Clock-Time

Thông Điệp Video Của ĐGH Phanxicô Gửi Ecuador, Bolivia, và Paraguay

Chỉ một tuần trước chuyến tông du của Đức Giáo Hoàng Phanxicô đến Châu Mỹ La Tinh...
Chỉ một tuần trước chuyến tông du của Đức Giáo Hoàng Phanxicô đến Châu Mỹ La Tinh, 05 – 13/07, Ngài đã thể hiện tình cảm và sự gần gũi của Ngài đến với người dân Ecuador, Bolivia và Paraguay.
 
Trong một thông điệp Video gửi đến những quốc gia Nam Mỹ này mà Ngài sẽ thăm trong chuyến đi, Đức Thánh Cha nói, “Tôi muốn trở thành một chứng nhân của niềm vui Tin Mừng này và mang đến cho các bạn sự dịu dàng và sự chăm sóc của Thiên Chúa, Cha chúng ta, đặc biệt là cho các con cái đang cần giúp đỡ nhất, người già cả, người đau yếu, người bị giam cầm, người nghèo, với những người là nạn nhân của nền văn hoá bỏ đi”.
 
Dưới đây là toàn văn thông điệp của Đức Thánh Cha:
 
Anh chị em của đất nước Ecuador, Bolivia và Paraguay thân mến,
 
Một chút thời gian trước chuyến thăm của tôi. Bằng lời chào đi trước này, tôi muốn thể hiện sự gần gũi của tôi, sự đồng cảm của tôi và thiện chí của tôi. Niềm mong ước của tôi là được ở cùng các bạn, chia sẻ những bận tâm của các bạn, thể hiện tình cảm và sự gần gũi của tôi với các bạn, cũng như là vui cùng các bạn nữa.
 
Tôi muốn trở thành một chứng nhân của niềm vui Tin Mừng này và mang đến cho các bạn sự dịu dàng và sự chăm sóc của Thiên Chúa, Cha chúng ta, đặc biệt là cho các con cái đang cần giúp đỡ nhất, người già cả, người đau yếu, người bị giam cầm, người nghèo, với những người là nạn nhân của nền văn hoá bỏ đi. Tình yêu của Chúa Cha đầy lòng thương xót làm cho chúng ta vượt ra khỏi hình thức để khám phá diện mạo của Con Ngài là Chúa Giêsu ở nơi mỗi anh em, nơi mỗi chị em của chúng ta, nơi láng giềng. Một người chỉ cần đến gần, trở thành người thân cận. Như Chúa Giêsu đã nói với người tiến sỹ luật trẻ tuổi ấy khi ông ta hỏi: “Ai là người thân cận của tôi? Hãy đi và hãy làm điều mà người Samaritanô Nhân Hậu đã làm, hãy đi và làm y như vậy, trở nên gần gũi, đừng có đi ngang qua.
 
Trong chuyến đi này tôi sẽ thăm ba chị em đất nước trong mảnh đất của lục địa Châu Mỹ. Niềm tin mà tất cả chúng ta cùng chia sẻ là một nguồn của tình anh em và tình liên đới, nó sẽ xây dựng các ngôi làng, nó sẽ hình thành gia đình của các gia đình, nó sẽ nuôi dưỡng sự hoà hợp và khích lệ lòng khao khát và sự dấn thân cho hoà bình.
 
Trong những ngày này trước khi chúng ta gặp gỡ, tôi xin tạ ơn Thiên Chúa cho các bạn, và tôi xin rằng các bạn hãy kiên vững trong niềm tin, rằng các bạn sẽ có ngọn lửa của tình yêu, tình bác ái và rằng các bạn hãy giữ vững niềm hy vọng vốn không bao giờ làm thất vọng. Tôi mời gọi các bạn hãy hiệp nhất lời cầu nguyện của các bạn với lời cầu nguyện của tôi để việc loan báo Tin Mừng có thể đạt tới những vùng ngoại biên xa nhất và tiếp tục làm cho Vương Quốc Thiên Chúa thành một nắm men cho đời trong thời đại của chúng ta nữa.
 
Xin Mẹ Maria Đồng Trinh Diễm Phúc chăm sóc các bạn, như Mẹ Châu Mỹ và xin Chúa chúc lành cho các bạn. Xin cám ơn các bạn, xin sớm hẹn gặp lại các bạn, xin đừng quên cầu nguyện cho tôi.

 
Joseph C. Pham (Chuyển ngữ từ ZENIT

Nguồn: http://muoianhsang.com/cac-duc-giao-hoang/su-diep/thong-diep-cua-dgh-phanxico-gui-ecuador-bolivia-va-paraguay.html