Clock-Time
/ 430 / Truyền Thông Xã Hội

Giáo dục và Loan báo Tin mừng ngày hôm nay trong Môi trường Kỹ thuật số. Cùng với người trẻ hướng tới tương lai Hot

(ANS – Rôma) – Trong dịp kỷ niệm 207 năm ngày sinh của Don Bosco, cùng với mong muốn giống như vị Thánh của Giới trẻ, có thể gặp gỡ những người trẻ ở nơi họ thực sự đang ở, vị Tổng cố vấn về Truyền thông Xã hội bắt đầu một loạt bài suy tư mới, với chủ đề, “Giáo dục và Loan báo Tin mừng hôm nay trong Môi trường Kỹ thuật số. Cùng với những người trẻ , hướng tới tương lai.” Sau đây là bài đầu tiên”
/ 185 / Truyền Thông Xã Hội

Khám phá sự thinh lặng: 5 cách thế để ra khỏi sự ồn ào kỹ thuật số

Việc thoát ra khỏi tiếng ồn kỹ thuật số để đi vào sự tĩnh lặng không chỉ tốt cho sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng ta, nhưng trên hết và trước hết, còn là phương thế thiêng liêng giúp chúng ta gặp gỡ Thiên Chúa. Như Thánh Gioan Thánh Giá đã từng kinh nghiệm: Chính trong thinh lặng lại là nơi Thiên Chúa cất tiếng!
/ 385 / Truyền Thông Xã Hội

Đại hội của Hiệp hội Truyền thông Công giáo thế giới (Signis) Hot

Trong những ngày này, từ 15 đến 18 tháng Tám năm 2022, Hiệp hội Truyền thông Công giáo, gọi tắt là Signis, đang tiến hành tại Hán Thành (Seoul), thủ đô Hàn Quốc, về chủ đề: “Hòa bình trong thế giới kỹ thuật số”, với sự tham dự của khoảng 300 người đến từ 31 quốc gia năm châu.
/ 203 / Truyền Thông Xã Hội

Thầy Franco được Đức Mẹ Lộ Đức chữa lành và ơn gọi truyền giáo trên mạng xã hội

Thầy Rosemberg Augusto Franco, một chủng sinh bị bệnh nặng. Được Xức Dầu Bệnh Nhân vào ngày lễ Đức Mẹ Lộ Đức, thầy Franco được chữa lành. Nhưng điều quan trọng hơn đối với chủng sinh này là được chữa lành tâm hồn. Thầy đã tìm thấy nơi các vị thánh trẻ ơn gọi truyền giáo trên Facebook và Instagram. Hiện thầy có 100.000 người theo dõi.
/ 539 / Truyền Thông Xã Hội

Đức Giáo Hoàng muốn có một Giáo hội thời kỹ thuật số: "Làm sống lại các trang web của giáo xứ"

"Giáo hội thời kỹ thuật số: các công cụ và đề xuất". Làm thế nào để tạo một trang web cho giáo xứ? Và làm thế nào để sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để chăm sóc mục vụ? Nói tóm lại là cách để sống một “Giáo hội thời kỹ thuật số”. Đó tựa đề của tập sách được Fabio Bolzetta biên tập, với lời giới thiệu của Đức Giáo hoàng Phanxicô, do Tau Editrice xuất bản, đã được giới thiệu vào thứ Hai ngày 20 tháng 6, tại Roma.
/ 439 / Truyền Thông Xã Hội

ĐTC mời gọi dùng truyền thông để cổ võ đối thoại và hiểu biết lẫn nhau Hot

Ngày 18/7/2022, trong Sứ điệp gửi các tham dự viên Đại hội SIGNIS Thế giới, sẽ diễn ra tại Seoul từ ngày 15-18/8, Đức Thánh Cha mời gọi các chuyên gia truyền thông Công giáo biết lắng nghe bằng trái tim để phục vụ cho đối thoại và hiểu biết giữa các cá nhân và cộng đồng vì sự chung sống an bình.
/ 475 / Truyền Thông Xã Hội

Cách phản ứng khi gặp những thông tin giả mạo Hot

Cha Juan Manuel Góngora, người gần đây đã nhận giải thưởng của HazteOír (CitizenGo) vì bảo vệ đức tin trên phương tiện truyền thông xã hội đã giải thích với đài EWTN Spanish News hôm 12. 7. 2022 về cách phản ứng khi gặp những thông tin giả mạo trên mạng xã hội
/ 434 / Truyền Thông Xã Hội

Đọc tin tức đừng "tức" vì "tin" Hot

Ở thời đại 4.0, khi wifi là điều đầu tiên chúng ta hỏi mỗi khi đến một nơi, thì niềm vui và nỗi buồn của một ngày cũng đến và đi theo từng lần mở điện thoại cập nhật tin tức. Tất cả những vui buồn, nóng giận, hoặc sợ hãi… đôi khi đến cách vô lý như lời bịa đặt ai đó đăng trên “tường”, hay cái “tin vịt” vô tình nằm trong “inbox”.
/ 633 / Truyền Thông Xã Hội

Tiến trình phát triển của Truyền thông Xã hội trong Giáo hội Công Giáo: Từ một góc nhìn Hot

Những bước tiến của việc phát triển của truyền thông xã hội đang cho thấy Giáo hội đã thừa nhận bản chất của mình là truyền thông, và không ngừng tìm cách hoàn thành sứ vụ liên quan đến truyền thông trong lịch sử của Giáo hội. Điều quan trọng của Giáo hội là cần nhìn về cội nguồn của mình nơi Thiên Chúa Ba Ngôi và điểm xuất phát của sứ vụ truyền thông của mình trong Đức Kitô Giêsu.
/ 332 / Truyền Thông Xã Hội

Thuyết trình hội thảo truyền thông “Hãy lắng nghe bằng con tim”

Trong bài thuyết trình này, trước hết chúng ta cùng chia sẻ về Sứ điệp ngày thế giới truyền thông năm nay với nhan đề “Lắng nghe bằng con tim”; tiếp đó, chúng ta cùng lược qua định hướng và các mục đích cụ thể trong nội dung truyền thông, từ đó đặt ra vấn đề đào tạo nhân sự trong Tổng Giáo phận Hà Nội.
/ 344 / Truyền Thông Xã Hội

Văn phòng Truyền thông FABC: Mẫu học hỏi sứ điệp Truyền Thông Hot

Văn phòng Truyền thông của FABC (Liên hội đồng Giám mục Á châu) đã thực hiện và phổ biến một file powerpoint nhằm giúp học hỏi về sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông xã hội thứ 56 với nội dung như sau:
/ 2763 / Hiệp Hành

ĐGM Giuse Nguyễn Tấn Tước: "Người hoạt động truyền thông phải có tâm" Hot

Lời chia sẻ của Đức cha Giuse được gợi hứng từ Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội năm nay với chủ đề: "Hãy lắng nghe bằng con tim”....

/ 457 / Truyền Thông Xã Hội

Học tập về thông điệp Laudato si' - GIỚI THIỆU Hot

Đáp ứng sự thúc đẩy của Đức Giáo Hoàng Phanxicô về việc bảo vệ trái đất và người nghèo, HĐGM VN thiết lập một chương trình học tập về Thông điệp Laudato si’. Chương trình này đem đến cho các tín hữu Công Giáo Việt Nam và những người khác sự nhận thức (học) chính đáng về Laudato si’ và việc hoạt động (tập) thiết thực về Thông điệp này.
/ 284 / Truyền Thông Xã Hội

Toà Thánh: Khủng hoảng về ý nghĩa là một thách đố của truyền thông

Phát biểu tại hội nghị về truyền thông ở Đền thánh Đức Mẹ Fatima, ngày 28/4, ông Paolo Ruffini, Bộ trưởng Truyền thông của Toà Thánh nhận xét “khủng hoảng về ý nghĩa là một thách đố của truyền thông”, vì vậy các nhà truyền thông Công giáo cần phải tái khám phá chiều kích tương quan khi đối diện với cuộc cách mạng kỹ thuật số.
/ 539 / Truyền Thông Xã Hội

Khát vọng hòa bình cho các Dân tộc Hot

Hòa bình, khát vọng khôn nguôi của nhân loại. Khát vọng đó được trổi vang lên từng ngày nơi mọi hàng cùng ngõ hẻm của thế giới. Trong cuộc lữ hành, các quốc gia hy vọng vào một nền hòa bình đích thực ngự trị, để mọi người chung sống hòa thuận, yêu thương nhau, giúp nhau đi trọn hành trình hiện hữu.
/ 572 / Truyền Thông Xã Hội

Halloween ban đầu là một ngày ăn chay

Điều thú vị là trong ngày lễ Halloween này đi liền với việc nhận kẹo, thì ban đầu nó là một ngày ăn chay trong Công giáo.
/ 872 / Truyền Thông Xã Hội

Mạng xã hội và chủ nghĩa tiêu thụ truyền thông: Cảnh báo của Đức Phanxicô Hot

Đang khi Facebook bị cáo buộc thờ ơ với những nghiên cứu cho thấy ảnh hưởng độc hại của các mạng xã hội phe nhóm trên thanh thiếu niên, nhật báo La Croix điểm lại các can thiệp khác nhau của Đức Giáo hoàng về chủ đề kỹ thuật số. Đặc biệt ngài tố giác một chủ nghĩa tiêu thụ truyền thông và nguy cơ “ô nhiễm tinh thần”...

/ 626 / Truyền Thông Xã Hội

Yêu và ghét trong thời công nghệ thông tin Hot

Confirmation Bias là một thuật ngữ tạm dịch là thiên kiến xác nhận, tức là xu hướng xử lý thông tin bằng cách tìm kiếm hoặc diễn giải những thông tin phù hợp với niềm tin hiện có của một người...

/ 746 / Truyền Thông Xã Hội

Thời Covid, chiêm ngắm ‘Giêsu Nadarét’ qua phim ảnh Hot

Cần phải chiêm ngắm Thiên Chúa để có thể yêu mến mà sống với Ngài và sống như Ngài. Đây là chân lý cao cả nhất, và là việc cần làm nhất trong suốt cả cuộc đời. Chân lý này trở nên rõ rệt hơn bao giờ hết, khi con người phải đối diện với những thảm cảnh của đại dịch...