Clock-Time
/ 462 / Văn Kiện Hội Thánh

Sứ điệp của Đức Thánh Cha nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật 2022 Hot

Từ năm 1992, với sự thúc đẩy của Liên Hiệp Quốc, ngày Quốc tế Người khuyết tật được thực hiện với các mức độ khác nhau trên khắp hành tinh. Mục đích của Ngày Quốc tế Người khuyết tật, ngoài việc thúc đẩy sự hiểu biết về các vấn đề khuyết tật và huy động hỗ trợ cho phẩm giá, quyền và phúc lợi của họ, còn nhằm cách nâng cao nhận thức về sự dung nạp người khuyết tật vào mọi khía cạnh của đời sống trong xã hội.
/ 237 / Văn Kiện Hội Thánh

Sứ Ðiệp của Ðức Thánh Cha Phanxicô cho ngày thế giới cầu nguyện cho việc chăm sóc thụ tạo 01/09/2022

Vatican (1-09-2022) - Sứ Ðiệp của Ðức Thánh Cha Phanxicô cho ngày thế giới cầu nguyện cho việc chăm sóc thụ tạo, ngày 1 tháng 9 năm 2022:
/ 232 / Văn Kiện Hội Thánh

Bộ Đối thoại Liên tôn - Sứ điệp nhân ngày đại lễ Deepavali năm 2022

Nhân dịp đại lễ Deepavali hằng năm của Ấn giáo, còn gọi là Diwali (Lễ hội Ánh sáng), ngày lễ đánh dấu ngày khởi đầu năm mới trong lịch Ấn giáo – năm nay là thứ Hai ngày 24 tháng Mười –, Bộ Đối thoại Liên tôn đã gửi sứ điệp chúc mừng các cộng đoàn tín đồ Ấn giáo trên toàn thế giới. Chủ đề của sứ điệp năm nay là “Các Kitô hữu và tín đồ Ấn giáo: Cùng nhau thúc đẩy tình thân ái và tinh thần đồng trách nhiệm”. Sau đây là toàn văn Sứ điệp:
/ 160 / Văn Kiện Hội Thánh

ĐTC gửi Sứ điệp nhân Ngày Lương thực Thế giới năm 2022

Trong Sứ điệp gửi đến ông Khuất Đông Ngọc (Qu Dongyu), Tổng Giám đốc Tổ chức Nông Lương của Liên Hiệp Quốc, được gọi tắt là FAO, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng con người không chỉ là "những con số, dữ liệu hay thống kê vô tận", và chỉ rõ rằng để thành công trong việc xóa nạn đói đòi hỏi những hành động yêu thương và liên đới.
/ 793 / Văn Kiện Hội Thánh

Sứ điệp của Đức Thánh Cha gửi Đại hội FABC 50 Hot

Hôm 12. 10. 2022, trong dịp khai mạc Đại hội của Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) nhân kỷ niệm 50 năm thành lập, Đức Thánh Cha đã gửi một sứ điệp video cho các giám mục tham dự Đại hộiSau đây là nội dung sứ điệp của Đức Thánh Cha:
/ 508 / Giáo Luật

Pascite Gregem Dei - Đức ái mục tử và sự hợp tình hợp lý của Giáo luật Hot

Những năm gần đây nhiều khoản luật trong bộ giáo luật 1983 đã được canh tân, đặc biệt vào ngày 23.05.2021 Đức Giáo Hoàng Phanxicô ban hành tông hiến “Pascite Gregem Dei”, qua đó quyển VI đã được sửa đổi cho phù hợp với hoàn cảnh và có thêm những chế tài xử phạt một số vi phạm hình sự mới.
/ 703 / Văn Kiện HĐGMVN

Thư Chung năm 2022 của Hội đồng Giám mục Việt Nam Hot

Đại hội lần thứ XV Hội đồng Giám mục Việt Nam bế mạc vào ngày 07 tháng 10 năm 2022, lễ Đức Mẹ Mân Côi. Chúng ta hãy nhờ Mẹ Maria để đến với Chúa. Ước gì mỗi chúng ta siêng năng lần hạt Mân Côi, suy niệm Lời Chúa và noi gương các nhân đức của Đức Mẹ. Xin Mẹ chuyển cầu cùng Chúa cho chúng ta được ơn thánh thiện, cho Quê hương được an bình và cho đồng bào được hạnh phúc.
/ 169 / Văn Kiện Hội Thánh

Toà Thánh gửi sứ điệp Ngày Thế giới Du lịch 2022

Chúng tôi hy vọng vào sự sống động của ngành, cho tất cả những người có liên quan và cho những người có trách nhiệm với ngành này. Thực hiện những lời của Đức Thánh Cha, chúng tôi khuyến khích mọi người ‘hãy giữ ngọn đuốc hy vọng’ và ‘làm mọi thứ có thể để mọi người lấy lại sức mạnh và sự chắc chắn để nhìn về tương lai với một tâm hồn rộng mở, một trái tim tin tưởng và có tầm nhìn xa
/ 460 / Văn Kiện Hội Thánh

Sứ điệp của Đức Thánh Cha cho Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thụ tạo 01/9/2022 Hot

Trong sứ điệp cho Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thụ tạo 01/9/2022, Đức Thánh Cha kêu gọi các hành động quyết định tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu COP27 và Hội nghị thượng đỉnh về đa dạng sinh học COP15, đồng thời kêu gọi thông qua bốn nguyên tắc chính.
/ 329 / Văn Kiện Hội Thánh

Tông thư Desiderio Desideravi về đào tạo phụng vụ cho Dân Thiên Chúa Hot

WHĐ (18.8.2022) - Ngày 29 tháng 6 năm 2022, Đức Thánh cha Phanxicô đã ban hành Tông thư Desiderio Desideravi về đào tạo Phụng vụ gửi toàn thể Dân Chúa. Ủy ban Phụng tự - Hội đồng Giám mục Việt Nam trân trọng giới thiệu bản Việt ngữ của Tông thư này. Văn phòng Hội đồng Giám mục sẽ in ấn và phát hành Tông thư này.
/ 213 / Văn Kiện Hội Thánh

Toàn văn Sứ điệp của Đức Giáo hoàng Phanxicô gửi Lễ hội giới trẻ quốc tế tại Medjugorje

Với chủ đề “Hãy học cùng Thầy, các con sẽ tìm được bình an”, qui tụ nhiều chục ngàn bạn trẻ từ 70 quốc gia, lễ hội năm nay mời gọi các bạn trẻ sống những ngày cầu nguyện và thao luyện tâm linh, tín thác nơi Mẹ Maria, tránh xa những huyên náo thường nhật, để chia sẻ kinh nguyện đức tin bản thân với tha nhân.
/ 379 / Văn Kiện Hội Thánh

Tông hiến Episcopalis Communio của Đức Thánh Cha Phanxicô về Thượng Hội đồng Giám mục Hot

Theo tinh thần và quy chuẩn của Tông hiến này, Văn phòng Tổng Thư ký Thượng Hội đồng Giám mục sẽ phát hành một Bản Chỉ dẫn về việc tổ chức các Thượng Hội đồng Giám mục và về hoạt động của Văn phòng Tổng Thư ký Thượng Hội đồng Giám mục cùng những quy luật cho mỗi Thượng Hội đồng.
/ 434 / Văn Kiện Hội Thánh

Toàn văn Sứ điệp của Đức Thánh Cha gửi Đại hội SIGNIS Thế giới năm 2022 Hot

Hôm 18. 7.2022 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một Sứ điệp tới những người tham dự Đại hội SIGNIS Thế giới 2022 , diễn ra tại Đại học Sogang Seoul, Hàn Quốc . Có đại diện từ hơn 100 quốc gia , SIGNIS là Hiệp hội Truyền thông Công giáo Thế giới, một phong trào giáo dân Công giáo dành cho các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông, bao gồm báo chí, phát thanh, truyền hình, điện ảnh, video, giáo dục truyền thông, internet và công nghệ mới .
/ 342 / Văn Kiện Hội Thánh

Sứ điệp của ĐTC cho Ngày thế giới người nghèo lần thứ VI Hot

Ngày Thế giới Người nghèo lần VI được cử hành vào ngày 13/11/2022. Sứ điệp của Đức Thánh Cha cho Ngày này có tựa đề: “Chúa Giêsu Kitô đã tự ý trở nên nghèo khó vì anh em (xem 2 Cr 8,9), được chia thành 10 đoạn, và được Đức Thánh Cha ký vào ngày 13/6/2022.
/ 301 / Văn Kiện Hội Thánh

Sứ điệp cho Ngày Thế giới Ông Bà và Người Cao tuổi lần II (24/07/2022) Hot

Sáng thứ Ba 10/05, Phòng báo chí Toà Thánh công bố sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế giới Ông Bà và Người Cao tuổi lần II, sẽ được cử hành vào ngày 24/07/2022.
/ 384 / Văn Kiện Hội Thánh

Sứ điệp cho Ngày Thế giới Di cư và Tị nạn lần thứ 108 Hot

Thứ Năm 12/5/2022, Toà Thánh công bố sứ điệp của Đức Thánh Cha cho Ngày Thế giới Di cư và Tị nạn lần thứ 108, sẽ được cử hành vào Chúa nhật 25/9 tới đây. Chủ đề của sứ điệp - “Xây dựng tương lai với người di cư và người tị nạn” - dựa theo tinh thần của đoạn Kinh Thánh “Trên đời này, chúng ta không có thành trì bền vững, nhưng đang tìm kiếm thành trì tương lai” (Hr 13,14).
/ 718 / Văn Kiện Hội Thánh

Sứ điệp gửi quý Phật tử nhân dịp Đại lễ Vesak 2022 - Phật lịch 2566 Hot

Nhân dịp Đại lễ Vesak kính nhớ việc đản sanh, thành đạo và nhập diệt của Đức Phật, chúng tôi viết thư này cho các cộng đồng Phật tử trên khắp thế giới để chuyển đến quý bạn những lời chào thăm nồng nhiệt của Hội đồng Toà thánh về Đối thoại Liên tôn.
/ 373 / Văn Kiện Hội Thánh

Sứ điệp của ĐTC Phanxicô cho Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi 2022 Hot

Sáng ngày 5/5, Phòng báo chí Toà Thánh đã phổ biến Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi 2022, được cử hành vào Chúa Nhật thứ IV Phục Sinh, 8/5 tới đây. Sứ điệp có chủ đề: “Được Kêu gọi để Xây dựng Gia đình Nhân loại.”
/ 191 / Văn Kiện Hội Thánh

Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế Giới Truyền Giáo 2022

Anh chị em thân mến, tôi tiếp tục mơ về một Hội Thánh hoàn toàn truyền giáo, và một kỷ nguyên mới của hoạt động truyền giáo giữa các cộng đoàn Kitô hữu. Tôi lặp lại nguyện ước vĩ đại của ông Môsê cho dân Thiên Chúa trong hành trình của họ: “Ước gì toàn dân của Chúa đều là những ngôn sứ!” (Ds 11, 29).