Giáo Hạt Tây Ninh Cử Hành Khánh Nhật Truyền Giáo 2024

22/10/2024
180
Hôm nay, Chúa nhật 20/10/2024, cũng là Khánh nhật Truyền giáo - Ngày cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo. Đây là một trong những ngày quan trọng trong chu kỳ năm Phụng vụ. Quan trọng vì mối tương quan giữa ngày lễ này với Chúa Kitô, với Giáo hội và với mọi Kitô hữu...
Truyền Thông Giáo Hạt Tây Ninh

GIÁO HẠT TÂY NINH CỬ HÀNH KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO 2024

WGPPC. Hôm nay, Chúa nhật 20/10/2024, cũng là Khánh nhật Truyền giáo - Ngày cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo. Đây là một trong những ngày quan trọng trong chu kỳ năm Phụng vụ. Quan trọng vì mối tương quan giữa ngày lễ này với Chúa Kitô, với Giáo hội và với mọi Kitô hữu. Để nhận thức đúng mức tầm quan trọng của truyền giáo, chúng ta phải đặt mình trong cái nhìn, trong tư tưởng và tâm tình của Chúa Kitô. Vì như lời Người đã nói với ông Simon Phêrô: “Không phải phàm nhân mặc khải cho anh điều ấy nhưng là Cha của Thầy, Đấng ngự trên trời” (Mt 16.17).

Mệnh lệnh truyền giáo cũng là di chúc của Chúa Giêsu trước khi về trời, là “hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin mừng cho mọi loài thụ tạo” (Mt 16,15). Mệnh lệnh này liên quan đến mọi tín hữu, vì như Công đồng Vaticanô II đã dạy: “Ơn gọi làm Kitô hữu tự bản chất là ơn gọi làm tông đồ” (TĐ 20). với tinh thần đó, sáng ngày 20/10/2024, giáo hạt Tây Ninh đã cử hành Khánh nhật Truyền giáo tại giáo xứ Cao Xá thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Cao điểm của ngày cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo là thánh lễ. Thánh lễ này do Cha Gioan Võ Hoàn Sinh - Hạt trưởng giáo hạt Tây Ninh - chủ sự; cùng sự hiệp thông dâng thánh lễ có Cha Antôn Nguyễn Thành Chương OP - Chánh xứ giáo xứ Thánh Mẫu Hoà Bình, cũng là cha Đặc trách Ban Truyền giáo giáo hạt Tây Ninh; quý cha trong giáo hạt Tây Ninh và quý tu sĩ nam nữ, cộng đoàn dân Chúa trong giáo hạt Tây Ninh tham dự.

Trong phần giảng lễ, cha Giuse Trần Hưng Đạo OP -Tu xá Đaminh - đã giúp cho công đoàn phụng vụ hiểu thêm vì sao Têrêsa Hài Đồng Giêsu là quan thầy các xứ truyền giáo, dù Người không đặt chân đến một nơi truyền giáo nào, cũng chẳng đào tạo một lớp tông đồ nào để sai đi. Người chia sẻ tâm tình cứu thế của Chúa Giêsu. Người cầu nguyện hy sinh cho việc truyền giáo. Người kêu gọi khuyến khích các tâm hồn tông đồ. Người sống như thể đang ra đi, đang rao giảng, đang chịu đau khổ, đang rửa tội cho lương dân. Giáo hội đặt người làm quan thầy các xứ truyền giáo để như một lời mời gọi toàn thể dân Chúa cần tha thiết với việc truyền giáo như chính thánh nhân.

Trước khi cộng đoàn đón nhận phép lành cuối lễ, cha Antôn Nguyễn Thành Chương OP đã có lời cảm ơn cha Gioan cùng quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa đến hiệp dâng thánh lễ.

Đáp lời cha Antôn, cha Gioan mong rằng từng thành phần dân Chúa trong giáo hạt Tây Ninh luôn biết nhiệt thành mang Chúa đến với mọi người, như lời bài hát “Thúc bách, thúc bách chúng ta đi loan báo Tin mừng”.

Ước mong sao mọi cuộc đời của mỗi người Kitô hữu luôn được như tâm tình bài hát: “trọn đời con là lời mang sứ điệp Tin mừng, là dòng sông mang đến cho nhân trần phù sa chứa chan hồng ân”.

Giuse Nguyễn Hữu Lộc - Truyền Thông GP Phú Cường