Clock-Time
/ 343 / Câu Chuyện Suy Tư

Ơn gọi linh mục của cựu thủ môn Andres Gimenes

Cựu thủ môn Andres Gimenes, người Paraguay đang học năm cuối tại chủng viện Mẹ Đấng Cứu Thế ở Fribourg. Qua câu chuyện của cựu cầu thủ bóng đá, mọi người có thể khám phá tình yêu Chúa của Andres Gimenes qua hành động tha thứ cho cha mẹ mình.
/ 497 / Câu Chuyện Suy Tư

Lòng quảng đại của cậu bé Romello Early, dùng tiền tiết kiệm mua giày cho bạn cùng lớp

Câu chuyện tử tế xảy ra cách đây mấy hôm tại trường Buffalo Creek ở New York và được hãng tin Today và The Washington Post đưa tin. Nhân vật chính là Romello Early và Melvin Anderson, đang học lớp 7 và là bạn rất thân của nhau.
/ 248 / Góc Nhìn

Ý nghĩa của Giáng Sinh, mối dây giữa máng cỏ và thập giá

Trình thuật Tin mừng về việc Chúa Giêsu ra đời, không phải chỉ là kể lại những chuyện xảy ra ở Bêlem. Trong các bình luận về việc Chúa Giêsu ra đời, học giả kinh thánh lừng danh Raymond Brown, đã nhấn mạnh rằng các trình thuật này được viết rất lâu sau khi Chúa Giêsu chịu đóng đinh và trỗi dậy từ cõi chết, do đó các trình thuật Giáng sinh cũng mang sắc thái của cái chết và sự phục sinh.
/ 648 / Góc Nhìn

Lý do tên gọi “Emmanuel” lại nhắc nhở chúng ta về Bí tích Thánh Thể Hot

Chúng ta gọi Chúa Giêsu bằng tên gọi xuất phát từ Kinh Thánh là Đấng “Emmanuel”, nghĩa là “Thiên Chúa ở cùng chúng ta” - một tước hiệu được thể hiệnmột cách độc đáo trong Bí tích Thánh Thể.
/ 506 / Hiểu Biết - Nghiên Cứu

Tại sao sách ngôn sứ Isaia được trích đọc nhiều trong Mùa Vọng và Mùa Giáng Sinh? Hot

Isaia là một trong những vị ngôn sứ nổi bật và quan trọng trong Cựu ước, nhà thần học Công giáo Gerald O'Collins, S.J., đã gọi những tác phẩm của ngôn sứ Isaia là “Phúc âm thứ năm.” Điều này có nghĩa là nhiều chủ đề của các Tin Mừng được thể hiện qua chân dung của Chúa Giêsu, có nguồn gốc Kinh thánh từ sách Isaia, và mối liên hệ này càng rõ nét hơn nữa trong những bài đọc trong Mùa Vọng và Mùa Giáng Sinh.
/ 205 / Góc Nhìn

Qua “tính trần tục”, Đức Phanxicô muốn nói điều gì ?

Đức Phanxicô nhìn thấy nơi tính trần tục một sự bại hoại của đời sống thiêng liêng. Ngài nhìn thấy ở đó việc chiều theo tính tự mãn quy ngã (autosuffisance)… nhiều hơn là một sự gắn bó với thế gian.
/ 577 / Câu Chuyện Suy Tư

Chứng tá đức tin của bé Têrêsa Ruocco bị ung thư

Têrêsa Ruocco bị ung thư nhưng em sống với căn bệnh này bằng một đức tin kiên vững vào Chúa Giêsu.Têrêsa luôn muốn tất cả mọi người biết tình yêu Chúa mạnh mẽ thế nào đối với em, cũng như tình yêu bao la mà Chúa dành cho tất cả mọi người.
/ 307 / Góc Nhìn

Liều lĩnh với lòng thương xót của Thiên Chúa

Tôi kinh ngạc trước câu trả lời của cha, vì mới chưa đầy một năm trước, trong phần thi vấn đáp cuối khóa ở chủng viện, một linh mục đã cảnh báo tôi: “Hãy cẩn thận, đừng bao giờ để cảm giác của con cản đường sự thật, và nên nhớ quá mềm mỏng là sai trái. Nhớ nhé, dù có gay go, nhưng chỉ có sự thật mới giải phóng chúng ta!”. Đó có vẻ là lời khuyên chí lý cho một linh mục trẻ mới bắt đầu làm quen với mục vụ.
/ 395 / Câu Chuyện Suy Tư

Trung tâm dạy nghề cho phụ nữ bản địa của các Nữ tử Bác ái Vinh Sơn ở Peru

Ở Peru, các Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn Phaolô vừa mở một trung tâm đào tạo nghề cho phụ nữ bản địa. Qua hoạt động này, các nữ tu đã giúp các phụ nữ bản địa có thể vượt qua hoàn cảnh cuộc sống bấp bênh và bạo lực gia đình mà họ phải chịu hàng ngày.
/ 408 / Hiểu Biết - Nghiên Cứu

Ý nghĩa “vòng hoa mùa vọng”

Mùa Vọng bắt đầu vào Chủ Nhật ngày 28 tháng 11 này. Đó là thời khắc tuyệt đẹp để bắt đầu chuẩn bị cho Lễ Giáng Sinh. Trong những ngày chuẩn bị đón chờ Chúa đến, hình ảnh “Vòng Hoa Mùa Vọng” dường như quen thuộc với nhiều người.
/ 1818 / Góc Nhìn
/ 368 / Câu Chuyện Suy Tư

Cuộc đời dấn thân cho hoà bình của ông Merwun và bà Kirstin De Mello

Trong Chúa nhật Truyền giáo vừa qua (23/10/2022) Hội Thừa sai Maryknoll ở Hoa Kỳ, Tổ chức Công giáo được truyền cảm hứng từ Chúa Giêsu trong các hoạt động dành cho người nghèo, đã vinh danh ông Merwun và bà Kirstin De Mello vì đã dành cả cuộc đời dấn thân truyền giáo, đặc biệt xây dựng hoà bình.
/ 311 / Câu Chuyện Suy Tư

Đối với cầu thủ bóng chày Mike Sweeney đức tin là điều quý giá nhất

Cầu thủ bóng chày Mike Sweeney của Kansas City Royals đã có một sự nghiệp thể thao đáng kinh ngạc, nhưng đối với anh, điều này không có ý nghĩa gì khi so sánh với đức tin. Người đã từng 5 lần All-Star chia sẻ rằng có đức tin là niềm hạnh phúc nhất trong cuộc đời.
/ 796 / Câu Chuyện Suy Tư

Ơn hoán cải của bác sĩ John Bruchalski sau khi phải lựa chọn giữa cứu và bỏ thai nhi

Trong thời gian theo học tại trường đại học y khoa, chuyên về sản phụ khoa, bác sĩ John Bruchalski được dạy rằng phá thai là chăm sóc sức khoẻ, và bác sĩ tin như thế. Nhưng điều này đã thay đổi trong một đêm kia khi ông phải làm cả hai việc: cố gắng cứu sự sống của một thai nhi, và kết thúc sự sống của một thai nhi khác.
/ 554 / Câu Chuyện Suy Tư

Sáng kiến truyền giáo cho người mắc hội chứng Down của Truyền thông Công giáo Word on Fire

Trong những ngày vừa qua, Đức cha Robert Barron, Giám mục của Winona-Rochester, vị sáng lập Truyền thông Công giáo Word on Fire của Giáo hội Hoa Kỳ cho biết, tổ chức đang thực hiện sáng kiến mục vụ dành cho những người bị khuyết tật về nhận thức và phát triển, đặc biệt nhưng người mắc hội chứng Down.
/ 801 / Câu Chuyện Suy Tư

Đời sống đức tin của thẩm phán Samuel Alito

Ông Samuel Alito là một luật sư và thẩm phán của Toà án Tối cao Hoa Kỳ. Vào ngày 24/6 vừa qua, ông là một trong ba thẩm phán đã cương quyết đưa ra quyết định bãi bỏ phán quyết “Roe versus Wade” đã được ban hành năm 1973 cho phép phá thai. Thẩm phán từng tuyên bố “Đức tin ảnh hướng đến cách bạn đối xử với mọi người”.
/ 303 / Câu Chuyện Suy Tư

Từ trầm cảm đến ơn gọi linh mục của cha Hubert

Ở tuổi 20 tuổi, Hubert tìm kiếm hạnh phúc trong ma tuý, nhưng vẫn cảm thấy tuyệt vọng và bị trầm cảm. Nhưng một ngày kia anh cảm nhận có một điều gì đó đã chạm vào trái tim từ những giọt nước mắt của người mẹ. Sau đó nhờ cuộc gặp gỡ với Cộng đoàn Cenacolo - Phòng Tiệc ly, Hubert đã thay đổi cuộc đời và dấn thân trong ơn gọi linh mục.
/ 0 / Tản Mạn - Đó Đây

Những bước chân trung tín của đời tu

Ngày nay, trong một xã hội phát triển, hiện tượng đổ vỡ trong đời sống hôn nhân gia đình đã trở thành mối đe doạ thường xuyên cho các bạn trẻ; và hệ lụy của hiện tượng tiêu cực này đã làm cho không ít người trẻ đánh mất niềm tin về viễn tượng hạnh phúc lứa đôi; và đôi khi, hoài nghi ngay cả với chính “ý trung nhân” mà mình “bỏ công chọn lựa”!
/ 511 / Câu Chuyện Suy Tư

Ở lại giữa người dân của tôi ở Myanmar

Sơ Rosalind Arokiaswami IJS, nhà truyền giáo ở Myanmar, kể về thời điểm quyết định trong hành trình đức tin khi sơ quyết định "sẵn sàng hiến mạng sống của mình cho mọi người, đặc biệt là cho người nghèo".