Giáo Xứ Hưng Hòa Mừng Lễ Chúa Nhật Lễ Chúa Chiên Lành - Cầu Nguyện Cho Ơn Thiên Triệu

02/05/2024
Ban Truyền thông giáo xứ Hưng Hòa

GIÁO XỨ HƯNG HÒA MỪNG LỄ CHÚA NHẬT LỄ CHÚA CHIÊN LÀNH

CẦU NGUYỆN CHO ƠN THIÊN TRIỆU

WGPPC. Vào lúc 7 giờ sáng Chúa nhật IV Phục Sinh ngày 21/4/2024, cùng với Giáo hội hoàn vũ mừng lễ Chúa Chiên Lành, Đoàn Thiếu nhi Thánh thể giáo xứ Hưng Hòa đã cùng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho ơn Thiên triệu, do cha chánh xứ Phanxicô Xaviê Trần Phương Quyền chủ tế.

Trong vườn hoa của Giáo hội, mỗi con người với mỗi sứ mệnh và mang trên mình những ơn gọi khác nhau. Có người thành gia lập thất, có người theo đuổi đời tu trì dâng hiến, cũng có người chọn sống độc thân giữa đời.

Qua bài Tin mừng của thánh Gioan, cha Phanxicô giúp cho cộng đoàn phụng vụ hiểu thêm rằng, Chúa Giêsu là Mục tử nhân lành, Người sống gần gũi, gắn bó với đàn chiên, lo lắng chăm sóc, bảo vệ đàn chiên của mình. Mỗi tín hữu là con chiên của Chúa, cũng được Chúa yêu thương, mặc dù không ít khi ta phạm tội, Chúa vẫn yêu thương và đi tìm trở về. Bên cạnh đó, sự quyết định và bước theo con đường mà bản thân chọn lựa luôn luôn gặp không ít khó khăn và thách thức. Đặc biệt là đời sống tu, bởi họ là những người dám từ bỏ tất cả, để dâng mình trọn vẹn cho Chúa.

Với Chúa nhật lễ Chúa Chiên Lành, cộng đoàn và Đoàn TNTT giáo xứ Hưng Hòa đặc biệt dâng lời cầu nguyện cho những con người đã, đang và sẽ vì tình yêu mà tận hiến cho Chúa và Giáo hội. Mặc dù tương lai chưa dám chắc điều gì, nhưng xin Chúa luôn đồng hành, nâng đỡ và cho họ cảm thấy niềm hạnh phúc trên con đường mình đã chọn, để chính họ sẽ là men, là muối giữa lòng đời, và là những nhà thừa sai để đem Tin mừng của Chúa đi muôn nơi.

Nguyện xin Chúa cho nhiều người quảng đại đáp lại tiếng Chúa để sống ơn gọi Linh mục và Tu sĩ. Xin cho Giáo hội có nhiều mục tử như lòng Chúa mong ước. Và xin cho các bạn trẻ biết quảng đại đáp lại tiếng Chúa kêu mời, để trở thành những thợ gặt lành nghề trong cánh đồng truyền giáo của Chúa.