Clock-Time
/ 245 / Truyền Thông Xã Hội

Những điểm quan trọng về "đời sống kinh tế" trong Giáo huấn Giáo hội Công giáo

Giáo hội khẳng định rằng: việc “tăng cường nhận thức về Thiên Chúa và ý thức về bản thân mình nhiều hơn” chính là cơ sở để “thực hiện bất cứ sự phát triển nào của xã hội loài người” 
/ 210 / Truyền Thông Xã Hội

Mười Nguyên Tắc Nền Tảng của Học Thuyết Xã Hội Giáo Hội Công Giáo

Các nguyên tắc này rất quan trọng, bởi vì khi đã nắm bắt được các nguyên tắc này rồi, chúng sẽ hướng dẫn chúng ta tới những gì sâu xa hơn. Chúng hướng dẫn những chọn lựa của chúng ta. Chúng thúc đẩy chúng ta hành động. Nếu đã nắm bắt được nguyên tắc, chúng ta biết được chúng ta đang đứng ở đâu, chúng ta phát xuất từ đâu, và chúng ta muốn đi đâu. 
/ 211 / Truyền Thông Xã Hội

Hình ảnh của Bản thân trên Mạng xã hội

Cô nàng Geetha nhận lời kết hôn với Kumar. Ngày cưới đã chuẩn bị sẵn sàng. Kumar có thói quen post mọi thứ hình ảnh lên trang Facebook của mình. Khi Geetha vào Facebook và tình cờ trông thấy hình Kumar “vui vẻ” với các cô gái, cô nàng nổi giận và không muốn gặp Kumar nữa. Lời qua tiếng lại giữa hai người và hai gia đình, cuối cùng đám cưới đã bị hủy bỏ. Quá đau khổ, Kumar rơi vào trầm cảm…

/ 179 / Truyền Thông Xã Hội

Những đứa trẻ giàu lớn lên không có tiền – vấn đề thông hiểu

Có thật vậy không? Một phần là đúng. Có những đứa trẻ trong gia đình nghèo khổ đã trở thành tổng thống, hàng ngàn đứa trẻ nghèo đã vào được những đại học tốt nhất, vô số đứa trẻ lớn lên trong nghèo khổ đã thành đạt trong đời, và những người có động lực, không lười biếng, thường đạt được thành công trong đời. Tuy nhiên, sự thật đó còn lâu mới là toàn bộ sự thật.
/ 154 / Truyền Thông Xã Hội

Liên Hội đồng Giám mục châu Âu họp về truyền thông

"Đại dịch và truyền thông Giáo hội: những thách đố mục vụ mới", là chủ đề cuộc họp thường niên của tùy viên báo chí và phát ngôn viên của Liên Hội đồng Giám mục châu Âu (CCEE). Do đại dịch cuộc gặp gỡ diễn ra ngày 18/6 được tổ chức trực tuyến với sự tham dự của 48 đại diện.
/ 255 / Truyền Thông Xã Hội

Sử dụng công nghệ kỹ thuật theo tinh thần Công giáo

Học thuyết xã hội của Công giáo phản ảnh sự đồng hành của Giáo hội với sự phát triển của xã hội. Điều này có nghĩa Giáo hội đưa ra những chỉ dẫn nhằm giúp con người vững bước trên con đường của Tin Mừng. Trong lãnh vực công nghệ kỹ thuật cũng thế, Giáo hội luôn có những phân định và hướng dẫn kịp thời. Có lẽ sau cuộc cách mạng công nghiệp đầu thế kỷ 18, nhất là sau hai cuộc thế chiến, Giáo hội nhận ra công nghệ kỹ thuật thường gắn liền với đời sống của con người. Nói cách khác, lao động thường liên quan đến công nghệ và kỹ thuật. Do đó nếu quan tâm đến vấn đề lao động, công việc, thì phải để tâm đến sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật. Theo nghĩa này chúng ta có thể tìm thấy những hướng dẫn, phát triển từng bước, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của công nghệ

/ 379 / Truyền Thông Xã Hội

Cảm Nghiệm Ngày Bổn Mạng Giới Truyền Thông 2021 Hot

Trong sứ điệp Truyền thông năm 2021, Đức Thánh cha Phanxicô nhấn mạnh: "Hãy đến mà xem", hãy đến với sự thật, với tâm hồn rộng mở cùng với lời cầu nguyện kết thúc sứ điệp: “Lạy Chúa, xin dạy chúng con vượt lên trên chính mình mà lên đường tìm kiếm sự thật. Xin dạy chúng con ra ngoài mà xem, xin dạy chúng con biết lắng nghe, để đừng mang nặng những thành kiến hoặc đưa ra những kết luận vội vàng. Xin dạy chúng con đi đến những nơi chẳng có ai đi, biết dành thời gian cần thiết để thấu hiểu, biết chú ý đến những điều cốt yếu, không bị phân tâm bởi những điều thừa thãi, biết phân biệt vẻ ngoài lừa dối với sự thật. Xin ban cho chúng con ơn nhận biết nơi ở của Chúa trong thế giới của chúng con và ban sự trung thực cần thiết để chúng con biết kể lại cho người khác những gì chúng con đã thấy”.
/ 241 / Truyền Thông Xã Hội

Người trẻ với truyền thông Công giáo Hot

Danh từ “truyền thông” được sử dụng rộng rãi và chúng ta dễ dàng bắt gặp nó ở bất cứ đâu, vậy chúng ta nên nhìn về nó như thế nào, đặc biệt nơi “truyền thông Công giáo”;
/ 724 / Truyền Thông Xã Hội

Học Hỏi Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội Năm 2021 Hot

Lời mời gọi “Hãy đến mà xem” chính là phương pháp mà người ta cần phải sử dụng - khi muốn có một cuộc giao tiếp đích thực mà thuật lại sự kiện cách chính xác - vì để có thể thuật lại chân lý của cuộc sống, ta cần phải vượt ra khỏi thái độ tự mãn cho rằng ta “đã biết” những sự ấy rồi.
/ 548 / Truyền Thông Xã Hội

Định hướng cho hoạt động Truyền thông Công giáo tại Việt Nam Hot

Vào dịp đại lễ thánh nữ Clara Assisi ngày 11 tháng 8 năm 2020, Cha Tổng Phục Vụ Dòng Anh Em Hèn Mọn đã gửi một lá thư cho các Chị Em Thanh Bần Clara, và kể lại sự kiện xảy ra trong Đêm Vọng Lễ Giáng Sinh năm 1252, khi thánh nữ Clara đau nặng không thể tham dự Đại Lễ Chúa Giáng Sinh cùng với chị em...