Clock-Time

Tu hội Nữ Sống Thánh Thể: LÊN ĐƯỜNG TÌNH NGUYỆN CHỐNG DỊCH COVID-19

Đáp lại lời kêu gọi của Đức cha Giuse - Giám mục Giáo phận Phú Cường, 11 nữ tu của Tu hội Nữ Sống Thánh Thể đã lên đường tình nguyện chống dịch Covid-19. Đoàn tình nguyện của Giáo phận gồm các Linh mục, tu sĩ, giáo dân và anh chị em tôn giáo bạn.

TIN GIÁO PHẬN

Tu hội Nữ Sống Thánh Thể

LÊN ĐƯỜNG TÌNH NGUYỆN CHỐNG DỊCH COVID-19

WGPPC (18/08/2021): Rạng sáng ngày 15.8.2021, đáp lại lời kêu gọi của Đức cha Giuse - Giám mục Giáo phận Phú Cường, 11 nữ tu của Tu hội Nữ Sống Thánh Thể đã lên đường tình nguyện chống dịch Covid-19. Đoàn tình nguyện của Giáo phận gồm các Linh mục, tu sĩ, giáo dân và anh chị em tôn giáo bạn.

Đúng 5g45, đoàn xe “Phản ứng nhanh” của UBND thị trấn Phước Vĩnh, gồm 6 xe hơi đã có mặt tại cổng nhà Chính Tu hội để đón các nữ tu cùng với 2 thầy của Tu Đoàn Sống Thánh Thể.  Số tình nguyện viên của Tu hội dự định đi là 14 tình nguyện viên, nhưng vì lý do riêng, 3 thành viên phải hoãn lại và sẽ nhập đoàn vào ngày hôm sau.

Đoàn xe khởi hành đến Giáo xứ Vĩnh Hòa để đón thêm 1 nữ tu của dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm và 1 giáo dân.

Trước khi tiếp tục di chuyển, cha Gioakim Lê Công Thành, Hạt trưởng hạt Phước Thành đã mời mọi người vào viếng Thánh Thể tại nhà thờ Giáo xứ và chúc bình an cho cả đoàn. Cha nói: “Hôm nay là ngày Đức Mẹ Hồn Xác lên trời, xin Mẹ gìn giữ và ban ơn can đảm cho anh chị em”. Sau đó, cha Gioakim cùng lên đường để tiễn đoàn thiện nguyện đến nhà thờ Thánh Giuse tại Thành phố Mới, Bình Dương.

Vừa tới nơi, các nữ tu của Tu hội di chuyển nhanh chóng đến khu vực test nhanh kết quả Covid-19, nhận thẻ và hòa nhập vào đoàn thiện nguyện của Giáo phận gồm 143 thành viên, trong đó có 11 linh mục, 5 chủng sinh, 88 tu sĩ nam-nữ, 37 giáo dân và 2 anh chị em tôn giáo bạn.

Mỗi thành viên rất xúc động khi nhận được món quà đầy yêu thương từ Đức cha Giuse. Nhất là khi nghe những lời chia sẻ rất chân tình từ tận đáy lòng mà ngài gửi gắm đến từng thành viên. Ngài nói: “Chúng ta không biết những con người này có thể làm gì đây và làm những gì khi đa số họ là những người không có chuyên môn y tế?”. Ngài tiếp tục nhắn nhủ rằng: “Mỗi người không những chỉ chăm sóc các bệnh nhân về phần xác mà còn chăm sóc họ cả về tinh thần và nhất là phần hồn nữa. Các tình nguyện viên hãy nhận ra hình ảnh của Đức Kitô nơi những bệnh nhân mà mình chăm sóc và đem tình yêu của Chúa đến với họ”.

Buổi tập trung kết thúc, đoàn của Giáo phận di chuyển nhanh đến Trung tâm hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương tại Thành Phố Mới để dự lễ ra quân và nhận được những lời khích lệ, động viên cùng món quà rất ý nghĩa từ phía Ban lãnh đạo tỉnh Bình Dương. 

Cuối cùng, các tình nguyện viên đi đến khu vực Thị xã Tân Uyên để nhận công tác và chia ra thành nhiều nhóm nhỏ rồi di chuyển đến từng địa điểm để làm nhiệm vụ.

Được biết, thời gian hoạt động dự tính của cả đoàn là 21 ngày kể từ ngày khởi hành.

Album hình
  • tu-hoi-song-thanh-the-len-duong-chong-dich
  • tu-hoi-song-thanh-the-len-duong-chong-dich
  • tu-hoi-song-thanh-the-len-duong-chong-dich
  • tu-hoi-song-thanh-the-len-duong-chong-dich
  • tu-hoi-song-thanh-the-len-duong-chong-dich