Clock-Time

Thánh Lễ Phong Chức Phó Tế Tại Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam

Vào lúc 9g00 sáng thứ Bảy ngày 30/01/2016, tại nhà nguyện Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam

Vào lúc 9g00 sáng thứ Bảy ngày 30/01/2016, tại nhà nguyện Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, diễn ra Thánh lễ phong chức Phó tế cho 7 tu sĩ thuộc tỉnh dòng. Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, chủ tế Thánh lễ, cùng đồng tế với Ngài có cha Giám tỉnh Micae Hoàng Đô Đốc MF., quý cha Bề trên, quý cha quản hạt cùng quý cha trong và ngoài giáo phận. Ngoài ra, hiện diện trong Thánh lễ còn có quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà cố, quý ân nhân, thân nhân của tỉnh dòng.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha chủ tế mời gọi mọi người cùng hướng đến tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Sau đó, Ngài đã gợi mở để mọi người cùng hướng về ý nghĩa ngày lễ trao ban tác vụ Phó tế.

Sau phần công bố Tin Mừng, là nghi thức phong chức Phó tế.

Cha Giám đốc đào tạo Giuse Phan Trọng Quang MF. lần lượt xướng tên từng ứng viên lãnh nhận tác vụ phó tế:

1. Thầy Giuse Nguyễn Ngọc Cẩn;
2. Thầy Phanxicô Xaviê Nguyễn Công Chính;
3. Thầy Đaminh Saviô Nguyễn Cơ Thạch;
4. Thầy Giuse Đinh Văn Thắng;
5. Thầy Giuse Nguyễn Minh Thiên;
6. Thầy Phaolô Nguyễn Quốc Tuấn;
7. Thầy Phêrô Nguyễn Thanh Vương.

Tiếp đó, cha Giám tỉnh giới thiệu các tiến chức với Đức Giám mục.

Trong bài huấn từ, Đức Cha Giuse đã giải thích nhiệm vụ của tác vụ phó tế, trong việc giúp cho Giám mục, và hàng linh mục, đồng thời tỏ mình là tôi tớ mọi người trong tác vụ Lời Chúa, bàn thờ, loan báo Phúc Âm, trao Mình và Máu Thánh Chúa, ban phép Thánh Tẩy, chuẩn hôn, chủ sự nghi thức an táng, nhân danh Giám mục chu toàn công việc bác ái, v.v. Đức Cha nhắn gửi các tiến chức, các con sắp lên chức phó tế thừa tác viên của Chúa Kitô, các con hãy hân hoan phục vụ tha nhân, các con hãy sống tốt để có sự khôn ngoan, bác ái đó như là dấu chỉ nguồn mạch trong thế gian. Các con hãy gắn bó đời mình hoàn toàn vào Đức Kitô, giúp cho người ta được bén rễ sâu trong đức tin, loan phát niềm tin vào Đức Kitô. Để chúng ta cảm nhận lòng yêu thương của Thiên Chúa giữ gìn mầu nhiệm đức tin trong lương tâm ngay thẳng. Như thế, chúng ta sẽ ở trong tình yêu của Ngài và gần gũi với nhau hơn trong việc rao giảng Tin Mừng để cùng nhau làm cho mọi người chúng ta trở nên của lễ tinh thần được Chúa chấp nhận.

Sau đó, Đức Cha thẩm vấn các tiến chức. Các thầy đã hứa quyết tâm thực hiện nhiệm vụ sắp lãnh nhận. Các tiến chức quỳ trước Giám mục để hứa kính trọng và vâng phục Giám mục giáo phận cùng bề trên hợp pháp. Tiếp đó, Đức Giám mục mời gọi cộng đoàn cầu xin các Thánh chuyển cầu cho các tiến chức qua việc hát Kinh Cầu Các Thánh. Tiếp theo là nghi thức chính yếu của phong chức gồm việc đặt tay và lời nguyện phong chức. Liền sau đó, các thầy nhận dây Stola và nhận sách Phúc Âm từ tay Giám mục diễn tả vai trò phục vụ Lời Chúa. 

Cuối Thánh lễ, cha Giám tỉnh Micae Hoàng Đô Đốc MF. đại diện cho Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam và các tân chức, cám ơn Đức Cha Giuse, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà cố và quý khách đã đến dâng thánh lễ cầu nguyện cho các tân chức và mừng lễ tất niên của tỉnh dòng.

Đáp lời, Đức Cha Giuse chúc mừng cho tỉnh dòng có thêm 7 tân phó tế và các gia đình tiến chức trong ngày vui hôm nay. Niềm vui lớn nhất phải nói là phát xuất từ Thiên Chúa tình yêu và lan tỏa đến những người Chúa tuyển chọn và mọi người hưởng nhờ ơn lành của Chúa ban tặng.

Chúng ta cùng cảm tạ Thiên Chúa với các tân chức trong Giáo Hội và cầu nguyện cho các tân chức luôn trung thành và hăng say trong sứ mạng phục vụ dân Thánh Chúa.

Truyền Thông MF.