Header

Suy Niệm Lời Chúa | Thứ Tư Tuần XIV Mùa Thường Niên | Mt 10,1-7 | Phút Cầu Nguyện

avatarby Quốc Khánh
09/07/2024
707
Chúa là nguồn phát sinh mọi điều thiện hảo. Trong thánh ý nhiệm mầu của Ngài, chính Ngài sẽ có cách để hoán cải những ai đang lìa xa Ngài. Điều tốt đẹp ắt Chúa sẽ thực hiện. Phần chúng ta, hãy luôn kiên trì trong lời cầu nguyện của mình...
Giờ Kinh Gia Đình

SUY NIỆM LỜI CHÚA
THỨ TƯ TUẦN XIV MÙA THƯỜNG NIÊN

Tin mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Matthêu (10,1-7)

1 Khi ấy, Đức Giêsu gọi mười hai môn đệ lại, để ban cho các ông quyền trên các thần ô uế, để các ông trừ chúng và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền. 2 Sau đây là tên của mười hai tông đồ: đứng đầu là ông Si-môn, cũng gọi là Phê-rô, rồi đến ông An-rê, anh của ông; sau đó là ông Gia-cô-bê con ông Dê-bê-đê và ông Gio-an, em của ông; 3 ông Philipphê và ông Ba-tô-lô-mê-ô; ông Tôma và ông Mát-thêu người thu thuế; ông Gia-cô-bê con ông An-phê và ông Ta-đê-ô; 4 ông Si-môn thuộc nhóm Nhiệt thành, và ông Giu-đa Ít-ca-ri-ốt, là chính kẻ nộp Người. 5 Đức Giêsu sai mười hai ông ấy đi và chỉ thị rằng: “Anh em đừng đi tới vùng các dân ngoại, cũng đừng vào thành nào của người Sa-ma-ri. 6 Tốt hơn là hãy đến với các con chiên lạc nhà Israel. 7 Dọc đường hãy rao giảng rằng: Nước Trời đã đến gần”.

SUY NIỆM

Nơi trang Tin mừng hôm nay, sau khi tuyển chọn 12 tông đồ để cộng tác với mình trong việc loan báo nước Thiên Chúa, Chúa Giêsu đã sai họ đi và truyền rằng: “Các con hãy đến cùng các chiên lạc nhà Israel”. Đó là lệnh truyền của Chúa Giêsu. Vậy lệnh truyền này có gì đặc biệt? Suy nghĩ về lệnh truyền này, chúng ta có thể nhận ra mối bận tâm của Chúa Giêsu. Người muốn các môn đệ ưu tiên đến với các chiên lạc của nhà Israel. Họ chính là đối tượng mà Chúa Giêsu muốn nhắm đến trước hết. Vì chưng, nhà Israel tuy là dân riêng của Chúa, nhưng phần lớn dân Israel đang bị dẫn đi lạc lối bởi các nhà lãnh đạo tôn giáo như người Pharisêu và người Sađusêô. Họ rời xa lẽ thật của Lời Chúa và dạy theo những truyền thống cũng như triết lý riêng của họ. Nhận thấy điều này, Chúa Giêsu muốn dành sự lưu tâm của Người trước hết cho dân Chúa, đặc biệt là những ai đang lạc đàn.

Lệnh truyền mà Chúa Giêsu trao gửi đến các môn đệ khi xưa cũng là điều mà Chúa muốn trao gửi cho chúng ta ngày này. Theo đó, chúng ta được mời gọi lưu tâm hơn đến những anh chị em Công giáo đang lìa xa Chúa. Họ có thể là những người thân trong gia đình chúng ta, hay có thể là bà con lối xóm của chúng ta. Họ đang xa mặt cách lòng với Chúa. Họ đang dần đánh mất niềm tin vào Chúa. Chúng ta không thể làm ngơ trước tình trạng của họ được.

Hãy cùng Chúa trăn trở và thao thức. Chuyện của Chúa cũng là chuyện của Giáo hội. Chuyện của Giáo hội cũng là chuyện của chúng ta. Đó là chuyện không của riêng ai. Ước mong sao chúng ta đều là người trong cuộc, để quan tâm nhiều hơn đến anh chị em của mình. Sự quan tâm này có thể được thực hiện qua những lời thăm hỏi, động viên. Nếu không thể đến và tiếp xúc với họ, chúng ta hãy nhớ đến họ trong lời cầu nguyện của mình hằng ngày. Tin rằng, lời cầu nguyện của mỗi chúng ta sẽ đem đến những hiệu lực lớn lao.

Chúa là nguồn phát sinh mọi điều thiện hảo. Trong thánh ý nhiệm mầu của Ngài, chính Ngài sẽ có cách để hoán cải những ai đang lìa xa Ngài. Điều tốt đẹp ắt Chúa sẽ thực hiện. Phần chúng ta, hãy luôn kiên trì trong lời cầu nguyện của mình.

Lạy Chúa là Cha của chúng con, Cha biết nỗi khổ của những ai đang có người thân lìa xa Chúa. Xin Cha thương nâng đỡ, ủi an và giúp họ kiên trì cầu nguyện cho người thân của mình. Nhờ đó, những ai đang lìa xa Chúa sẽ được biến đổi theo thánh ý nhiệm mầu của Chúa, và sớm quay về bên Chúa. Amen.

CHIA SẺ BÀI VIẾT