Trại Hè Giáo Xứ Kiên Long

Sáng ngày 10/7/2019, giáo xứ Kiên Long nhỏ bé bỗng vui tươi lạ thường, mới 6h30 các em thiếu nhi đã tề tựu đông đủ để tham dự 2 ngày trại. Nhưng năm nay các em thiếu nhi vui hơn vì có sự tham dự của 2 giáo xứ bạn đến giao lưu là giáo xứ Bến Sắn và giáo xứ Tân Nghĩa...

TRẠI HÈ GIÁO XỨ KIÊN LONG

Đúng 7 giờ, hiệu còi tập trung, tất cả mọi người đều nhanh chóng đi theo đội trưởng của mình xếp hàng ngay ngắn để nhận lệnh tiến vào đất trại.

Các em được thử sức với trò chơi nhập trại trước khi bước vào đất trại và giải các mật thư để tìm ra phần đất trại của đội mình. Trong buổi sáng các em được học bài khóa nghiêm tập và nhận lương thực nấu bữa trưa.

Đầu giờ chiều là bài khóa nhân bản của thầy Giuse Trần Thành Công. Các em hiểu hơn về cách đi đứng, ngồi trong khi tham dự thánh lễ. Đến 14h00, các em được thỏa sức với các trò chơi vận động được các anh chị huynh trưởng chuẩn bị một cách chu đáo. Sau khi đã thấm mệt thì các em được nghỉ ngơi lấy lại sức để tiếp vào bài khóa 3 về Kinh Thánh do cha Phêrô Nguyễn Thanh Tâm - Phó giáo xứ Bến Sắn - phụ trách.

Kết thúc 1 buổi chiều mệt, các em lại chuẩn bị cho bữa tối và chương trình lửa trại. Mở đầu lửa trại là cuộc chiến bóng tối - Sứ thần của quỷ dữ - sau khi ánh sáng từ trên cao bay xuống thì bóng tối hoàn toàn thất bại. Ánh sáng sẽ xua tan đêm tối, xua tan quỷ dữ, đem lại cho trái đất tiếng hát hòa bình và niềm vui chiến thắng. Các tiết mục văn nghệ của các đội được thể hiện một cách sôi động và vui tươi. Đến 21h00, các đội tiến vào nhà thờ để cầu nguyện Taizé. Kết thúc ngày trại thứ nhất các em được nghỉ ngơi để lấy lại sức.

Ngày trại thứ 2, dưới ánh nắng sớm, các em thiếu nhi sốt sắng tham dự thánh lễ cầu nguyện cho mọi người thêm ngày trại được vui tươi và an lành. Sau thánh lễ là nghi thức chào cờ và bài khóa sơ cứu thương để chuẩn bị bước vào trò chơi lớn. Các chướng ngại vật được chuẩn bị để thử thách các đội và các đội đều nhiệt tình chinh phục. Kết thúc các trò chơi cũng là lúc mọi người được thưởng thức bữa cơm trưa để nạp lại năng lượng cho cả một buổi sáng mất nhiều sức lực.

Đến 14h00, nghi thức bế mạc trại để tổng kết 2 ngày trại, các đội cùng nhau lắng lại để cám ơn quý cha, quý thầy, quý dì, quý Hội đồng Mục vụ giáo xứ, các anh chị huynh trưởng, quý phụ huynh và ân nhân đã yêu thương nâng đỡ đoàn thiếu nhi qua 2 ngày trại vừa qua. Những món quà đơn sơ cũng được gửi đến quý cha, quý thầy và các đội tham gia trại hè giáo xứ Kiên Long năm 2019. Nguyện xin Chúa ban nhiều ơn lành và trả công bội hậu cho tất cả mọi người.

Phêrô Nguyễn Công Đạt - Truyền thông giáo xứ Kiên Long

Album hình