Làm Phép Nhà Dự Bị Sinh Viên Bình Dương

23/07/2024
Vào chiều thứ Bảy ngày 20/7/2024, một cơn mưa đủ lớn đã đem đến làn không khí mát mẻ, trong lành, như nguồn hồng ân của Chúa thương ban xuống cho Chủng viện Thánh Giuse Phú Cường, trước khi bắt đầu nghi thức làm phép cho ngôi nhà của anh em dự bị sinh viên Bình Dương...
Ban Truyền thông Chủng viện Thánh Giuse Phú Cường

LÀM PHÉP NHÀ DỰ BỊ SINH VIÊN BÌNH DƯƠNG

WGPPC. Vào chiều thứ Bảy ngày 20/7/2024, một cơn mưa đủ lớn đã đem đến làn không khí mát mẻ, trong lành, như nguồn hồng ân của Chúa thương ban xuống cho Chủng viện Thánh Giuse Phú Cường, trước khi bắt đầu nghi thức làm phép cho ngôi nhà của anh em dự bị sinh viên Bình Dương.

Hiện diện trong nghi thức làm phép ngôi nhà này có Đức cha Giuse - vị cha chung của Giáo phận; quý cha và quý thầy trong Ban Đào tạo ơn gọi và Trung tâm Mục vụ, quý sơ và quý thầy cô, quý anh chị em cộng tác trong Ban Truyền thông Giáo phận, đại diện anh em các lớp dự bị Đại chủng viện và hầu hết các anh em dự bị sinh viên.

Mở đầu cho nghi thức làm phép, cha Đặc trách Phaolô Nguyễn Thanh Tuấn đã long trọng công bố Tin mừng theo thánh Luca về biến cố Chúa Giêsu hiện ra với hai môn đệ trên đường Emmaus. Đoạn Tin mừng này thật sự ý nghĩa với buổi làm phép ngôi nhà mới chiều nay. Nơi đây, Đức cha Giuse đã chia sẻ về hình ảnh của hai môn đệ trên đường Emmaus chiều năm xưa khi nài ép Chúa Giêsu hãy ở lại với họ; đây cũng chính là ước muốn của tất cả chúng ta, những người đang hiện diện nơi đây, đặc biệt là các anh em dự bị sinh viên Bình Dương để nài xin Chúa đến, ở lại và liên kết những ai sống trong ngôi nhà mới đầy tình yêu và hiệp nhất này.

Được biết, đây sẽ là môi trường tốt lành cho các anh em dự bị sinh viên Bình Dương tiếp tục thời gian chuẩn bị vào lớp dự bị Đại chủng viện, qua việc vừa tiếp cận môi trường tri thức ở cấp đại học hay cao đẳng của xã hội, vừa được tập sống đời sống cộng đoàn, với sự đồng hành của quý cha và quý thầy, để hướng đến một quyết định dấn thân mạnh mẽ và sẵn sàng hơn trong tiến trình đào tạo ơn gọi linh mục Giáo phận. Một dãy nhà mới - được sửa chữa lại từ dãy nhà hưu cũ của Giáo phận - thật khang trang, khá đầy đủ tiện nghi với khoảng sân rộng rãi và được che mát dưới những tán cây xanh ngát. Thêm vào đó, dãy nhà mới được nằm ở vị trí trái tim của Giáo phận, với Tòa Giám mục, Cơ sở Đào tạo và Trung tâm Mục vụ, rất thuận tiện cho việc sinh hoạt, sống và chung tay kiến tạo cảm thức thuộc về Giáo phận.

Hơn nữa, như lời chia sẻ và nhắn nhủ đầy yêu thương của Đức cha Giuse, ngôi nhà mới này được hình thành trên những lời cầu nguyện liên lỉ và biết bao công sức của quý ân nhân và mọi người, đã âm thầm cách này cách khác giúp đỡ, mỗi người như đang góp một bàn tay để cùng Giáo hội ươm mầm và nuôi dưỡng các mầm non ơn gọi của Giáo phận. Hy vọng cho cánh đồng truyền giáo của Chúa ngày càng lan rộng hơn nhờ các vị chủ chăn tốt lành và thánh thiện.

Sau lời nguyện ban phép lành, Đức cha Giuse đi rảy nước thánh khắp các phòng, từ nhà nguyện, phòng sinh hoạt, phòng học chung, các phòng ngủ, nhà bếp và khoảng sân phía trước.

Trước khi kết thúc nghi thức, một đại diện anh em dự bị sinh viên Bình Dương đã gửi lời cảm ơn đến Đức cha, quý cha trực tiếp kiến thiết ngôi nhà cùng quý ân nhân và cộng đoàn hiện diện, cụ thể qua ý thức sẽ sống và chăm sóc cộng đoàn mỗi ngày mỗi trở nên một gia đình yêu thương và hữu ích cho các mầm non ơn gọi.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, Thánh cả Giuse và thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII - bổn mạng của nhà dự bị sinh viên Bình Dương - ban muôn vàn ân phúc cho các anh em trong ngày kỷ niệm đáng nhớ này, cũng như đổ tràn ơn lành hồn xác cho Đức cha và mọi người đã thương cầu nguyện, hết lòng giúp đỡ cho ngôi nhà mới được luôn đầy tình yêu mến và hiệp thông.

MK - Ban Truyền thông Chủng viện Thánh Giuse Phú Cường