Clock-Time

Trại Phong Bến Sắn Hành Hương Năm Thánh

Lúc 8g ngày 06-10-2018, đoàn tín hữu Trại phong Bến Sắn hành hương Năm Thánh kính các thánh Tử đạo Việt Nam tại nhà thờ Búng do quý cha giáo xứ Bến Sắn, quý soeur đang phục vụ tại trại phong, đồng hành...

TIN GIÁO PHẬN

TRẠI PHONG BẾN SẮN HÀNH HƯƠNG NĂM THÁNH

 
Lúc 8g ngày 06-10-2018, đoàn tín hữu Trại phong Bến Sắn hành hương Năm Thánh kính các thánh Tử đạo Việt Nam tại nhà thờ Búng do quý cha giáo xứ Bến Sắn, quý soeur đang phục vụ tại trại phong, đồng hành.

 

 
Các gia đình và các em nhìn lên ảnh tượng thánh Quí với một lòng thành kính sâu sa. Cha chủ tế nhấn mạnh rằng: các thánh Tử đạo Việt Nam đã vượt qua muôn ngàn gian nan, thử thách để làm chứng cho đức tin. Dù bị cấm, bị bắt đạo, nhưng các vị anh hùng âm thầm truyền giáo, cử hành thánh lễ, lãnh nhận các bí tích trong sự lùng bắt gắt gao của quan quân triều đình thời đó. Các ngài đón nhận thánh giá Chúa trao gửi cho mình với một lòng trung kiên theo Chúa đến cùng. Ngày nay, trong những khó khăn, hãy nhìn gương các thánh Tử đạo Việt Nam, biết hy sinh, biết chịu đựng và đã qua một kiếp người trong thử thách. Hãy can đảm lên, sống phó thác và cố gắng hơn nữa, để mọi sự hy sinh đều mang ý nghĩa riêng dâng lên Thiên Chúa và sẽ được bội thu trong mùa gặt Nước Trời. Các gia đình lắng nghe tiểu sử thánh Quí với một lòng sùng mộ và hôn kính xương thánh với lời thì thầm nhờ thánh Quí chuyển cầu cùng Chúa cho anh chị em. Các em nhỏ được quý cha, quý soeur bế lên hôn kính xương thánh Quí.

 

 
Thánh lễ kết thúc, mọi người hân hoan đón nhận phép lành Toàn xá, xin Chúa tăng thêm sức mạnh, để mỗi công việc mỗi hy sinh là một đóa hoa đẹp lòng Chúa và được Chúa yêu thương. Cha chủ tế nhắc nhở mọi người hãy lần hạt Mân Côi trong tháng 10, tháng Hoa, để được liên kết trong tình yêu Thiên Chúa và Mẹ Maria. Hãy đến với Mẹ cùng những yếu đuối và bất hạnh, Mẹ sẽ thương chúc phúc và mai sau Mẹ sẽ đưa về trời bên Chúa hưởng phúc vinh muôn đời.

  
Maria Phượng - Truyền thông Phú Cường.