Clock-Time
/ 598 / Truyền Thông Xã Hội

Đức Giáo hoàng Phanxicô: Yêu tốt để nói tốt - Những thách thức nhân Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội 2023 Hot

Vào Chúa Nhật trước Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, Giáo hội cử hành việc nhìn nhận Truyền thông xã hội như là một món quà Thiên Chúa ban cho nhân loại, và như một tiềm năng tuyệt vời đối với việc Phúc âm hoá. Ngày này cũng nhắc nhở Giáo hội tận dụng các công nghệ truyền thông để loan báo Tin Mừng, truyền bá điều tốt đẹp, đồng thời giáo dục con cái mình suy tư cách nghiêm túc về những sứ điệp dành cho ngày này...

/ 745 / Truyền Thông Xã Hội

Người Kitô hữu trước vấn nạn tham gia mạng xã hội Hot

Mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ câu chuyện, bài viết, ý tưởng cá nhân, đăng ảnh, video, đồng thời thông báo về hoạt động, sự kiện trên mạng hoặc trong thế giới thực. Nếu như trong mô hình mạng xã hội truyền thống, ví dụ như sự kiện hội chợ, đã tồn tại từ lâu trong lịch sử thì mạng xã hội trên web giúp người dùng kết nối với những người sống ở nhiều vùng đất khác nhau, ở thành phố khác hoặc trên toàn thế giới...

/ 297 / Truyền Thông Xã Hội

Những nấm mồ trên mạng xã hội | ĐGM. Phêrô Nguyễn Văn Khảm | Truyền thông xã hội

Cách đây ít tháng, tôi đi họp Bộ Truyền thông của Tòa thánh. Một trong những việc của Hội nghị là thảo luận về một Tài liệu hướng dẫn của Bộ Truyền thông về mạng xã hội. Điều làm tôi thắc mắc là tài liệu nói về mạng xã hội nhưng khung dẫn dắt suy tư lại là dụ ngôn Người Samari nhân hậu (Lc 10,29-37). Dụ ngôn này có liên quan gì đến mạng xã hội? Khi đọc kỹ, tôi khám phá hai điều quan trọng:
/ 574 / Truyền Thông Xã Hội

Thầy Franco được Đức Mẹ Lộ Đức chữa lành và ơn gọi truyền giáo trên mạng xã hội

Thầy Rosemberg Augusto Franco, một chủng sinh bị bệnh nặng. Được Xức Dầu Bệnh Nhân vào ngày lễ Đức Mẹ Lộ Đức, thầy Franco được chữa lành. Nhưng điều quan trọng hơn đối với chủng sinh này là được chữa lành tâm hồn. Thầy đã tìm thấy nơi các vị thánh trẻ ơn gọi truyền giáo trên Facebook và Instagram. Hiện thầy có 100.000 người theo dõi.
/ 573 / Truyền Thông Xã Hội

ĐHY Parolin: Các nhà truyền thông Công giáo đừng sợ loan báo Tin Mừng cho thế giới hôm nay Hot

Trong Thánh lễ dành cho các nhà truyền thông và các nhà báo Công giáo quy tụ tại Lộ Đức nhân Ngày Thánh Phanxicô đệ Salê lần thứ 26, Đức Hồng y Pietro Parolin khuyến khích các nhà truyền thông và các nhà báo Công giáo đừng sợ loan báo Tin Mừng cho thế giới tục hoá ngày nay và nhắc rằng sứ vụ của họ xuất phát từ sự gắn kết với Chúa Giêsu và tình yêu dành cho Giáo hội.
/ 813 / Truyền Thông Xã Hội

Phim tài liệu: ‘Tiếng nói của Công đồng Vatican II,’ được phát hành online miễn phí

Để kỷ niệm 60 năm ngày khai mạc Công đồng Vatican II, Catholic News Service (cơ quan thông tin và tin tức của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ) đã chia sẻ miễn phí với công chúng một bộ phim tài liệu gồm các cuộc phỏng vấn với những người tham gia công đồng.
/ 552 / Truyền Thông Xã Hội

Bài diễn văn Đức Thánh Cha dành cho Bộ Truyền thông

Đại hội toàn thể của Bộ Truyền thông với chủ đề: “Thượng hội đồng và Truyền thông: một hành trình để phát triển” (Synod and Communication: a journey to develop) đã diễn ra tại Roma từ ngày 10- 12. 11. 2022 với sự tham gia của nhiều thành viên bao gồm nhà báo, kỹ thuật viên, và nhân viên của Bộ. Được biết, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục giáo phận Mỹ Tho, thành viên của Bộ Truyền Thông cũng tham dự Đại hội.
/ 679 / Truyền Thông Xã Hội

Đức Hồng y Pietro Parolin: Sự thật giúp phân biệt thông tin với truyền thông Hot

Đức Hồng y Quốc vụ khanh Pietro Parolin đã phát biểu tại Bữa tiệc họp mặt của EWTN (Mạng Truyền Hình Lời Vĩnh Cửu - The Eternal Word Television Network) ở Frascati vào tối thứ Tư, ngày 21/10/2022. Sau đây, chúng tôi trích toàn văn những suy tư của ngài với chủ đề: “Sự thật là điều giúp phân biệt thông tin với truyền thông”.
/ 622 / Truyền Thông Xã Hội

Vatican thông báo chủ đề Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 57 (2023)

Ngày 29/9/2022, Phòng Báo chí Toà Thánh đã công bố chủ đề cho Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 57 vào năm 2023: “Hãy nói bằng trái tim: Veritatem facientes in caritate” - Thực hiện chân lý trong bác ái.
/ 738 / Truyền Thông Xã Hội

Các khóa Mục vụ Truyền Thông niên khóa 2022-2023

Giúp các học viên có khả năng làm tông đồ truyền thông, theo linh đạo truyền thông, dưới sự hướng dẫn của cha xứ, phục vụ cho giáo xứ, giáo hạt và giáo phận, biết sử dụng các phương tiện truyền thông để loan báo Tin Mừng
/ 663 / Truyền Thông Xã Hội

Giáo dục và Loan báo Tin mừng ngày hôm nay trong Môi trường Kỹ thuật số. Cùng với người trẻ hướng tới tương lai Hot

(ANS – Rôma) – Trong dịp kỷ niệm 207 năm ngày sinh của Don Bosco, cùng với mong muốn giống như vị Thánh của Giới trẻ, có thể gặp gỡ những người trẻ ở nơi họ thực sự đang ở, vị Tổng cố vấn về Truyền thông Xã hội bắt đầu một loạt bài suy tư mới, với chủ đề, “Giáo dục và Loan báo Tin mừng hôm nay trong Môi trường Kỹ thuật số. Cùng với những người trẻ , hướng tới tương lai.” Sau đây là bài đầu tiên”
/ 339 / Truyền Thông Xã Hội

Khám phá sự thinh lặng: 5 cách thế để ra khỏi sự ồn ào kỹ thuật số

Việc thoát ra khỏi tiếng ồn kỹ thuật số để đi vào sự tĩnh lặng không chỉ tốt cho sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng ta, nhưng trên hết và trước hết, còn là phương thế thiêng liêng giúp chúng ta gặp gỡ Thiên Chúa. Như Thánh Gioan Thánh Giá đã từng kinh nghiệm: Chính trong thinh lặng lại là nơi Thiên Chúa cất tiếng!
/ 561 / Truyền Thông Xã Hội

Đại hội của Hiệp hội Truyền thông Công giáo thế giới (Signis) Hot

Trong những ngày này, từ 15 đến 18 tháng Tám năm 2022, Hiệp hội Truyền thông Công giáo, gọi tắt là Signis, đang tiến hành tại Hán Thành (Seoul), thủ đô Hàn Quốc, về chủ đề: “Hòa bình trong thế giới kỹ thuật số”, với sự tham dự của khoảng 300 người đến từ 31 quốc gia năm châu.
/ 724 / Truyền Thông Xã Hội

Đức Giáo Hoàng muốn có một Giáo hội thời kỹ thuật số: "Làm sống lại các trang web của giáo xứ"

"Giáo hội thời kỹ thuật số: các công cụ và đề xuất". Làm thế nào để tạo một trang web cho giáo xứ? Và làm thế nào để sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để chăm sóc mục vụ? Nói tóm lại là cách để sống một “Giáo hội thời kỹ thuật số”. Đó tựa đề của tập sách được Fabio Bolzetta biên tập, với lời giới thiệu của Đức Giáo hoàng Phanxicô, do Tau Editrice xuất bản, đã được giới thiệu vào thứ Hai ngày 20 tháng 6, tại Roma.
/ 605 / Truyền Thông Xã Hội

ĐTC mời gọi dùng truyền thông để cổ võ đối thoại và hiểu biết lẫn nhau Hot

Ngày 18/7/2022, trong Sứ điệp gửi các tham dự viên Đại hội SIGNIS Thế giới, sẽ diễn ra tại Seoul từ ngày 15-18/8, Đức Thánh Cha mời gọi các chuyên gia truyền thông Công giáo biết lắng nghe bằng trái tim để phục vụ cho đối thoại và hiểu biết giữa các cá nhân và cộng đồng vì sự chung sống an bình.
/ 652 / Truyền Thông Xã Hội

Cách phản ứng khi gặp những thông tin giả mạo Hot

Cha Juan Manuel Góngora, người gần đây đã nhận giải thưởng của HazteOír (CitizenGo) vì bảo vệ đức tin trên phương tiện truyền thông xã hội đã giải thích với đài EWTN Spanish News hôm 12. 7. 2022 về cách phản ứng khi gặp những thông tin giả mạo trên mạng xã hội
/ 590 / Truyền Thông Xã Hội

Đọc tin tức đừng "tức" vì "tin" Hot

Ở thời đại 4.0, khi wifi là điều đầu tiên chúng ta hỏi mỗi khi đến một nơi, thì niềm vui và nỗi buồn của một ngày cũng đến và đi theo từng lần mở điện thoại cập nhật tin tức. Tất cả những vui buồn, nóng giận, hoặc sợ hãi… đôi khi đến cách vô lý như lời bịa đặt ai đó đăng trên “tường”, hay cái “tin vịt” vô tình nằm trong “inbox”.
/ 1122 / Truyền Thông Xã Hội

Tiến trình phát triển của Truyền thông Xã hội trong Giáo hội Công Giáo: Từ một góc nhìn Hot

Những bước tiến của việc phát triển của truyền thông xã hội đang cho thấy Giáo hội đã thừa nhận bản chất của mình là truyền thông, và không ngừng tìm cách hoàn thành sứ vụ liên quan đến truyền thông trong lịch sử của Giáo hội. Điều quan trọng của Giáo hội là cần nhìn về cội nguồn của mình nơi Thiên Chúa Ba Ngôi và điểm xuất phát của sứ vụ truyền thông của mình trong Đức Kitô Giêsu.
/ 520 / Truyền Thông Xã Hội

Thuyết trình hội thảo truyền thông “Hãy lắng nghe bằng con tim”

Trong bài thuyết trình này, trước hết chúng ta cùng chia sẻ về Sứ điệp ngày thế giới truyền thông năm nay với nhan đề “Lắng nghe bằng con tim”; tiếp đó, chúng ta cùng lược qua định hướng và các mục đích cụ thể trong nội dung truyền thông, từ đó đặt ra vấn đề đào tạo nhân sự trong Tổng Giáo phận Hà Nội.