Header

Lời nguyện chung Chúa Nhật Lễ Chúa Thăng Thiên - Năm B | Giáo Phận Phú Cường

avatarby Quốc Khánh
10/05/2024
586
Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, xin nhận lời chúng con cầu nguyện và giúp chúng con luôn vững bước trên con đường mà Đức Giêsu Kitô Con Chúa đã đi, để mai sau chúng con cũng được chung hưởng vinh quang với Người. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.

LỜI NGUYỆN CHUNG
CHÚA NHẬT LỄ CHÚA THĂNG THIÊN - NĂM B
GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG


Chủ tế: Anh chị em thân mến, Chúa thăng thiên nuôi dưỡng khát vọng hướng về Nước Trời cho những Kitô hữu còn đang tại thế. Trong niềm hân hoan và hy vọng, chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời nguyện xin:

1. Giáo hội luôn ước mong có được những mục tử nhiệt thành. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị mục tử trong Giáo hội luôn sẵn sàng lắng nghe Chúa Thánh Thần hướng dẫn, nhờ đó các ngài hằng chú tâm trong việc dưỡng nuôi và bảo vệ đàn chiên của Chúa.

2. Chúng ta được nhắc nhớ quê hương thật của người Kitô hữu là Nước Trời. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người Kitô hữu, trong khi đang bận tâm lo lắng về đời sống tạm bợ nơi trần gian, cũng luôn biết hân hoan sống đức tin, đức cậy và đức mến, để ngày sau cùng được hưởng phúc thiên đàng.

3. Chúa đã chọn các Kitô hữu làm môn đệ và sai đi loan báo Tin mừng cứu độ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các nhà truyền giáo luôn được bình an và nhiệt thành trong việc giới thiệu Chúa cho mọi người đang sống trên trái đất này.

4. Truyền giáo là lời mời gọi của Chúa Giêsu dành cho tất cả mọi người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho từng người trong giáo xứ luôn biết noi gương Chúa Giêsu chinh phục người khác bằng đời sống yêu thương và phục vụ, nhờ đó nhiều người được nhận biết Chúa hơn.

 Chủ tế: Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, xin nhận lời chúng con cầu nguyện và giúp chúng con luôn vững bước trên con đường mà Đức Giêsu Kitô Con Chúa đã đi, để mai sau chúng con cũng được chung hưởng vinh quang với Người. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.

Tải về file word: loi-nguyen-chung-chua-nhat-thang-thien.docx


CHIA SẺ BÀI VIẾT