Thánh Lễ Truyền Chức Phó Tế Tại Giáo Phận Phú Cường

19/10/2024
Thánh lễ truyền chức Phó tế cho các thầy thuộc giáo phận Phú Cường được cử hành long trọng vào lúc 8 giờ sáng thứ Năm ngày 17 tháng 10 năm 2024, tại nhà thờ Chánh tòa Phú Cường, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ sự...
Ban Truyền Thông Giáo Xứ Chánh Toà

THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC PHÓ TẾ TẠI GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

WGPPC. Thánh lễ truyền chức Phó tế cho các thầy thuộc giáo phận Phú Cường được cử hành long trọng vào lúc 8 giờ sáng thứ Năm ngày 17 tháng 10 năm 2024, tại nhà thờ Chánh tòa Phú Cường, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ sự.

“Chúa cất tiếng gọi con, đi làm nhân chứng nước trời, phút thánh hiến từ đây, suốt đời không bao giờ đổi thay”. Chắc hẳn, các tiến chức lòng ngập tràn sự hồi hộp hòa lẫn niềm vui như chính giây phút nhận thấy tiếng Chúa gọi mời mình bước chân theo Chúa. Dẫu trong tâm hồn mỗi người luôn nhận thức thân phận mọn hèn của mình nhưng chính Thiên Chúa, chính tình yêu và lòng thương xót của Chúa đã nâng dậy tâm hồn của mỗi người, giúp từng người đáp tiếng xin vâng, quyết tâm chọn con đường mà Thiên Chúa sẵn dành cho cuộc đời mình. Và trong sáng nay, chính trong giây phút thiêng liêng này, tâm hồn các thầy ngập tràn niềm vui, ngập tràn ân sủng của Thiên Chúa, hân hoan cất bước vào thánh đường nhà Chúa, cất bước vào con đường thi hành sứ vụ ra đi loan báo Tin mừng, mang Lời Chúa lan tỏa nơi nơi.

Các thầy được nhận lãnh thánh chức Phó tế gồm:

1. Thầy Giuse Nguyễn Quốc Hội

2. Thầy Đaminh Bùi Quang Long

3. Thầy Giuse Trần Cao Thắng

4. Thầy Vinhsơn Trần Đức Thông

5. Thầy Giuse Ngô Duy Tường

Khởi đầu thánh lễ, Đức cha Giuse mời gọi toàn thể cộng đoàn cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho giáo phận Phú Cường thêm 5 tiến chức sẽ được phong Phó tế, những người đã được đào luyện để hôm nay sẽ được Thiên Chúa thánh hiến qua bí tích Truyền chức thánh để trao cho các thầy thừa tác vụ phục vụ bàn thánh Chúa và dân Chúa trong tinh thần bác ái. Đức cha cũng mời gọi mọi người hiệp ý cầu nguyện cho các thầy ý thức được ân ban của Thiên Chúa dành cho mình để các thầy có được đời sống hiến dâng trọn vẹn, sống theo thánh ý Chúa, để thực thi được tác vụ phục vụ dân Chúa cách xứng đáng với điều Thiên Chúa muốn.

Sau phần tiến cử và chứng nhận của cha Đặc trách ơn gọi, các tiến chức quỳ trước cung thánh lắng nghe huấn từ của Đức giám mục. Trong tâm tình người mục tử, Đức cha Giuse mời gọi các tiến chức chiêm niệm đời sống của Đức Kitô và mong muốn của Người trên các tiến chức. Đức cha mời gọi các tiến chức hãy dấn thân theo Chúa trong hành trình thực thi sứ vụ bằng sự phục vụ trọn vẹn, sự phục vụ vô vị lợi và phục vụ trong sự khiêm nhường, sẵn sàng dấn thân ngay cả hiến dâng bản thân mình vì phần rỗi của người khác. Đức cha nhắc nhở các tiến chức ý thức rằng các ngài được Chúa chọn gọi không phải do tài năng nhưng được gọi chính nhờ lòng Chúa xót thương, được chọn gọi, được thánh hiến và sai đi vì lợi ích của dân Chúa, vì phần rỗi của bao người. Đức cha cũng nêu bật ý nghĩa sống động của nghi thức đặt tay cầu nguyện và thánh hiến để các ngài trở thành phó tế, và khi các tiến chức nhận quyển Kinh thánh từ tay Đức giám mục, các ngài sẽ lên đường thực thi sứ vụ rao giảng Tin mừng. Đức cha nhắc nhở rằng hãy tin điều mình đọc, dạy điều mình tin và thi hành điều mình dạy. Đức cha ước mong các ngài sẽ thi hành những gì mình rao giảng, cố gắng thực hiện điều mình rao giảng để mãi là người tư tế tín trung của Thiên Chúa.

Sau những huấn từ của Đức cha Giuse, các tiến chức tuyên xưng trước Đức giám mục và cộng đoàn dân Chúa. Các tiến chức phủ phục trước cung thánh, cộng đoàn hiệp nguyện dâng kinh cầu các thánh, cầu nguyện cho các tiến chức trong giây phút trọng đại này, giây phút các ngài được chính thức trở thành phó tế. Sau đó, Đức giám mục đặt tay trên các tiến chức, đọc lời nguyện phong chức, mặc phẩm phục phó tế, nhận Phúc âm từ Đức giám mục, chính thức nhận lãnh sứ vụ Chúa trao bao trong hành trình ra đi loan báo Tin mừng.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, đại diện các tân chức bày tỏ sự tri ân đến quý Đức cha, quý cha, quý ân nhân và thân nhân đã luôn đồng hành nâng đỡ các ngài trong hành trình tu học và trong hành trình thực thi sứ vụ loan báo Tin mừng và phục vụ tha nhân. Thánh lễ kết thúc vào lúc 10h sáng, các tân chức chụp hình lưu niệm cùng Đức cha, quý cha và người thân.

Maria An Bình - Ban Truyền thông GP Phú Cường