Header

Chủng Sinh Khóa 24 Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn Họp Mặt Và Tĩnh Tâm Tại Giáo Phận Phú Cường

avatarby Quốc Khánh
02/03/2024
519
Ngày 27-28/02/2024, Cơ sở Đào tạo Linh mục Giáo phận Phú Cường hân hoan đón chào cha Tổng linh hướng Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn, quý cha đồng hành năm Thử và 25 thầy khóa 24 ĐCV đang tu học năm Thử của 4 giáo phận: Sài Gòn, Mỹ Tho, Phan Thiết và Phú Cường trong kỳ gặp mặt và tĩnh tâm tháng 02/2024...
Ban Truyền thông Chủng viện Thánh Giuse Phú Cường

TIN GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG
CHỦNG SINH KHÓA 24 ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH GIUSE SÀI GÒN

HỌP MẶT VÀ TĨNH TÂM TẠI GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG
HIỆP THÔNG LOAN BÁO TIN MỪNGWGPPC. Ngày 27-28/02/2024, Cơ sở Đào tạo Linh mục Giáo phận Phú Cường hân hoan đón chào cha Tổng linh hướng Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn, quý cha đồng hành năm Thử và 25 thầy khóa 24 ĐCV đang tu học năm Thử của 4 giáo phận: Sài Gòn, Mỹ Tho, Phan Thiết và Phú Cường trong kỳ gặp mặt và tĩnh tâm tháng 02/2024.Theo chương trình đào tạo trong giai đoạn năm Thử, hằng tháng, các chủng sinh sẽ có những ngày tĩnh tâm để phân định ơn gọi và nhìn lại mình sau những ngày thực tập trong môi trường giáo xứ. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để anh em gặp gỡ, chia sẻ cho nhau những trải nghiệm vui buồn khi tu học nơi cộng đoàn, giáo xứ mình được sai đến. Thật vinh hạnh cho Giáo phận Phú Cường khi được đón tiếp, quý cha, quý thầy trong kỳ tĩnh tâm tháng Hai này - kỳ tĩnh tâm đầu năm mới Giáp Thìn cũng là kỳ tĩnh tâm giúp quý thầy dọn mình sốt sắng sống Mùa Chay thánh, hướng đến mầu nhiệm Vượt qua, và sống ơn gọi cách sung mãn hơn.Buổi gặp gỡ và tĩnh tâm được khởi đầu bằng bầu khí nồng nhiệt chào đón nhau của quý cha và quý anh em sau nhiều tháng gặp lại. Những khuôn mặt rạng ngời, những cái bắt tay và những câu chuyện rôm rả đã biểu lộ niềm vui của giây phút gặp gỡ huynh đệ.

Niềm vui như được gia tăng trong giây phút vui tươi chào đón nhau của quý cha và quý thầy, khi chính Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường - đã gặp gỡ và dành những tâm tình chào mừng cũng như những thao thức đến quý cha, quý thầy. Trong thao thức của mình, Đức cha nhấn mạnh đến ý thức “thuộc về” cần có nơi anh em chủng sinh. Ý thức “thuộc về” không làm cho người chủng sinh trở nên co cụm, cục bộ nhưng là biết lắng nghe để mở ra với nhu cầu của giáo phận, từ đó, tự đào tạo mình trở thành tay thợ gặt lành nghề phục vụ cho cánh đồng giáo phận trong tương lai.Trong kỳ gặp gỡ, tĩnh tâm tháng Hai này, quý cha và quý thầy đã đến thăm nhà thờ Chánh Tòa Giáo phận Phú Cường. Tại nơi đây, cha Antôn Hà Văn Minh - Chánh xứ giáo xứ Chánh Tòa - đã giới thiệu đôi nét về kiến trúc, quá trình xây dựng và những nét đặc biệt của ngôi nhà thờ. Bên cạnh đó cha cũng chia sẻ cho quý cha và quý thầy về kinh nghiệm thúc đẩy chiều kích tham gia của người giáo dân trong đời sống mục vụ tại giáo xứ. Những chia sẻ tích cực này như là lời động viên quý thầy vững tin hơn trong ơn gọi trở thành linh mục giáo phận.

Kết thúc giây phút đón tiếp, gặp gỡ, thăm viếng, giao lưu thể thao, quý thầy chính thức bước vào giờ tĩnh tâm để lắng nghe lời Thiên Chúa ngỏ trong tâm hồn bằng giờ kinh tối, các việc đạo đức, lãnh nhận bí tích Hòa giải và gặp gỡ cha đồng hành, linh hướng của mình.Sau đêm dài được nghỉ ngơi yên bình trong Chúa, quý thầy khởi đầu ngày tĩnh tâm mới bằng thánh lễ do Đức cha Giuse chủ tế. Trong phần giảng lễ, cha Tổng linh hướng Tôma-Thiện đã nhắc nhở quý thầy về những giáo huấn của Đức Giêsu dành cho các môn đệ, qua đó, thấy được tầm quan trọng của Lời Chúa trong đời sống. Ngài cũng mời gọi quý thầy sống sốt sắng trong Mùa Chay thánh này, và chiêm niệm Đức Giêsu trong mầu nhiệm Vượt qua để biến đổi mình ngày càng trở nên giống Vị Mục Tử nhân lành.Trong bầu khí của những ngày tĩnh tâm này, cha Phêrô Huỳnh Thế Vinh đã gợi ý và chia sẻ giúp quý thầy tĩnh tâm, nhìn lại mình trong lối sống hiệp hành của Hội thánh. “Hiệp hành” không phải là hành động theo biểu quyết của số đông nhưng là đối thoại dưới sự soi sáng của Chúa Thánh Thần nhằm nhận ra và thực thi điều Thiên Chúa muốn.Trước khi kết thúc 02 ngày gặp mặt và tĩnh tâm tháng 02/2024, quý thầy đã ngồi lại theo từng tổ để chia sẻ cho nhau hoa trái thiêng liêng nhận được trong kỳ tĩnh tâm cũng như những kinh nghiệm mục vụ. Để đúc kết lại những gì đã đạt được, quý cha đồng hành đã cùng hiện diện, lắng nghe, chia sẻ và dành cho các thầy những lời động viên giúp quý thầy tự tin hơn với quyết tâm biến đổi đã đặt ra trong kỳ gặp gỡ và tĩnh tâm này.Kỳ gặp gỡ và tĩnh tâm đã kết thúc ấm nồng tình huynh đệ với những lời tri ân, bữa trưa và hẹn gặp lại nhau của quý cha và quý thầy.

Anh em chủng sinh khóa 24 - Giáo phận Phú Cường

CHIA SẺ BÀI VIẾT

HÌNH ẢNH

Photo-0Photo-1Photo-2Photo-3Photo-4Photo-5Photo-6Photo-7Photo-8Photo-9Photo-10
Photo-11
3+