Clock-Time

Xuân Yêu Thương Trên Giáo Xứ Bình Long

Sau thánh lễ Chúa Nhật, đông đảo giáo dân trong giáo xứ và bà con lương dân trong khu vực đã được thân mời từ trước quy tụ về giáo xứ Bình Long để cùng nhau chung chia niềm vui đón mừng năm mới. Bữa tiệc thật ấm áp và chan chứa ân tình...

TIN GIÁO PHẬN

XUÂN YÊU THƯƠNG TRÊN GIÁO XỨ BÌNH LONG


Mừng xuân Mậu Tuất năm 2018, vừa qua giáo xứ Bình Long đã tổ chức bữa tiệc thân mật, cùng nhau chia sẻ niềm vui đón chào năm mới. Đây là dịp để tất cả bà con giáo dân trong giáo xứ Bình Long cùng với bà con lương dân trong khu vực có dịp giao lưu cùng nhau, làm quen và chia sẻ cùng nhau trong tình thương mến thương. Đây cũng là mục đích và ý nghĩa của buổi tiệc tất niên được cha chánh xứ Giuse Cao Đình Phương cùng Ban Mục vụ giáo xứ Bình Long tổ chức.

Sau thánh lễ Chúa Nhật, đông đảo giáo dân trong giáo xứ và bà con lương dân trong khu vực đã được thân mời từ trước quy tụ về giáo xứ Bình Long để cùng nhau chung chia niềm vui đón mừng năm mới. Bữa tiệc thật ấm áp và chan chứa ân tình. Những gương mặt thân quen gặp gỡ nhau, chia sẻ những câu chuyện vui buồn trong cuộc sống, cùng những bạn bè lương dân quanh khu vực cùng nhau trò chuyện. Những câu chuyện được kể nhau nghe, những nụ cười trìu mến được trao nhau và hơn hết là một tình yêu thương được trao nhau. Hơi ấm tình huynh đệ đang lan tỏa trong cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Bình Long và bà con lương dân trong khu vực. Những người đến tham dự bữa tiệc thân mật thật phấn khởi vui tươi. Họ thuộc mọi thành phần trong địa phương và vùng lân cận. Mỗi người đều có một hoàn cảnh đặc biệt của cuộc đời mình nhưng giây phút bên nhau này, mọi người tạm gác lại những khó khăn, bao lao nhọc và khổ đau trong cuộc sống để cùng nhau tìm thấy được nguồn ủi an trong Chúa.

 


Hình ảnh cha chánh xứ giáo xứ Bình Long ân cần vui vẻ đón tiếp mọi người thật nồng hậu, thật gần gũi. Ngài tiến đến từng bàn tiệc, chào từng người tham dự bằng nụ cười thật hiền từ của người mục tử. Không khí buổi tiệc cuối năm thật vui tươi và tràn ngập tiếng cười. Thật ấm áp và hạnh phúc, niềm hạnh phúc len lõi vào từng tâm hồn mỗi người nhưng đâu đó vẫn còn hiện lên trong tâm tưởng về hình ảnh của một Lazarô năm xưa, người đã buồn tủi ngậm ngùi vì bị lãng quên ngay bên ngoài sảnh tiệc, không được vào tham dự tiệc mừng. Hình ảnh Lararô năm xưa là hiện thân của người anh chị em lân cận của chúng ta ngày nay. Và, hôm nay đây, trong buổi tiệc mừng đón năm mới, tuy đơn sơ với những món ăn thật bình dị nhưng trong tâm trí mỗi người, đây còn quý hơn bao cao lương mĩ vị vì trong mỗi món ăn, thực khách đều cảm nhận được đầy đủ hương vị của yêu thương. Bữa tiệc là sự chung tay góp sức của mọi người trong giáo xứ, cách này cách khác muốn hiện thực hóa một buổi tiệc mừng mang đậm màu sắc yêu thương, yêu thương từng anh chị em, yêu thương từng người mà trong đời sống ta có thể gặp gỡ. Với ước mong, sẽ không một ai bị lãng quên bên ngoài mà tất cả đều được mời vào bàn tiệc tình yêu.
 


Sau buổi cơm thân mật, mọi người được nhận phần quà Tết từ giáo xứ Bình Long. Từng gói quà được gói cẩn thận, trân trọng và được gửi đến bà con. Khoảng 500 phần quà được trao gửi đến bà con để cùng nhau mừng đón năm mới Mậu Tuất 2018 trong tình yêu của Thiên Chúa. Tuy cũng là những phần quà đơn sơ để bà con đón mừng năm mới, nhưng gói trọn tâm tình của giáo xứ Bình Long dành cho người anh chị em mình. Ước mong nghĩa cử yêu thương này sẽ làm cháy sáng ngọn lửa yêu thương, tiếp tục gìn giữ và lan tỏa ngọn lửa tình yêu của Chúa đến với nhiều người, và sẽ tiếp tục mang Chúa đến với tất cả mọi người.

Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

Album hình
  • GxBinhLongXuanYeuThuong2018
  • GxBinhLongXuanYeuThuong2018
  • GxBinhLongXuanYeuThuong2018
  • GxBinhLongXuanYeuThuong2018
  • GxBinhLongXuanYeuThuong2018
  • GxBinhLongXuanYeuThuong2018
  • GxBinhLongXuanYeuThuong2018
  • GxBinhLongXuanYeuThuong2018
  • GxBinhLongXuanYeuThuong2018