Giáo Hạt Phước Thành Cử Hành Khánh Nhật Truyền Giáo 2024

22/10/2024
Nhân dịp Khánh nhật Truyền giáo 2024 được cử hành vào ngày 20/10/2024, Đức Thánh cha Phanxicô đã gửi trao sứ điệp Truyền giáo cho mọi thành phần dân Chúa với chủ đề “Hãy đi ra và mời gọi tất cả mọi người vào tiệc cưới”. Chủ đề này được lấy từ dụ ngôn Tin mừng về Bữa tiệc cưới (x. Mt 22,1-14)...
Truyền thông giáo hạt Phước Thành

GIÁO HẠT PHƯỚC THÀNH CỬ HÀNH KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO 2024

WGPPC. Nhân dịp Khánh nhật Truyền giáo 2024 được cử hành vào ngày 20/10/2024, Đức Thánh cha Phanxicô đã gửi trao sứ điệp Truyền giáo cho mọi thành phần dân Chúa với chủ đề “Hãy đi ra và mời gọi tất cả mọi người vào tiệc cưới”. Chủ đề này được lấy từ dụ ngôn Tin mừng về Bữa tiệc cưới (x. Mt 22,1-14). Qua đó, Đức Thánh cha mời gọi mỗi Kitô hữu cùng nhau làm nên một Giáo hội hiệp hành - truyền giáo, đi ra và dấn thân, trong hoàn cảnh sống của mình, cho công cuộc loan báo Tin mừng.

Hòa trong bầu khí hân hoan của Giáo hội hoàn vũ, giáo hạt Phước Thành cũng nô nức cử hành Khánh nhật Truyền giáo tại giáo xứ Vĩnh Hòa vào sáng thứ Bảy ngày 19/10/2024.

Những giây phút đầu tiên của ngày họp mặt, thấp thoáng trên sân là những chiếc áo đồng phục mới tinh, những nụ cười tỏa nắng cùng những câu chuyện rôm rả của các thành viên đã làm rộn rã cả một khoảng trời Vĩnh Hòa.

Đúng 8h15, tất cả mọi người tiến vào nhà thờ. Cha Đặc trách Phêrô Nguyễn Tuấn Anh đã chia sẻ và giúp các thành viên hồi tâm. Những giây phút thinh lặng ngước trông Chúa và nhìn lại mình đã giúp các thành viên can đảm tiến đến lãnh nhận bí tích Hòa giải và ra đi với một niềm hoan lạc và bình an trong tâm hồn.

Kế đến, cha Quản hạt Gioakim Lê Công Thành đã dành những giây phút để chia sẻ rất rõ ràng và sâu sắc nội dung sứ điệp Truyền giáo 2024 của Đức Thánh cha Phanxicô giúp mọi người tham dự có thể hiểu và quyết tâm thực hành trong đời tông đồ của mình.

Niềm hân hoan trong tâm hồn ấy được tiếp nối với thánh lễ đồng tế cầu cho công cuộc loan báo Tin mừng của Giáo hội, Giáo phận và cách riêng là giáo hạt Phước Thành.

Sau cùng, các thành viên đã gặp gỡ nhau trong bữa ăn thắm tình huynh đệ. Bữa ăn hôm nay chan hòa tiếng cười và nhiều lời cảm ơn, cầu chúc gửi trao cho nhau.

Xin Chúa chúc lành cho những hy sinh và dấn thân cho công cuộc loan báo Tin mừng của đoàn dân Chúa.

Truyền thông giáo hạt Phước Thành