Tĩnh Tâm Linh Mục - Thánh Lễ Tạ Ơn 19 Năm Hồng Ân Giám Mục Đức Cha Phêrô Trần Đình Tứ

TĨNH TÂM LINH MỤC - THÁNH LỄ TẠ ƠN

19 NĂM HỒNG ÂN GIÁM MỤC ĐỨC CHA PHÊRÔ TRẦN ĐÌNH TỨ

Bước vào năm Phụng vụ 2018, trong tình yêu và ân sủng của Chúa nhập thể, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước cùng Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ và đông đảo các cha trong linh mục đoàn giáo phận Phú Cường tham dự buổi tĩnh tâm linh mục tháng 01.2018, tại nhà thờ Chánh toà. Buổi tĩnh tâm giúp mọi người khám phá trái tim tuyệt vời của Chúa Giêsu, cảm thấu tấm lòng Chúa Cha yêu thương nhân loại đến cùng. Linh mục là người trung gian nối lại những khoảng cách con người đến với Thánh Tâm Chúa,  noi gương tổ phụ Abraham khẩn xin lòng thương xót Chúa cứu vớt dân Ngài đang chìm đắm trong tội lỗi. Linh mục là người cha: Giáo Hội là một gia đình hiệp nhất bởi quyền năng của bí tích Thánh Thể, mà linh mục được lãnh nhận và trao ban, cai quản ngôi nhà thờ, đoàn dân Thiên Chúa; vì thế, linh mục cũng cần chăm lo cho sức khỏe, thể xác với một tâm hồn gần bên Chúa, đạt đến ân sủng Chúa, để thăng tiến đoàn dân Chúa trong Thánh Tâm Giêsu.

Sau những giây phút tự vấn và cầu nguyện, thánh lễ tạ ơn hồng ân 19 năm Giám mục của Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường, trong sự hiệp thông của linh mục đoàn, được rước trọng thể từ nhà xứ lên từng bậc tam cấp của thánh đường và tiến vào cung thánh trong bầu không khí sốt mến – một hình ảnh thật cảm động.

Trong bài giảng lễ, Đức cha Phêrô thuật lại cuộc đời mình với lòng cảm tạ và biết ơn vì muôn hồng ân Thiên Chúa không ngừng tuôn đổ trên ngài, cả những ân ban lớn lao mà Đức cha Phêrô chỉ cảm nhận nhưng không thể nói nên lời.

Phần dâng lễ vật, tiến sâu trong nguồn ơn thánh, thấm nhập tinh thần trao hiến con người của mình cho tha nhân, chu toàn sứ vụ mục tử cho các tín hữu; kết hợp sự cộng tác nhiệt thành của đoàn dân Chúa - Hội Thánh Chúa lan rộng khắp nơi.

Thánh lễ hôm nay có vài người giáo dân và tu sĩ, phần rước lễ các cha trao nhau tấm bánh nuôi dưỡng nguồn ơn cứu độ trong tâm tình tạ ơn và hối lỗi.

Sau phần hiệp lễ, Đức cha Giuse hết sức kính trọng, biết ơn Đức cha Phêrô trải qua quảng đời phục vụ tận trung cho giáo phận Phú Cường. Ngài chúc mừng hồng ân 19 năm Giám mục Đức cha Phêrô và nguyện chúc cho Đức cha Phêrô luôn an mạnh phần hồn, phần xác và tiếp tục cầu nguyện, góp phần cho giáo phận ngày một vững bước.

Đức cha Giuse cảm ơn linh mục đoàn cùng hiệp thông, cầu nguyện và cộng tác trong ơn Chúa, để Nước Chúa lan rộng khắp nơi.

Đức cha Giuse cũng chúc mừng 51 năm linh mục cha Phêrô Nguyễn Văn Khi – Chánh xứ giáo xứ Lô 6.

Những lẵng hoa được dâng lên Đức cha Phêrô trong tràng pháo tay chúc mừng của quý cha. Những tâm tình của Đức cha Phêrô trong thánh lễ tạ ơn hôm nay, cho thấy một sự khiêm nhường, ẩn mình cậy trông vào ơn Chúa. Với thân phận yếu đuối của con người, Đức cha Phêrô xin quý cha tiếp tục cầu nguyện cho ngài, để khi đến trình diện Chúa được Chúa ôm vào lòng như Abraham thuở xưa.

Trong nắng trưa, âm vang của bài hát vọng vang: "Từ đây vẫn từ đây. Chúa đã chọn con. Ấn tin trao tay là lời hứa sắt son..."

Maria Nguyễn – Truyền thông Phú Cường.

Album hình
  • 19NamGmDucChaPhero2017