khởi đầu buổi thường huấn, cha Giêrônimô Trần Văn Thế chia sẻ đề tài về Hiệp hành, về vai trò của giáo dân trong một Hội thánh hiệp hành, người tín hữu giáo dân trong lòng Giáo hội để hướng đến một Hội thánh hiệp hành: hiệp thông, tham gia và sứ vụ theo sự mong đợi của Đức Thanh cha Phanxicô....

TIN GIÁO PHẬN

THƯỜNG HUẤN HỘI ĐỒNG MỤC VỤ GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

Maria An Bình - Truyền thông Phú Cường

WGPPC - Chương trình thường huấn Hội đồng Mục vụ giáo phận Phú Cường năm 2022 được tổ chức vào lúc 9 giờ sáng thứ Bảy, ngày 12 tháng 3 năm 2022, tại nhà thờ Chánh tòa Phú Cường với sự chủ sự của cha đặc trách Antôn Hà Văn Minh.
 
Buổi thường huấn năm 2022 được tổ chức cách trang trọng với sự tham dư rất đông đủ từ các Hội đồng Mục vụ các giáo xứ.

 

Khởi đầu buổi thường huấn, cha Giêrônimô Trần Văn Thế chia sẻ đề tài về Hiệp hành, về vai trò của giáo dân trong một Hội thánh hiệp hành, người tín hữu giáo dân trong lòng Giáo hội để hướng đến một Hội thánh hiệp hành: hiệp thông, tham gia và sứ vụ theo sự mong đợi của Đức Thanh cha Phanxicô. Hiệp hành là một lối sống, là đi trên cùng một con đường, theo một ý nghĩa và con đường mà chúng ta cùng nhau bước đi chính là con đường loan báo Tin mừng, con đường phục vụ, phục vụ trong yêu thương, trong sự cảm thông và chia sẻ để cùng nhau có thể thăng triển trong đời sống đức tin, có thể cùng giúp nhau nên thánh trong đời sống hàng ngày. “Giáo sĩ và giáo dân đều là thành viên của dân Chúa với ơn gọi chung là nên thánh, ơn gọi riêng của giáo dân là tìm kiếm nước Thiên Chúa… làm cho mọi người khắp nơi biết đến và đón nhận sứ điệp cứu rỗi của Thiên Chúa”. Tất cả mọi người giáo dân được mời gọi cộng tác với nhau, với hàng giáo sĩ để mỗi người có thể dùng khả năng Chúa ban, cùng lòng nhiệt thành để dấn thân trên con đường phục vụ trong sứ vụ loan báo Tin mừng.

Cha Antôn Hà Văn Minh chia sẻ cùng cộng đoàn về ý nghĩa và phương cách để sống và thực thi theo tinh thần hiệp hành. Cha Antôn mời gọi cộng đoàn hãy sống đời cầu nguyện để có thể lắng nghe được tiếng Chúa gọi mời. Hãy lắng nghe tiếng Chúa trong tiến trình xây dựng đời sống đức tin, lắng nghe Lời Chúa để có thể đi ra khỏi chính mình, đi ra khỏi sự cao ngạo, ích kỹ. Lắng nghe Lời Chúa và chúng ta cũng được mời gọi hãy lắng nghe nhau. Lắng nghe nhau bằng sự cảm thông, bằng trái tim chân thành, bằng sự khiêm hạ. Hãy lắng nghe và phân định mọi sự bằng lòng khoan dung, chân thành, yêu thương và cảm thông nhau. Cha Antôn cũng chia sẻ rằng Đức Thánh cha Phanxicô cũng mong muốn lắng nghe tiếng nói của giáo dân, của con chiên của ngài.

 

Sau phần chia sẻ của cha Antôn, đại diện Hội đồng Mục vụ các giáo xứ chia sẻ những suy tư trăn trở trong công tác mục vụ tại giáo xứ. Dù rằng, mỗi giáo xứ đều có những khó khăn riêng, cũng có những bất hòa do trong thực thi công tác mục vụ nhưng mọi người cũng rất cố gắng cùng nhau tìm phương cách để có thể vượt qua những rào cản, để cùng nhau tiến đến sự hiệp hành. Tuy nhiên, vẫn cần lắm những lời cầu nguyện, những hy sinh hạ mình, biết lắng nghe - lắng nghe tiếng Chúa gọi mời, lắng nghe nhau để có thể bỏ đi những định kiến, có thể đi ra khỏi chính mình, cùng nhau vượt qua thử thách để đạt đến mục đích chung là mang lại sự bình an cho cộng đoàn. Bên cạnh những ý kiến chia sẻ về công tác mục vụ, những thắc mắc về giáo luật đã được cha Antôn giải đáp.

Buổi thường huấn kết thúc vào lúc 11 giờ 15 phút. Sau đó, cộng đoàn cùng tham dự thánh lễ do cha sở Antôn chủ tế. Cộng đoàn cùng cảm tạ Chúa đã ban cho buổi thường huấn được diễn ra tốt đẹp. Sau thánh lễ, cộng đoàn cùng nhau dùng bữa trưa thân mật tại khuôn viên giáo xứ Chánh toà Phú Cường.

Album hình
 • 2022-Thuong-Huan-HDMV-GP-Phu-Cuong
 • 2022-Thuong-Huan-HDMV-GP-Phu-Cuong
 • 2022-Thuong-Huan-HDMV-GP-Phu-Cuong
 • 2022-Thuong-Huan-HDMV-GP-Phu-Cuong
 • 2022-Thuong-Huan-HDMV-GP-Phu-Cuong
 • 2022-Thuong-Huan-HDMV-GP-Phu-Cuong
 • 2022-Thuong-Huan-HDMV-GP-Phu-Cuong
 • 2022-Thuong-Huan-HDMV-GP-Phu-Cuong
 • 2022-Thuong-Huan-HDMV-GP-Phu-Cuong
 • 2022-Thuong-Huan-HDMV-GP-Phu-Cuong
 • 2022-Thuong-Huan-HDMV-GP-Phu-Cuong
 • 2022-Thuong-Huan-HDMV-GP-Phu-Cuong