Clock-Time

Tĩnh tâm năm linh mục đoàn Giáo phận Phú Cường

Tĩnh tâm năm linh mục đoàn GPPC, với 159 linh mục có quý Đức cha và 12 phó tế. Điều đặc biệt dịp tĩnh tâm năm nay, linh mục đoàn được sự đồng hành và giảng huấn của Đức cha Phêrô - Nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường.

TĨNH TÂM NĂM LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

09-13/11/2020


tinh-tam-linh-muc-giao-phan-phu-cuong

Hôm nay, thứ Hai ngày 09 tháng 11 năm 2020, khởi đầu tuần tĩnh tâm năm linh mục đoàn giáo phận Phú Cường. Đây là thời gian quý cha sum hợp về ngôi nhà chung - Toà Giám mục; được sống tình huynh đệ khắn khít hơn; nhất là quý cha có nhiều thời gian hơn để sống thân tình với Chúa trong thinh lặng, suy niệm, cầu nguyện và thông hiệp với mầu nhiệm Thánh Thể trong thánh lễ và chầu Thánh Thể.

Tham dự tuần tĩnh tâm này, cùng với 159 linh mục có quý Đức cha và 12 phó tế. Điều đặc biệt dịp tĩnh tâm năm nay, linh mục đoàn được sự đồng hành và giảng huấn của Đức cha Phêrô - Nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường.

 
Tinh-tam-nam-linh-muc-giao-phan-phu-cuong

Với lời nguyện ca khẩn xin Chúa Thánh Thần thánh hoá, đã khai mạc chương trình tĩnh tâm vào lúc 17h00. Đức cha Giuse có lời chào mừng Đức cha Phêrô, cha Tổng đại diện, quý cha Hạt trưởng, quý cha và quý phó tế . Và theo thông lệ, cha Tổng đại diện thông qua chương trình của tuần tĩnh tâm.
 
Tinh-tam-nam-linh-muc-giao-phan-phu-cuong

Sau phần gặp gỡ của cha Tổng đại diện, mọi người cùng hiệp thông giờ Kinh Chiều và viếng mộ quý Giám mục của giáo phận đã qua đời.

Sau những giây phút sum hợp bên bàn cơm, cùng đi dạo, linh mục đoàn cùng quý Đức cha và quý thầy đắm mình trong giờ chầu Thánh Thể. Đây là giây phút mỗi người được mời gọi lắng động tâm hồn, nối kết tình thân với Thánh Thể Chúa, để chuẩn bị tinh thần cho tuần tĩnh tâm.

Trong tối nay, Đức cha Phêrô chia sẻ bài giảng đầu tiên. Với 45 phút trôi qua, Đức cha Phêrô giúp cho mọi người cùng sống tâm tình cốt lỗi của cuộc tĩnh tâm: Nói ít nghe nhiều; Phải đặt việc nên thánh lên hàng đầu; Phải học hỏi và thực tập cầu nguyện; Sốt sắng cử hành Thánh Thể; Quý trọng bí tích Sám hối giao hòa; Phải đặt ơn thánh lên hàng đầu; Đọc và suy gẫm lời Chúa; Phục vụ lời Chúa, rao giảng Tin Mừng; Chiêm ngưỡng và noi gương các chứng nhân đức tin.

 Với bài giảng của Đức cha Phêrô, chắc h
n mọi người sẽ được đánh động rất nhiều và cũng gợi mở cho những ý hướng cầu nguyện trong những ngày tĩnh tâm.

Truyền thông Phú Cường