Header

Cơ Sở Đào Tạo Linh Mục Giáo Phận Tổng Kết Năm Đào Tạo 2023-2024

avatarby Quốc Khánh
10/06/2024
3.3K
Vào lúc 8 giờ sáng, ngày 04/6/2024, tại hội trường thuộc Chủng viện Thánh Giuse Phú Cường đã diễn ra buổi tổng kết năm đào tạo 2023-2024 với chủ đề “Chính anh em hãy cho họ ăn” (Mt 14,16). Buổi lễ được diễn ra với sự có mặt của quý cha và quý thầy trong Ban Đào tạo Ơn gọi và 20 anh em thuộc 3 lớp Chủng sinh dự bị cùng hiện diện...
Truyền thông Cơ sở đào tạo Ơn gọi linh mục giáo phận

TIN GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG
CƠ SỞ ĐÀO TẠO LINH MỤC GIÁO PHẬN TỔNG KẾT NĂM ĐÀO TẠO 2023-2024

WGPPC. Vào lúc 8 giờ sáng, ngày 04/6/2024, tại hội trường thuộc Chủng viện Thánh Giuse Phú Cường đã diễn ra buổi tổng kết năm đào tạo 2023-2024 với chủ đề “Chính anh em hãy cho họ ăn” (Mt 14,16). Buổi lễ được diễn ra với sự có mặt của quý cha và quý thầy trong Ban Đào tạo Ơn gọi và 20 anh em thuộc 3 lớp Chủng sinh dự bị cùng hiện diện.

Trong buổi tổng kết, lần lượt các anh em dự bị đại diện trong các ban chuyên môn báo cáo tình hình hoạt động của ban và lượng giá đời sống của anh em trong lớp qua các khía cạnh thiêng liêng, học tập, kỷ luật và đời sống chung. Sau đó, anh niên trưởng toàn trường đã có bài lượng giá tình hình chung các lớp và định hướng cho năm đào tạo sắp tới.

Sau phần trình bày của các ban và các lớp, quý cha và quý thầy trong Ban Đào tạo đã lần lượt đánh giá chung về đời sống của anh em trong năm đào tạo vừa qua: cha Giám học Phaolô nhấn mạnh về việc học; cha Tổng linh hướng Giuse nhấn mạnh về đời sống chung; quý cha, quý thầy đồng hành đều có những lời nhận xét và nhắc nhở để anh em dự bị có thể lớn lên và trưởng thành hơn về mọi mặt trong bốn chiều kích Nhân bản, Thiêng liêng, Tri thức và Mục vụ.

Đặc biệt trong phần đánh giá của cha Đặc trách Chủng sinh dự bị Phaolô, cha đã nhấn mạnh đến ba tiêu chuẩn đào tạo và lượng giá cho người chủng sinh linh mục: đó là con người của Mầu nhiệm, Hiệp thông và Sứ vụ. Nhờ đó các chủng sinh dự bị có thể thấy rõ khuôn mặt mục tử đích thực cần phải có.

Trước khi kết thúc buổi tổng kết, anh niên trưởng đã thay mặt cho các anh em Dự bị III có đôi lời tâm tình tri ân đến quý cha và quý thầy cũng như cảm ơn nhau vì ba năm đào tạo kết thúc với biết bao nhiêu ơn lành của Thiên Chúa, để các anh em có thể tiếp tục cho hành trình tu học tiếp theo tại Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn.

Sau cùng, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, vào lúc 10h30, tại nhà nguyện Chủng viện đã diễn ra thánh lễ tạ ơn với sự chủ tế của cha Đặc trách Phaolô cùng quý cha đồng tế và sự hiện diện của quý thầy cô, quý sơ giáo ngoại trú cùng toàn thể anh em chủng sinh dự bị. Trong bài giảng, cha Tổng linh hướng Giuse đã chia sẻ về một Thiên Chúa luôn chăm sóc và huấn luyện các chủng sinh dự bị bằng những con người đầy giới hạn như quý cha, quý sơ, quý thầy cô. Tuy mỗi người đều sống trong những ơn gọi riêng biệt, nhưng đều được mời gọi ý thức sự thuộc về để nhìn nhận sự giới hạn của bản thân mà cộng tác với ơn Chúa vào trong công cuộc đào tạo. Cha Đặc trách Phaolô cũng gửi lời cảm ơn đến Đức cha Giuse, quý cha, quý thầy cô giáo, quý sơ cùng gia đình và những thân nhân và ân nhân xa gần đã chung tay góp sức cho một năm đào tạo của chủng viện được tốt lành. Cộng đoàn hiện diện cùng chia sẻ bữa trưa chung trước khi chia tay.

Truyền thông Cơ sở đào tạo Ơn gọi linh mục giáo phận

CHIA SẺ BÀI VIẾT

HÌNH ẢNH

Photo-0Photo-1Photo-2Photo-3Photo-4Photo-5Photo-6Photo-7Photo-8Photo-9Photo-10
Photo-11
66+