Clock-Time
/ 287 / Câu Chuyện Suy Tư

Thánh Francesca Rubatto, nữ chứng nhân của tinh thần Phanxicô thời hiện đại

Nữ tu Francesca Rubatto - một người di cư, một nữ tu, một người chị em trong số các chị em, vị thánh đầu tiên đến của Uruguay - "vào cuối cuộc đời, ngài đã để cho mình được thiêu đốt bởi lòng bác ái và tình yêu dành cho Chúa Giêsu và người nghèo".
/ 117 / Góc Nhìn

Kinh nghiệm của một nữ tu tại một trung tâm đón tiếp người tị nạn

Sơ Maria Giovanna Titone, Dòng Thánh Giuse Chambèry, điều hành một nhà cư trú cho người tị nạn tại một giáo xứ. Sơ đã thuật lại việc sơ đã tận mắt chứng kiến nhiều câu chuyện cảm động như thế nào và cách sơ học để vượt qua những thách đố to lớn vượt sức của sơ.
/ 175 / Góc Nhìn

Tôn trọng người khác

Câu chuyện “Hôi của” xảy ra lúc 13 giờ ngày 4 tháng 12 vừa qua, đã “gọi tên” một hiện tượng đáng buồn trong xã hội Việt Nam chúng ta. Gần 1.500 két bia Tiger được “dọn dẹp” nhanh gọn chỉ trong thời gian ngắn do những người đi đường hôi của. Người dân ăn cướp mà không biết mình ăn cướp, lại còn vui vẻ gọi nhau ra lấy, có người đem bao, đem cả ba gác để chở bia về nhà, mặc cho tài xế gào khóc, van xin.
/ 254 / Câu Chuyện Suy Tư

Cuộc hoán cải của một sát thủ ở Mexico

Dưới đây là câu chuyện của một sát thủ người Mexico. Lòng thù hận trong quá khứ đã trở thành vũ khí giết người không thương tiếc, không hối hận. Nhưng câu chuyện của sát thủ này cũng tỏ cho thấy quyền năng vô biên của Thiên Chúa trên sự dữ.
/ 211 / Câu Chuyện Suy Tư

Dự án Mama Hekima do sơ Virginie Bitshanda lập để giúp phụ nữ Congo tự chủ về tài chánh

Trong 10 năm qua, thông qua dự án Mama Hekima do sơ Virginie Bitshanda lập, các Dòng các Nữ tử Khôn Ngoan đã giúp các phụ nữ Cộng hòa Dân chủ Congo thoát khỏi "những tình trạng bất công mà xã hội áp đặt" trên họ, để có được phẩm giá của mình.
/ 411 / Góc Nhìn

Kinh nghiệm được thương Hot

Dự định hè này của tôi cũng chẳng khác những kì nghỉ hè đã qua. Tôi không thể nào chọn đến những nơi chán òm để đi vào thế giới nội tâm, hoặc đại loại là không gian tĩnh lặng. Tôi chán ghét thế giới ấy. Tôi nghĩ, những chuyến đi của tôi vui như thế, sôi động và dữ dội như thế, lấy đâu ra chất liệu để ôm muộn phiền hoặc cảm thấy tha thiết như những kẻ vừa đi qua cuộc tình bể dâu.
/ 281 / Câu Chuyện Suy Tư

Tỷ phú Hà Lan Piet Derksen và trung tâm nghỉ dưỡng thiêng liêng

Nhiều người đã đến một trong những ngôi làng nghỉ dưỡng ở Center Parcs, nằm trong những khu rừng trên khắp châu Âu. Những nơi nghỉ dưỡng này không chỉ đơn thuần là nơi để lấy lại sức khoẻ thể lý nhưng đặc biệt là một nơi để lấy lại năng lượng cho đời sống tinh thần, đời sống thiêng liêng. Người đã có ý tưởng này là vợ chồng tỷ phú người Hà Lan Piet Derksen.
/ 376 / Góc Nhìn

Thông điệp từ những bệnh nhân ung thư Hot

Tôi học tập và làm việc tại một bệnh viện ung bướu của thành phố Melboune, nước Úc. Khoa tôi làm việc là khoa dành cho những bệnh nhân ung thu giai đoạn cuối. Ngoài giờ học trong nhóm với hai vị hướng dẫn, mỗi ngày tôi có cơ hội thăm viếng các bệnh nhân từ hai đến bốn giờ đồng hồ. Độ tuổi các bệnh nhân từ khoảng 20 đến 80 tuổi, với đủ các loại bệnh ung thư.
/ 319 / Câu Chuyện Suy Tư

Từ Hoa Kỳ đến Trung Quốc, ơn gọi truyền giáo của cha Lawrence

Cha Lawrence W. Flynn qua đời vào ngày 09/7/2022 tại New York, hưởng thọ 93 tuổi. Là linh mục truyền giáo, cha yêu mến và cống hiến cuộc đời cho vùng đất Trung Quốc, qua các hoạt động tông đồ âm thầm và giảng dạy ở trường học.
/ 185 / Hiểu Biết - Nghiên Cứu

Chúa Giêsu có tồn tại không? Những bằng chứng của các nhà sử học

Chúng ta biết gì về Chúa Giêsu ? "Độc lập với các nguồn Kitô giáo, sự tồn tại của Ngài đã được chứng thực bởi nhiều tác giả ở ngoài Kitô giáo", Jean-Christian Petitfils khẳng định với Aleteia. "Tacite, cựu thủ hiến tỉnh châu Á, Pline le Jeune, thái thú của Bithynie vào đầu thế kỷ II, Suéton, đứng đầu văn phòng thư tín của hoàng đế Hadrien sau đó ít lâu…"
/ 563 / Câu Chuyện Suy Tư

Sơ Virgula Maria Schmith phục vụ người phong cùi ở Indonesia

Vào ngày 27/6/2022, sơ Virgula Maria Schmith, thuộc Dòng Thừa sai Chúa Thánh Thần đã qua đời ở Steyl, Hà Lan, hưởng thọ 93 tuổi. Sự ra đi của sơ Virgula không chỉ làm cho các chị em trong dòng thương tiếc, nhưng đối với Giáo hội Công giáo ở Indonesia đó là một sự mất mát lớn. Các tín hữu luôn nhớ đến sơ là một người đã dành cả cuộc đời phục vụ người phong cùi ở quốc gia châu Á.
/ 331 / Hiểu Biết - Nghiên Cứu

Những câu hỏi đầu tiên về Kinh Thánh: Cựu Ước Hot

Khi nói về nguồn gốc con người, các tác giả KinhThánh sử dụng những kiến thức khoa học của thời đại mình. Trong bản văn cổ xưa nhất kể về ông Ađam và bà Eva, người ta trình bày Thiên Chúa như người làm vườn chăm sóc cho cây cối nảy sinh trên mặt đất, rồi như người thợ gốm nắn ông Ađam bằng đất sét và truyền hơi thở sự sống vào ông (Stk 1,1 - 4,16). Bà Eva hình thành từ thịt và xương sườn của ông Ađam. Hiện nay, ta biết rằng câu chuyện không xảy ra như thế.
/ 290 / Câu Chuyện Suy Tư

Radio Sovo, đài phát thanh dành cho những người thiểu năng tâm thần

Ở Ba Lan, trong thời gian qua, một đài phát thanh đã thành công trong các chương trình dành riêng cho người lớn tuổi và những người thiểu năng tâm thần.
/ 565 / Góc Nhìn

Thoát ra khỏi "nền văn hóa khiêu dâm" Hot

Thoát khỏi bệnh nghiện phim khiêu dâm là điều có thể làm được. Liệu pháp STRIVE 21-Day Porn Detox (giải độc khiêu dâm trong 21 ngày) có thể giúp ích rất nhiều cho bạn.
/ 424 / Câu Chuyện Suy Tư

Tình nguyện viên Hội Thừa sai Paris cử hành 20 năm phục vụ tại châu Á

Trong 20 năm qua, Hội thừa sai Paris (MEP) đã gửi các nhà truyền giáo trẻ đến các nước châu Á và Ấn Độ Dương để tham gia vào các hoạt động loan báo Tin Mừng. Vào ngày 02/7/2022 vừa qua, tại khu vườn nằm trên đường Rue du Bac, khoảng 800 người đã cùng nhau cử hành cột mốc quan trọng này.
/ 478 / Tản Mạn - Đó Đây

Câu chuyện có thật về một nhà nguyện được cứu thoát khỏi hoả hoạn một cách lạ kỳ

Nhìn xuống khung cảnh hoang tàn, nhà nguyện Saint-Michel de Brasparts nằm ở Monts d'Arrée (dãy núi Arrée thuộc vùng Finistère) vừa mới thoát khỏi một vụ hỏa hoạn. Ngày nay, hơn bao giờ hết, nhà nguyện này là hiện thân của cuộc chiến đấu chống lại sự dữ.
/ 558 / Góc Nhìn

Một sứ điệp về việc chăm sóc cha mẹ già mà chúng ta rất nên đọc Hot

Dưới đây là một bài chia sẻ được lan truyền trên mạng xã hội và Diane Bolton Corbett đã đăng lại. Thiết nghĩ, chúng ta rất nên đọc, vì nó giống như một lời nhắc nhở quan trọng về bổn phận Kitô hữu của chúng ta:
/ 502 / Câu Chuyện Suy Tư

Chứng từ của Sơ Gianna Raumer. Tình yêu chống lại định kiến đối với bệnh nhân "AIDS" Hot

Chứng từ của Sơ Gianna Raumer. Tình yêu chống lại định kiến đối với bệnh nhân "AIDS"
/ 247 / Câu Chuyện Suy Tư

Sơ Livia Ciaramella phục vụ các tù nhân để tìm lại những người đã lạc hướng

Sau một thời gian truyền giáo ở Bờ Biển Ngà, sơ Livia Ciaramella được mời để linh hoạt các cử hành Thánh lễ trong một nhà tù ở Ý. Từ đó sơ không còn để các tù nhân bị đơn độc nữa.