Clock-Time

Truyền Thông

/ 564 / Truyền Thông Xã Hội

Các khóa Mục vụ Truyền Thông niên khóa 2022-2023

Giúp các học viên có khả năng làm tông đồ truyền thông, theo linh đạo truyền thông, dưới sự hướng dẫn của cha xứ, phục vụ cho giáo xứ, giáo hạt và giáo phận, biết sử dụng các phương tiện truyền thông để loan báo Tin Mừng
/ 482 / Truyền Thông Xã Hội

Giáo dục và Loan báo Tin mừng ngày hôm nay trong Môi trường Kỹ thuật số. Cùng với người trẻ hướng tới tương lai Hot

(ANS – Rôma) – Trong dịp kỷ niệm 207 năm ngày sinh của Don Bosco, cùng với mong muốn giống như vị Thánh của Giới trẻ, có thể gặp gỡ những người trẻ ở nơi họ thực sự đang ở, vị Tổng cố vấn về Truyền thông Xã hội bắt đầu một loạt bài suy tư mới, với chủ đề, “Giáo dục và Loan báo Tin mừng hôm nay trong Môi trường Kỹ thuật số. Cùng với những người trẻ , hướng tới tương lai.” Sau đây là bài đầu tiên”
/ 573 / Truyền Thông Xã Hội

Đức Giáo Hoàng muốn có một Giáo hội thời kỹ thuật số: "Làm sống lại các trang web của giáo xứ"

"Giáo hội thời kỹ thuật số: các công cụ và đề xuất". Làm thế nào để tạo một trang web cho giáo xứ? Và làm thế nào để sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để chăm sóc mục vụ? Nói tóm lại là cách để sống một “Giáo hội thời kỹ thuật số”. Đó tựa đề của tập sách được Fabio Bolzetta biên tập, với lời giới thiệu của Đức Giáo hoàng Phanxicô, do Tau Editrice xuất bản, đã được giới thiệu vào thứ Hai ngày 20 tháng 6, tại Roma.
/ 475 / Truyền Thông Xã Hội

ĐTC mời gọi dùng truyền thông để cổ võ đối thoại và hiểu biết lẫn nhau Hot

Ngày 18/7/2022, trong Sứ điệp gửi các tham dự viên Đại hội SIGNIS Thế giới, sẽ diễn ra tại Seoul từ ngày 15-18/8, Đức Thánh Cha mời gọi các chuyên gia truyền thông Công giáo biết lắng nghe bằng trái tim để phục vụ cho đối thoại và hiểu biết giữa các cá nhân và cộng đồng vì sự chung sống an bình.
/ 508 / Truyền Thông Xã Hội

Cách phản ứng khi gặp những thông tin giả mạo Hot

Cha Juan Manuel Góngora, người gần đây đã nhận giải thưởng của HazteOír (CitizenGo) vì bảo vệ đức tin trên phương tiện truyền thông xã hội đã giải thích với đài EWTN Spanish News hôm 12. 7. 2022 về cách phản ứng khi gặp những thông tin giả mạo trên mạng xã hội
/ 407 / Đức Giáo Hoàng

Đức Thánh Cha khuyến khích sử dụng kỹ thuật số một cách sáng tạo và có ý thức Hot

Trong lời tựa viết cho cuốn sách "Giáo hội thời kỹ thuật số", được biên tập bởi nhà báo Fabio Bolzetta, về những công cụ và đề xuất để các giáo xứ và dòng tu hiện diện trong thế giới kỹ thuật số, Đức Thánh Cha khuyến khích sử dụng kỹ thuật số một cách sáng tạo và có ý thức như một không gian cho sự hiện diện của Giáo hội với con người ngày nay.
/ 364 / Truyền Thông Xã Hội

Thuyết trình hội thảo truyền thông “Hãy lắng nghe bằng con tim”

Trong bài thuyết trình này, trước hết chúng ta cùng chia sẻ về Sứ điệp ngày thế giới truyền thông năm nay với nhan đề “Lắng nghe bằng con tim”; tiếp đó, chúng ta cùng lược qua định hướng và các mục đích cụ thể trong nội dung truyền thông, từ đó đặt ra vấn đề đào tạo nhân sự trong Tổng Giáo phận Hà Nội.
/ 569 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Khóa tập huấn: Kỹ năng Truyền thông thay đổi hành vi Hot

Tại Hội trường giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp - Kỳ Đồng, Hạt Tân Định, lúc 8h00, ngày 21/5/2022, Caritas TGP Sài gòn đã tổ chức khóa Tập huấn dành các thành viên Caritas thuộc Ban Khuyết tật, và một số thành viên Caritas trong 14 giáo hạt, thuộc TGP Sài Gòn. Hiện diện trong Chương trình tập huấn có gần 40 học viên, cùng học tập chủ đề “Thông tin Truyền thông Giáo dục thay đổi hành vi”, dưới sự hướng dẫn của thầy Martino Trần Tuấn Huy – Giám đốc Học viện Kỹ năng Một thế giới Tốt đẹp.