Lời nguyện chung Chúa Nhật Tuần IV Mùa Phục Sinh - Năm B | Giáo Phận Phú Cường

LỜI NGUYỆN CHUNG
CHÚA NHẬT TUẦN IV MÙA PHỤC SINH - NĂM B
GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Đức Giêsu mục tử nhân lành đã chết trên thập giá để đoàn chiên được sống dồi dào. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời cầu xin:

1. Cầu cho các mục tử trong Hội thánh. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Hội thánh luôn noi gương Mục tử Giêsu, nhờ đó các ngài sống hết mình và nhiệt thành lo cho đoàn chiên luôn được no thỏa ơn phúc thiêng liêng.

2. Trên thế giới ngày nay ơn gọi linh mục và tu sĩ giảm nhiều. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho ngày càng có nhiều bạn trẻ biết sẵn sàng đáp lại tiếng Chúa mời gọi và quảng đại tận hiến đời mình cho việc loan báo Tin mừng.

3. Xã hội hôm nay có biết bao người đang gặp khổ đau do bệnh tật và bế tắc trong cuộc sống. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho những anh chị em đang đau khổ vì bệnh tật, chán nản, thất bại biết đặt trọn niềm tin vào Đức Kitô là vị Mục tử nhân lành.

4. Đức Giêsu đã nói: chiên của tôi thì nghe tiếng tôi. Chúng ta hiệp lời cầu xin cho mọi người trong giáo xứ luôn biết lắng nghe Lời Chúa và đem ra thực hành trong đời sống hằng ngày.

Chủ tế: Lạy Chúa, xin thương nhận những lời khẩn nguyện chúng con vừa dâng lên và giúp chúng con biết yêu mến cùng vâng nghe lời Con Chúa, nhờ đó chúng con được sống và sống dồi dào. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.

Tải về file word: loi-nguyen-chung-chua-nhat-IV-PS.docx