Clock-Time

Xuân yêu thương tại Giáo xứ Tây Ninh

Được sự đồng ý và động viên của cha Gioan Võ Hoàn Sinh - Chánh xứ, Hội chợ ẩm thực "Xuân yêu thương" năm 2017 được khai mạc vào lúc 16g30 ngày 29.01.2017 sau Thánh lễ chiều....
TIN GIÁO PHẬN

XUÂN YÊU THƯƠNG


Hằng năm mỗi độ xuân về tết đến, sau Thánh lễ chiều mùng Hai Tết, Giáo xứ Tây Ninh tưng bừng khai mạc hội chợ ẩm thực trong khuôn viên giáo xứ. 

Được sự đồng ý và động viên của cha Gioan Võ Hoàn Sinh - Chánh xứ, Hội chợ ẩm thực "Xuân yêu thương" năm 2017 được khai mạc vào lúc 16g30 ngày 29.01.2017 sau Thánh lễ chiều. Mở đầu là tiết mục múa "Xuân về" của các em thiếu nhi giáo xứ.

 

Mới hơn 18g00 sau khi Thánh lễ chiều kết thúc, các em thiếu nhi cùng quý phụ huynh đã tập trung trước lễ đài chờ đến giờ khai mạc. Mọi người cười nói rất vui vẻ, nhất là các em thiếu nhi đã làm cho bầu khí càng nhộn nhịp và hào hứng thêm.

Đến với hội chợ năm nay ngoài các trò chơi "con số may nắm" (lô tô), "thải vòng chai" cùng với các phần quà xinh xắn là các gian hàng ẩm thực với các món như: "sợi chỉ vàng" (mì xào); gỏi cuốn, bánh canh, hột vịt lộn… do các mẹ giới Hiền mẫu và các anh chị giới Trẻ cùng các hội đoàn đảm trách. Đặc biệt là món thịt cầy do các ông gia trưởng phụ trách đã làm phong phú thêm các món ẩm thực nhằm phục vụ cho các thực khách là các phụ huynh của các em thiếu nhi cùng khách tham quan, và mọi người vừa thưởng thức vừa xem văn nghệ cùng theo dõi lắng nghe các con số may mắn được kêu để xem mình có phải là người may mắn với tờ lô tô trên tay.

 

Xen lẫn những con số may mắn do quý thầy chủng sinh là con em giáo xứ về quê trong dịp tết cùng quý dì Mến Thánh Giá Chợ Quán phụ trách là những tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn do các em thiếu nhi và giới Trẻ giáo xứ trình diễn đã mang đến cho các em thiếu nhi cùng quý thực khách thêm nhiều niềm vui và hào hứng với những tiết mục sôi động và dễ thương.

Hội chợ được kết thúc trong bầu khí vui vẻ và sôi động với tiết mục nhảy híp hóp của đông đảo của các em thiếu nhi tham dự. Mọi người ra về trong miền vui chan hòa.

Giuse Nguyễn Hữu Lộc - Truyền thông giáo phận