Header

Giáo Xứ Búng - Thánh Lễ Tiệc Ly Ngày Thứ Năm Tuần Thánh

avatarby Quốc Khánh
01/04/2024
117
Trong phụng vụ Lời Chúa, qua đoạn Tin mừng (Ga 13,1-15), Chúa Giêsu yêu thương đến cùng những người thuộc về Chúa. Trong bữa Tiệc Ly, Chúa Giêsu thiết lập bí tích Thánh thể. Rồi với một cử chỉ khiêm hạ, Người đã cúi xuống rửa chân cho các môn đệ để qua đó như tấm gương giúp từng người cũng biết yêu thương nhau, vì mỗi người là hình ảnh của Thiên Chúa toàn năng. Hãy cùng đi với Chúa trên một chặng đường với Chúa từ bữa Tiệc ly đến vườn Giếtsêmani, chịu khổ nạn cho đến đồi Calvê, để thấy Chúa đã chịu đựng thế nào, đau đớn và nhục nhã thế nào, để thấy lòng Chúa rất thương yêu là dường nào...
Ban Truyền thông giáo xứ Búng

TIN GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG
GIÁO XỨ BÚNG - THÁNH LỄ TIỆC LY NGÀY THỨ NĂM TUẦN THÁNH

WGPPC. Trước lễ những ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư trong Tuần Thánh, cha Chánh xứ giáo xứ Búng đã tổ chức cho bà con thời gian nguyện gẫm 15 sự thương khó Đức Giêsu; và trong thời gian này, cha Chánh xứ cũng mời cha dòng Tên về giảng lễ, để giúp mọi người được thêm phần sốt sắng nhìn nhận lại chính mình và giao hòa với Chúa cùng tha nhân. Tòa cáo giải đã mở ra cho mọi người trở về với Thiên Chúa trong niềm ăn năn và tín thác.

Vào lúc 18g00 thứ Năm Tuần Thánh ngày 28/3/2024, thánh lễ Tiệc Ly được cha Tổng đại diện Simon Nguyễn Văn Thu cử hành cùng quý cha phó đồng tế trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. 

Trong phụng vụ Lời Chúa, qua đoạn Tin mừng (Ga 13,1-15), Chúa Giêsu yêu thương đến cùng những người thuộc về Chúa. Trong bữa Tiệc Ly, Chúa Giêsu thiết lập bí tích Thánh thể. Rồi với một cử chỉ khiêm hạ, Người đã cúi xuống rửa chân cho các môn đệ để qua đó như tấm gương giúp từng người cũng biết yêu thương nhau, vì mỗi người là hình ảnh của Thiên Chúa toàn năng. Hãy cùng đi với Chúa trên một chặng đường với Chúa từ bữa Tiệc ly đến vườn Giếtsêmani, chịu khổ nạn cho đến đồi Calvê, để thấy Chúa đã chịu đựng thế nào, đau đớn và nhục nhã thế nào, để thấy lòng Chúa rất thương yêu là dường nào.

Sau bài giảng lễ, cha Simon rửa chân cho quý vị đại diện, lặp lại cử chỉ Chúa Giêsu rửa chân cho các môn đệ trong sự khiêm nhu. Ánh nhìn của Chúa Giêsu sắp từ giã các môn đệ, cử chỉ thân thiết để cho mỗi người thấy những gì mình tích trữ sẽ đem theo trong giờ sau hết chỉ là những việc tốt đẹp, thân ái từ trái tim.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Mình thánh Chúa được kiệu sang bàn thờ phụ, các hội đoàn chầu lượt đến 22g00. Ánh trăng sáng tỏ vằng vặc bên tháp chuông ngày thứ Năm Tuần Thánh, sau một ngày lao nhọc vất vả, các tín hữu đến với Chúa trong thinh lặng nội tâm, để Người trao ban chính mình làm lương thực, cùng phó dâng đời sống, mặc cho nghịch cảnh hằng ngày, vì có Chúa là có tất cả.

Giáo xứ Búng rơi vào tĩnh mịch, có các bà, các ông đi đứng xiêu vẹo nhưng cứ lặng yên không muốn về, cả cuộc đời này họ đã dâng lên Chúa, để một mai tiếng chuông đưa tiễn người ra mồ sâu thì vẫn an nhiên giữa lòng đất Búng, hạnh phúc miên viễn.

Trăng khuya soi sáng đường về trong tĩnh lặng và bình yên.

Maria Phượng – Truyền thông GP Phú Cường

CHIA SẺ BÀI VIẾT