Clock-Time
/ 204 / Góc Nhìn

Tại sao phép lạ dành cho chân phước Charles de Foucauld lại đặc biệt đến như vậy Hot

Chân phước Charles de Foucauld sẽ được Đức Phanxicô phong thánh vào ngày 15 tháng 5 năm 2022. Linh mục Bernard Ardura, chủ tịch Ủy ban Giáo hoàng về Khoa học Lịch sử, là cáo thỉnh viên án phong thánh chân phước Charles de Foucauld và làm công việc công nhận phép lạ để phong thánh.
/ 174 / Góc Nhìn

Chúng ta phải tìm kiếm hòa bình chứ không phải chiến tranh

Chiến tranh dẫn chúng ta tới những nơi mà ở đấy chúng ta bắt đầu chấp nhận sử dụng bất công để chống lại bất công, qua những điều như: việc lạm dụng tra tấn, những chiến dịch đánh bom bừa bãi, vũ khí hạt nhân, và sự cầm tù phi pháp đối với người vô tội...

/ 447 / Câu Chuyện Suy Tư

Bạn trẻ cùi Robert Naoussi “dọn đường lên trời” cho người khác Hot

Robert Naoussi là một thanh niên cũng giống như các bạn trẻ khác ở quốc gia châu Phi Cameroon. Nhưng anh có điểm khác là đã dâng những đau khổ của mình để xin Chúa cho các bạn cùng tuổi biết Chúa Giêsu và sống hạnh phúc.
/ 366 / Câu Chuyện Suy Tư

Chứng tá tha thứ cho kẻ giết con mình Hot

Có nhiều người nhận xét rằng, tại sao trong lịch Kitô giáo, ngày thứ Sáu của Tuần Thánh lại được gọi là “thứ sáu thánh”. Tại sao một ngày diễn ra một cái chết oan uổng, bất công của người công chính lại được gọi là thánh. Nhưng những ai có đức tin Kitô sẽ hiểu giá trị của ngày này. Và Conor McBride người đã được cha mẹ của nạn nhân tha thứ cho hành động giết người con của mình là một minh chứng.
/ 125 / Góc Nhìn

Biết Chúa Giêsu hơn trong mùa Phục sinh

Sự hiểu biết về Chúa Kitô Phục sinh bắt đầu bằng sự thống hối tội lỗi của chúng ta, “vậy anh em hãy sám hối và trở lại cùng Thiên Chúa, để Người xoá bỏ tội lỗi cho anh em”(Cv 3:19). Sự Phục sinh mở ra thời gian cho sự sám hối chân thành sẽ dẫn dắt để chúng ta nhận biết, yêu mến và vâng phục Chúa Kitô cách trung thành hơn, cũng như làm chứng cho Người trong thế giới hôm nay.
/ 160 / Góc Nhìn

Để nhận ra Chúa Phục sinh ở giữa chúng ta

Sự phục sinh của Chúa Kitô không xóa bỏ một cách thần diệu những vết thương và giới hạn của bản tính nhân loại yếu đuối của chúng ta. Chúng ta sẽ vẫn luôn cảm thấy bị hiểu lầm, phải chịu đựng những nỗi đau, và cuối cùng phải cô đơn đối diện với cái chết, nhưng Đức Chúa đã mở ra một con đường cho chúng ta; ánh sáng chiếu rọi ở cuối đường hầm.
/ 365 / Hiểu Biết - Nghiên Cứu

PHỤC SINH Hot

Lễ Phục Sinh đã trở nên từ ngữ quốc tế cho cả Việt Nam, Trung Quốc (復活節Phục hoạt tiết), Nhật (Kanji: 復活祭phục hoạt tế) và Hàn Quốc (부활절Phục hoạt tiết), nên chăng chúng ta thống nhất cách dịch?
/ 341 / Góc Nhìn

Sống niềm vui Phục sinh Hot

Phục sinh mang ý nghĩa giải thoát, rất ý nghĩa đối với một người như tôi, vì tôi luôn cảm thấy buồn sầu và tiêu cực. Mừng lễ Phục sinh là dịp để chúng ta nói: “Vâng, lạy Chúa Giêsu, con tin”. Khi làm vậy, hãy nắm bắt niềm hy vọng có sẵn đó.
/ 292 / Hiểu Biết - Nghiên Cứu

VỀ BA “NGUỒN CHỨNG CỨ PHỤC SINH” Hot

Theo Thánh Kinh, đặc biệt các tường thuật Tin Mừng sau Phục sinh, có ít nhất là ba “nguồn chứng cứ liên can đến sự Phục Sinh”
/ 185 / Góc Nhìn

Chứng từ của một hành trình Phục Sinh Hot

Với thân thể tật nguyền, Tony Melendez đã đem lại hy vọng cho những người thấy anh trình diễn. Đó là chứng từ của một hành trình phục sinh.
/ 203 / Hiểu Biết - Nghiên Cứu

Nguồn gốc thánh giá

Hầu hết các nhà thờ đều có 14 chặng đàng thánh giá tái hiện lại cuộc thương khó của Chúa Kitô. Truyền thống tái hiện lại con đường Chúa Giêsu đã trải qua vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh, từ thành thánh đến đồi Can-vê, có nguồn gốc từ Byzantine. Chính các tu sĩ dòng Phanxicô là những người đầu tiên phát triển phương pháp rước kiệu này, từ chặng này qua chặng khác, trong khi suy niệm về cuộc thương khó và cái chết của Chúa Giêsu.
/ 553 / Câu Chuyện Suy Tư

Người mẫu Amada Rosa Pérez, từ nỗi đau phá thai đến cuộc gặp gỡ Chúa

Amada Rosa Pérez là một người mẫu và diễn viên nổi tiếng Colombia, đã phá thai ba lần khi còn rất trẻ và bị tổn thương sâu sắc với những áp lực và cô đơn. Nhưng hiện nay, sau khi gặp được Chúa cô đã kết hôn, làm mẹ và hết mình bảo vệ sự sống và gia đình.
/ 93 / Tản Mạn - Đó Đây

Mười cách chúng ta có thể thực hành chay tịnh

Một số cách cụ thể để chúng ta có thể thực hành nhịn ăn là gì? Mục đích của việc ăn chay là làm đẹp lòng Thiên Chúa, hoán cải tâm hồn chúng ta cũng như cầu xin sự hoán cải của người khác. Nói cách khác, ăn chay phải có ý định ngay lành hoặc siêu nhiên!
/ 190 / Tản Mạn - Đó Đây

Núi Cúi về giữa thiên nhiên Hot

Trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi ra đời từ ao ước có một nơi thờ kính Đức Mẹ cho giáo dân khắp nơi quy tụ về. Trung tâm tọa lạc trên khu đất có diện tích 45 ha, và đang trong thời gian hoàn tất những hạng mục cuối, chờ ngày cung hiến cho Mẹ Maria. Mời các bạn tìm hiểu đôi nét về trung tâm này qua bài giới thiệu của bạn Nhật Mai đến từ Giáo phận Xuân Lộc.
/ 383 / Góc Nhìn

Suy ngẫm hàng năm của tôi về vấn đề tự tử Hot

Hàng năm tôi đều viết một bài về vấn đề tự tử. Không phải vì đó là chủ đề yêu thích của tôi, nhưng tôi viết vì có quá ít bài viết về vấn đề đau đớn này trên các diễn đàn công luận, cả thế tục lẫn tôn giáo.
/ 471 / Câu Chuyện Suy Tư

Thánh giá dẫn một người trẻ Hồi giáo đến với Công giáo Hot

Chàng thanh niên 24 tuổi Vicky Adam Ubaid Akramsinh ra trong một gia đình Hồi giáo ở Indonesia. Anh đã chọn trở thành tín hữu Công giáo và được rửa tội vào năm 2021. Khi đang tìm hiểu Kitô giáo, cây Thánh Giá trên đỉnh một nhà thờ Công giáo anh nhìn thấy trong một giấc mơ đã dẫn anh tìm hiểu Công giáo nhiều hơn và cuối cùng đón nhận đức tin Công giáo.
/ 348 / Câu Chuyện Suy Tư

Những dấn thân của Chiara Lubich cho sự hiệp nhất nhân loại Hot

Chiara Lubich là một trong những khuôn mặt giáo dân nổi bật của Giáo hội thế kỷ XX. Cái nhìn của bà về thế giới, về linh đạo giáo lý với tất cả các liên hệ trong lĩnh vực kinh tế, xã hội và chính trị, có thể được hiểu sâu sắc hơn nếu được xem xét trong bối cảnh lịch sử mà Chiara đã trải qua. Chiến tranh Ucraina nhắc nhở chúng ta nhìn lại đặc sủng của Chiara để tìm ra một hướng đi và hy vọng
/ 620 / Câu Chuyện Suy Tư

Tại sao có nhiều Dòng Mến Thánh Giá? Hot

Ngày 12 tháng 10 năm 1670, Đức cha Lambert xin Toà thánh phê chuẩn Tu hội Nữ Mến Thánh Giá và Hội Tín hữu Mến Thánh Giá, ngài gửi thư cho Đức Thánh cha đính kèm hai Bản luật riêng biệt[12]. Theo ý của Đức cha Lambert, quy chế Mến Thánh Giá cần được phê chuẩn như một Tu hội với lời khấn đơn, sống cộng đoàn dưới quyền một Bề trên và tuân giữ một Bản luật...

/ 469 / Câu Chuyện Suy Tư

Chiến tranh và truyền thông

Không phải là chuyện lạ lùng khi các phóng viên trong những vùng chiến sự bị xúc động trước những gì họ thấy và nghe, rồi họ chia sẻ những cảm xúc đó trong các phóng sự và bài viết. Điều đó không đánh mất đi phẩm chất công việc của họ...