Clock-Time

Thường Huấn Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ Toàn Hạt Tây Ninh

Sáng thứ Bảy, 25/8/2018, đại diện Hội đồng Mục vụ các giáo xứ trong toàn giáo hạt Tây Ninh đã tập trung về giáo xứ Phong Cốc, để tham dự thường huấn theo chương trình Tòa Giám mục giáo phận đã đề ra...
TIN GIÁO PHẬN

THƯỜNG HUẤN HỘI ĐỒNG MỤC VỤ GIÁO XỨ

TOÀN HẠT TÂY NINHSáng thứ Bảy, 25/8/2018, đại diện Hội đồng Mục vụ các giáo xứ trong toàn giáo hạt Tây Ninh đã tập trung về giáo xứ Phong Cốc, để tham dự thường huấn theo chương trình Tòa Giám mục giáo phận đã đề ra. Gần 200 gương mặt vui tươi gặp nhau trong khuôn viên nhà sinh hoạt của giáo xứ Phong Cốc

Đúng 8 giờ 30, mọi người tề tựu trang nghiêm dưới sự đồng hành của cha Hạt trưởng Gioan Võ Hoàn Sinh. Sau khi làm dấu thánh giá và nghe lời chào chúc, mọi người cùng hòa giọng trong bài hát Kinh Chúa Thánh Thần. Cha Gioan huấn dụ ngắn và dâng lời nguyện, mọi người cùng hiệp ý trong bài hát “Lắng nghe lời Chúa”; công bố Tin Mừng và đọc Thánh vịnh; cùng tham dự nghi thức sám hối với sự hướng dẫn của cha Gioan.

Sau bài hát “Chút lòng son”, cha Gioan trình bài nội dung với chủ đề “Đức Giêsu là con đường, sự thật và sự sống”, qua các điểm trọng tâm sau:

- Con đường của muôn loài là tìm về cội nguồn, với suy nghĩ “Con người là gì hay là ai, từ đâu tới và sẽ đi về đâu?”.

- Con đường của Thiên Chúa là con đường yêu thương mà Chúa đã vạch ra để muôn loài được tìm về với Ngài.

- “Đức Giêsu là đường, sự thật và sự sống”. Đó là con đường mà Chúa đã thiết lập khi tạo ra con người và muôn loài thụ tạo. Đó là con đường có hai chiều, một chiều từ Thiên Chúa đi xuống, và một chiều đi lên để nâng muôn loài thụ tạo lên gần gủi với Thiên Chúa.

Với 2 câu hỏi gợi ý: “Bạn theo Công giáo, vậy bạn hiểu đạo là gì?” và “Bạn đang quan tâm thế nào đến con người?”. Đã có gần 10 ý kiến thảo luận, trao đổi và nêu thắc mắc.

Với không khí thật sôi động và hữu ích, buổi thường huấn vui vẻ kết thúc, sau khi mọi người vỗ tay thống nhất cử bổ sung 1 Phó ban Mục vụ giáo hạt, đó là anh Đa Minh Nguyễn Văn Chiến (Trưởng ban HĐMV giáo xứ Cao Xá). Như vậy đến nay HĐMV giáo hạt Tây Ninh gồm 1 trưởng ban và 3 phó ban.

Sau những giờ phút sinh hoạt, mọi người lắng động tâm hồn và cùng nhau hiệp dâng thánh lễ. Cha Gioan Võ Hoàn Sinh chủ tế; ngoài ra còn có các cha: Gioakim Trần An Toàn, Gioan Baotixita Nguyễn Minh Hùng, Giuse Đinh Quang Hùng Cường, CM. đồng tế.

Kết thúc thánh lễ, mọi người cùng tham dự bữa cơm huynh đệ. Sau đó, chia tay nhau trong lời chúc cùng nhau sống đạo và góp phần loan báo Tin Mừng cứu độ của Chúa, xây dựng ngôi nhà chung của Giáo Hội và giáo phận ngày phát triển trong tình yêu Thiên Chúa.

Phêrô Phan Vĩnh - Truyền thông Phú Cường.