Header

Lời nguyện chung Chúa Nhật Tuần III Mùa Chay - Năm B | Giáo Phận Phú Cường

avatarby Quốc Khánh
29/02/2024
388
Lạy Thiên Chúa là Cha rất nhân từ, Chúa đã thanh tẩy và tái sinh chúng con trong Đức Giêsu Kitô, xin nhận lời chúng con cầu nguyện và ban Thánh Thần để Người biến đổi, giúp chúng con tích cực sống Mùa Chay thánh này cho đẹp lòng Chúa. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.

LỜI NGUYỆN CHUNG
CHÚA NHẬT TUẦN III MÙA CHAY - NĂM B
GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG


Chủ tế: Anh chị em thân mến, Tin mừng hôm nay cho thấy, Chúa Giêsu thanh tẩy đền thờ Giêrusalem, không chỉ xua đuổi những người buôn bán bất chính, nhưng Người còn tiên báo về một ngôi đền thờ thiêng liêng vĩnh cửu, là chính thân thể Người. Với tâm tình sám hối và canh tân chính mình, chúng ta dâng lời nguyện xin:

1. Đền thờ là nơi thánh thiêng, dấu chỉ về sự hiện diện sống động của Thiên Chúa. Chúng ta cầu xin cho mọi thành phần trong Giáo hội luôn ý thức và trân trọng những nơi thờ phượng Thiên Chúa, nhờ đó họ được gặp Chúa mỗi ngày trong bình an và tràn đầy niềm vui.

2. Thân xác anh em là đền thờ Chúa Thánh Thần. Chúng ta cầu xin cho những nhà lãnh đạo quốc gia biết tôn trọng phẩm giá và sự sống của mỗi người, để đất nước mỗi ngày được phát triển bền vững và thịnh vượng hơn.

3. “Chúng tôi rao giảng Chúa Kitô chịu đóng đinh”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu biết đặt lẽ sống và niềm hy vọng của mình nơi Chúa Kitô, để trong bất cứ hoàn cảnh nào của cuộc đời, họ luôn can đảm loan báo và làm chứng cho Tin mừng của Người.

4. Mỗi Kitô hữu là một viên đá sống động xây nên ngôi nhà Thiên Chúa. Xin cho mỗi người trong giáo xứ biết tích cực cộng tác với các vị chủ chăn, xây dựng giáo xứ thành một cộng đoàn huynh đệ hiệp nhất và yêu thương, để phục vụ lợi ích cho mọi người.

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa là Cha rất nhân từ, Chúa đã thanh tẩy và tái sinh chúng con trong Đức Giêsu Kitô, xin nhận lời chúng con cầu nguyện và ban Thánh Thần để Người biến đổi, giúp chúng con tích cực sống Mùa Chay thánh này cho đẹp lòng Chúa. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.
Tải về file word: chua-nhat-III-MC.docx

CHIA SẺ BÀI VIẾT