Clock-Time

truyền giáo

/ 544 / Loan Báo Tin Mừng

Hướng tới Ngày Thế giới Truyền giáo 23/10/2022 Hot

Để chuẩn bị cho Ngày Thế giới Truyền giáo sắp tới, Chúa Nhật 23/10, vào ngày 06/01, lễ Chúa Hiển Linh, Đức Thánh Cha đã gửi Sứ điệp có chủ đề “Anh em sẽ là chứng nhân của Thầy cho đến tận cùng trái đất” (Cv 1,8). Và trong thời gian qua, Các Hội Giáo hoàng Truyền giáo (POM) đã đưa ra nhiều sáng kiến cho việc cử hành Ngày Thế giới Truyền giáo.
/ 167 / Covid-19

Làm chứng cho Chúa trong bối cảnh khủng hoảng môi sinh thời đại dịch Covid-19 Hot

Chúng ta đang đối diện với đại dịch Covid-19, một cuộc khủng hoảng toàn cầu gây kinh hoàng và lo lắng. Kinh hoàng vì virus Corona đang hoành hành gần như khắp các quốc gia trên thế giới khiến số người nhiễm bệnh và tử vong không ngừng gia tăng. Lo lắng vì đại dịch đã tác động một cách tiêu cực đến mọi mặt của đời sống con người, kéo theo hàng loạt khủng hoảng trong nhiều lãnh vực: chính trị, kinh tế, xã hội, môi trường...
/ 678 / Loan Báo Tin Mừng

Kinh nghiệm truyền giáo của một linh mục trẻ Hot

Hằng năm các giáo xứ đều có một bản báo cáo tổng kết gửi về Văn phòng Tòa Giám Mục. Một trong những mục cần tổng kết là số người được rửa tội trong năm. Số người rửa tội từ 0 đến 7 tuổi và số người lớn rửa tội là bao nhiêu. Khi nhìn lại thật kỹ số người lớn được lãnh bí tích rửa tội, tôi nhận ra rằng đa phần trong số họ là những người rửa tội để lãnh bí tích hôn phối. Rất ít người rửa tội theo Đạo chỉ vì yêu mến Đạo Chúa.
/ 132 / Văn Kiện Hội Thánh

Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế Giới Truyền Giáo 2022

Anh chị em thân mến, tôi tiếp tục mơ về một Hội Thánh hoàn toàn truyền giáo, và một kỷ nguyên mới của hoạt động truyền giáo giữa các cộng đoàn Kitô hữu. Tôi lặp lại nguyện ước vĩ đại của ông Môsê cho dân Thiên Chúa trong hành trình của họ: “Ước gì toàn dân của Chúa đều là những ngôn sứ!” (Ds 11, 29).