Clock-Time

Tĩnh tâm mùa vọng - Huynh trưởng - Đội Trưởng Giáo hạt Lạc An 2016

Tĩnh tâm màu vọng với chủ đề: Huynh trưởng - người của cầu nguyện
TIN GIÁO PHẬN

TĨNH TÂM MÙA VỌNG


HUYNH TRƯỞNG – ĐỘI TRƯỞNG GIÁO HẠT LẠC AN 2016


Mùa Vọng chính là mùa của sự đợi chờ cùng với niềm hy vọng về ánh sáng của Chúa Kitô: Ánh sáng của cả thế giới! Hòa chung với toàn thể Giáo Hội trong tinh thần mùa Vọng, Hiệp đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh - Giáo hạt Lạc An, tổ chức buổi tĩnh tâm dành cho huynh đội trưởng của giáo hạt, vào lúc 17g30 thứ Bảy ngày 10/12/2016 cho tới 23g45 cùng ngày, tại nhà thờ Giáo xứ Ngọc Đồng, Lạc an, Bắc Tân Uyên, Bình Dương.

Cha Simon Nguyễn Văn Thu - Tổng Đại diện Giáo phận Phú Cường, đã long trọng chủ sự Thánh lễ tĩnh tâm mùa Vọng cho huynh trưởng - đội trưởng trong Giáo hạt Lạc An, với chủ đề “Huynh Trưởng - người của cầu nguyện”. Cùng đồng tế với cha Simon có cha Philipphê Đỗ Huy Thụy – Tân Đặc trách giới Thiếu nhi giáo phận.

Hiện diện trong Thánh lễ còn có anh Cornêliô Hoàng Thái Thụy - Đại diện Liên đoàn Thiếu nhi Phêrô Đoàn Công Quí Giáo phận Phú Cường, chị Maria Ngô Thị Nhàn - Trưởng Hiệp đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh, anh chị em huynh trưởng đại diện các giáo hạt trong giáo phận, cùng với anh chị em huynh trưởng - đội trưởng đến từ các giáo xứ trong Giáo hạt Lạc an.
Trước khi Thánh lễ bắt đầu, anh Cornêliô Hoàng Thái Thụy đã có lời cảm ơn và chúc mừng cha Simon trong những năm cha còn hoạt động phong trào Thiếu nhi giáo phận.

Đầu Thánh lễ cha Simon có lời chào đến cha Philipphê Đỗ Huy Thuỵ, toàn thể anh chị em huynh - đội trưởng có mặt trong Thánh lễ. Với tâm tình của người con cái Chúa, chia sẻ niềm hy vọng đợi trông ngày Chúa quang lâm, xin Chúa cho tất cả chúng ta cũng chia sẻ niềm hy vọng của mình đến với mọi người, đặc biệt là các em thiếu nhi.

Qua bài Tin Mừng Chúa Nhật thứ 3 mùa Vọng, cha Simon chia sẻ: Chúng ta hãy chia sẻ tình yêu cứu độ bằng những việc làm cụ thể. Đó là những người huynh - đội trưởng, chúng hiệp thông của một tình yêu khiêm hạ, sức mạnh của huynh trưởng để chia sẻ cho các em thiếu nhi… Vai trò của huynh trưởng - đội trưởng chúng ta có gì đó để chia sẻ trách nhiệm, sống tâm hồn khiêm tốn, để chúng ta “phụng sự”, một tình yêu như không tuyệt đối từ Chúa Giêsu…

Cuối Thánh lễ, cha Simon ban phép lành cho tất cả mọi người. Thánh lễ kết thúc lúc 19g45. Sau Thánh lễ, quí cha, cùng huynh - đội trưởng di chuyển đến khuôn viên nhà xứ để sinh hoạt và tất cả mọi người ăn tối buffet với nhau trong bầu khí thân tình, ấm cúng tình gia đình. Với các gian hàng thức ăn đến từ các giáo xứ như: bún riêu, lagu gà – bánh mì, trái cây, rau câu.

Tiếp đến, phần diễn nguyện - hoạt cảnh Giáng sinh với chủ đề “Mừng vui lên Sion”. Hoạt cảnh Giáng sinh có 4 phần, các diễn viên đến từ các giáo xứ trong giáo hạt, diễn kể lại Thiên Chúa thực hiện chương trình cứu độ.

Sau đó, mỗi người cầm trên tay hoa đăng, khoảng khắc trong đêm, thả hoa đăng. Những hoa đăng đó, tượng trưng cho những nguyện ước dâng lên Thiên Chúa. Những hình ảnh đó thật đẹp và mang lại nhiều ý nghĩa.

Trong giờ phút linh thiêng, màn đêm buông xuống, anh chị em huynh - đội trưởng cầu nguyện trước hang đá Chúa Hài Đồng, mọi người cùng nhau lắng nghe Lời Chúa qua mời gọi của thánh Gioan Tiền Hô, và mọi người cũng mượn tâm tình trông chờ Đấng Mêsia của người Do Thái, để xin Chúa đến và ngự vào tâm hồn mình. Mọi người cùng hát bài “Trời cao”, bài hát này cũng khép lại giờ cầu nguyện.

Những tiếng cười tươi của anh chị em huynh - đội trưởng đã phá tan bầu khí thanh vắng, màn đêm buông xuống. Khi mọi người nhận quà, những món quà vui, ý nghĩa và đầy kỉ niệm.

 Lúc 23g45 kết thúc buổi họp mặt tĩnh tâm và mọi người ra về trong vui mừng và đầy ắp những kỉ niệm của buổi tĩnh tâm mùa vọng 2016.

Ban truyền thông Thiếu nhi giáo phận