Header

Thư Mời - Đại Hội Truyền Thông 2024 | Giáo Phận Phú Cường

avatarby Quốc Khánh
02/04/2024
1.4K
Chúa nhật lễ Thăng Thiên được Giáo hội chọn làm ngày Thế giới truyền thông. Mang theo những lời Chúa Giêsu dặn trước khi Người về trời, các tông đồ luôn ý thức gánh vác sứ vụ truyền giáo suốt chặng đường còn lại trên trần thế. Từ cộng đoàn tín hữu đầu tiên, Giáo hội mở rộng và nối tiếp sứ vụ này. “Thầy là cây nho, anh em là cành”, cứ như thế, Giáo hội trở thành cầu nối giữa Chúa và những người chưa biết Chúa. Nhờ tác động của Chúa Thánh Thần, Giáo hội không bị động chờ đợi ai, nhưng tích cực hành động, thực hành đức tin và làm cho Tin mừng lan rộng khắp nơi qua nhiều hình thức, phương tiện khác nhau...
Ban Truyền Thông

BAN TRUYỀN THÔNG

GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

TGM Phú Cường, ngày 30 tháng 3 năm 2024

THƯ MỜI

Kính thưa quý Cha,

Chúa nhật lễ Thăng Thiên được Giáo hội chọn làm ngày Thế giới truyền thông. Mang theo những lời Chúa Giêsu dặn trước khi Người về trời, các tông đồ luôn ý thức gánh vác sứ vụ truyền giáo suốt chặng đường còn lại trên trần thế. Từ cộng đoàn tín hữu đầu tiên, Giáo hội mở rộng và nối tiếp sứ vụ này. “Thầy là cây nho, anh em là cành”, cứ như thế, Giáo hội trở thành cầu nối giữa Chúa và những người chưa biết Chúa. Nhờ tác động của Chúa Thánh Thần, Giáo hội không bị động chờ đợi ai, nhưng tích cực hành động, thực hành đức tin và làm cho Tin mừng lan rộng khắp nơi qua nhiều hình thức, phương tiện khác nhau.

Truyền thông Công giáo phát triển mạnh mẽ trong những năm vừa qua nhờ Internet và vô vàn các phương tiện xã hội hiện đại, kết nối Kitô hữu khắp nơi và chạm đến cả những người mang tôn giáo khác. Chính vì ý nghĩa lớn lao trên, Ban Truyền thông giáo phận Phú Cường cũng chọn ngày lễ này là ngày Họp mặt truyền thống.

Đây cũng là dịp để nối kết tình thân nơi các thành viên của Ban Truyền thông; và cũng là cơ hội cổ vũ nhiều người nơi các giáo xứ trở nên thành viên cộng tác vào sứ vụ truyền thông của Giáo phận. Vì thế, chúng con kính xin quý Cha khích lệ và tạo điều kiện cho anh chị em trong Ban Truyền thông Giáo xứ, cũng như anh chị em nhiệt huyết trong công việc truyền thông, tham gia ngày Họp mặt truyền thống của Ban Truyền thông Giáo phận vào lúc 07:45 sáng Chúa nhật ngày 12/5/2024, tại Trung tâm Mục vụ giáo phận Phú Cường.

Để giúp cho Ban Truyền thông chúng con có được sự tổ chức chu đáo, kính xin quý Cha vui lòng cho chúng con biết số lượng người tham dự đến hết ngày 30/4/2024.

Mọi thông tin xin liên hệ:

- Trưởng ban: LM Tađêô Lý Nguyễn Anh Thy

* Sđt: 0937 184 124;

* Email: taanhthy@yahoo.com

- Phó ban: LM Phaolô Hoàng Mạnh Huy

* Sđt: 0974 225 664;

* Email: hoangmanhhuy@gmail.com

Chúng con xin chân thành cảm ơn quý Cha.

Nguyện xin Chúa luôn ban muôn ơn lành trên quý Cha.

TRƯỞNG BAN

LM Tađêô Lý Nguyễn Anh Thy


 

CHƯƠNG TRÌNH


07:45 - 08:00

- Đón tiếp, gặp gỡ, giao lưu

- Chào mừng Đại hội

- Giới thiệu chương trình

08:00 - 08:20

- Phút thánh hóa

- Đôi nét về hoạt động Truyền thông của GP

08:20 - 08:50

Học hỏi Sứ điệp ngày TGTTXH lần 58

08:50 - 09:30

Gặp gỡ và lắng nghe Đức cha Giuse

09:30 - 09:45

Văn nghệ

09:45 - 10:20

Toạ đàm về C-Mate

10:20 - 10:35

- Giải lao

- Chuẩn bị thánh lễ

10:35

- Thánh lễ

- Cơm trưa

- Chia tay

Tải về file PDF: THƯ MỜI ĐẠI HỘI TRUYỀN THÔNG 2024,.pdf

CHIA SẺ BÀI VIẾT