Clock-Time

truyền thông mạng xã hội

/ 494 / Truyền Thông Xã Hội

Thầy Franco được Đức Mẹ Lộ Đức chữa lành và ơn gọi truyền giáo trên mạng xã hội

Thầy Rosemberg Augusto Franco, một chủng sinh bị bệnh nặng. Được Xức Dầu Bệnh Nhân vào ngày lễ Đức Mẹ Lộ Đức, thầy Franco được chữa lành. Nhưng điều quan trọng hơn đối với chủng sinh này là được chữa lành tâm hồn. Thầy đã tìm thấy nơi các vị thánh trẻ ơn gọi truyền giáo trên Facebook và Instagram. Hiện thầy có 100.000 người theo dõi.
/ 458 / Truyền Thông Xã Hội

ĐHY Parolin: Các nhà truyền thông Công giáo đừng sợ loan báo Tin Mừng cho thế giới hôm nay Hot

Trong Thánh lễ dành cho các nhà truyền thông và các nhà báo Công giáo quy tụ tại Lộ Đức nhân Ngày Thánh Phanxicô đệ Salê lần thứ 26, Đức Hồng y Pietro Parolin khuyến khích các nhà truyền thông và các nhà báo Công giáo đừng sợ loan báo Tin Mừng cho thế giới tục hoá ngày nay và nhắc rằng sứ vụ của họ xuất phát từ sự gắn kết với Chúa Giêsu và tình yêu dành cho Giáo hội.
/ 585 / Truyền Thông Xã Hội

Đức Hồng y Pietro Parolin: Sự thật giúp phân biệt thông tin với truyền thông Hot

Đức Hồng y Quốc vụ khanh Pietro Parolin đã phát biểu tại Bữa tiệc họp mặt của EWTN (Mạng Truyền Hình Lời Vĩnh Cửu - The Eternal Word Television Network) ở Frascati vào tối thứ Tư, ngày 21/10/2022. Sau đây, chúng tôi trích toàn văn những suy tư của ngài với chủ đề: “Sự thật là điều giúp phân biệt thông tin với truyền thông”.
/ 632 / Truyền Thông Xã Hội

Các khóa Mục vụ Truyền Thông niên khóa 2022-2023

Giúp các học viên có khả năng làm tông đồ truyền thông, theo linh đạo truyền thông, dưới sự hướng dẫn của cha xứ, phục vụ cho giáo xứ, giáo hạt và giáo phận, biết sử dụng các phương tiện truyền thông để loan báo Tin Mừng
/ 261 / Truyền Thông Xã Hội

Khám phá sự thinh lặng: 5 cách thế để ra khỏi sự ồn ào kỹ thuật số

Việc thoát ra khỏi tiếng ồn kỹ thuật số để đi vào sự tĩnh lặng không chỉ tốt cho sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng ta, nhưng trên hết và trước hết, còn là phương thế thiêng liêng giúp chúng ta gặp gỡ Thiên Chúa. Như Thánh Gioan Thánh Giá đã từng kinh nghiệm: Chính trong thinh lặng lại là nơi Thiên Chúa cất tiếng!
/ 469 / Truyền Thông Xã Hội

Đại hội của Hiệp hội Truyền thông Công giáo thế giới (Signis) Hot

Trong những ngày này, từ 15 đến 18 tháng Tám năm 2022, Hiệp hội Truyền thông Công giáo, gọi tắt là Signis, đang tiến hành tại Hán Thành (Seoul), thủ đô Hàn Quốc, về chủ đề: “Hòa bình trong thế giới kỹ thuật số”, với sự tham dự của khoảng 300 người đến từ 31 quốc gia năm châu.
/ 679 / Giới Trẻ

Giáo dục bạn trẻ trước “văn hóa” nặc danh

Khi nghe nói đến từ “nặc danh”, bạn dễ hình dung đến những lá thư nặc danh có ý tố cáo hay đe dọa, những cuộc điện thoại tống tiền và những hành vi khủng bố trong đêm tối của những nhóm đòi nợ thuê như tạt sơn, đổ máu thú vật hay rác rưởi hôi thối vào nhà nạn nhân. Sự thường, những hành vi đó được thực hiện nặc danh – người thực hiện luôn muốn giấu mặt. Những hành động như vậy ít nhiều bị coi là có tính tội phạm.