Clock-Time

Truyền thông xã hội

/ 756 / Truyền Thông Xã Hội

Giáo hội tiếp cận với những vấn đề đang gây nhiễu trong không gian mạng dưới ánh sáng của các sứ điệp truyền thông Hot

Ngày Thế giới Truyền thông do Công đồng Vaticanô II thiết lập vào ngày 4 tháng 12 năm 1963 trong sắc lệnh Inter Mirifica. Qua sắc lệnh này, Giáo hội mời gọi các Giáo phận trên khắp thế giới cử hành ngày này hằng năm nhằm kêu gọi các tín hữu ý thức hơn về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực truyền thông và khuyến khích họ hiệp thông với Đức Thánh Cha ngang qua Sứ điệp Truyền thông hằng năm của ngài...

/ 298 / Truyền Thông Xã Hội

Những nấm mồ trên mạng xã hội | ĐGM. Phêrô Nguyễn Văn Khảm | Truyền thông xã hội

Cách đây ít tháng, tôi đi họp Bộ Truyền thông của Tòa thánh. Một trong những việc của Hội nghị là thảo luận về một Tài liệu hướng dẫn của Bộ Truyền thông về mạng xã hội. Điều làm tôi thắc mắc là tài liệu nói về mạng xã hội nhưng khung dẫn dắt suy tư lại là dụ ngôn Người Samari nhân hậu (Lc 10,29-37). Dụ ngôn này có liên quan gì đến mạng xã hội? Khi đọc kỹ, tôi khám phá hai điều quan trọng:
/ 813 / Truyền Thông Xã Hội

Phim tài liệu: ‘Tiếng nói của Công đồng Vatican II,’ được phát hành online miễn phí

Để kỷ niệm 60 năm ngày khai mạc Công đồng Vatican II, Catholic News Service (cơ quan thông tin và tin tức của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ) đã chia sẻ miễn phí với công chúng một bộ phim tài liệu gồm các cuộc phỏng vấn với những người tham gia công đồng.
/ 622 / Truyền Thông Xã Hội

Vatican thông báo chủ đề Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 57 (2023)

Ngày 29/9/2022, Phòng Báo chí Toà Thánh đã công bố chủ đề cho Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 57 vào năm 2023: “Hãy nói bằng trái tim: Veritatem facientes in caritate” - Thực hiện chân lý trong bác ái.
/ 541 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Công bố chủ đề cho Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội năm 2022 Hot

Vatican. Sáng ngày 29/9, lễ Tổng lãnh thiên thần Gabriel, bổn mạng Truyền thông, Đức Thánh Cha đã cho công bố chủ đề ngài đã chọn cho Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 56, sẽ được cử hành năm 2022, là “Hãy lắng nghe!”..

/ 1405 / Truyền Thông Xã Hội

Học Hỏi Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội Năm 2021 Hot

Lời mời gọi “Hãy đến mà xem” chính là phương pháp mà người ta cần phải sử dụng - khi muốn có một cuộc giao tiếp đích thực mà thuật lại sự kiện cách chính xác - vì để có thể thuật lại chân lý của cuộc sống, ta cần phải vượt ra khỏi thái độ tự mãn cho rằng ta “đã biết” những sự ấy rồi.