Header

Hội Ultreya Mừng Bổn Mạng Phong Trào Cursillo Tại Giáo Xứ Lộc Tấn

avatarby Quốc Khánh
08/07/2024
128
Con đường đất đỏ in đầy những bước chân nở hoa của các anh chị Cursillista giáo xứ Lộc Ninh, Lộc Thạnh, Lộc Hòa, Lộc Tấn, Thanh An, Phú Cường đến nhà thờ Lộc Tấn mừng bổn mạng thánh Vinhsơn Đỗ Yến, linh mục tử đạo - bổn mạng PT Cursillo - vào lúc 9g00, ngày 03/7/2024.
Maria Phượng

TIN GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG
HỘI ULTREYA MỪNG BỔN MẠNG PHONG TRÀO CURSILLO TẠI GIÁO XỨ LỘC TẤN

WGPPC. Con đường đất đỏ in đầy những bước chân nở hoa của các anh chị Cursillista giáo xứ Lộc Ninh, Lộc Thạnh, Lộc Hòa, Lộc Tấn, Thanh An, Phú Cường đến nhà thờ Lộc Tấn mừng bổn mạng thánh Vinhsơn Đỗ Yến, linh mục tử đạo - bổn mạng PT Cursillo - vào lúc 9g00, ngày 03/7/2024.

Sau khi giới thiệu các thành phần tham dự: cha Linh hướng Đaminh Hoàng Văn Chỉ - Chánh xứ giáo xứ Lộc Tấn, Ban điều hành Cursillo giáo phận Phú Cường, Cursillista giáo xứ Thanh An, mọi người cùng đọc kinh khai mạc, xin Chúa Thánh Thần ngự đến, dâng lời nguyện lên Thầy Giêsu chí thánh, hát bài “Cursillista hành khúc” là phần khởi đầu của hội Ultreya hôm nay.


Sau đó họp nhóm thả nổi, liên kết nhóm từ 3,4 người chia sẻ đời sống theo kiềng ba chân: Sùng đạo, Học đạo và Hành đạo. Mọi người nói lên tâm tình trong sự yêu mến.

Chia sẻ chứng nhân: nói về những năm tháng rất xa, thời chiến tranh, còn bao khó khăn, có những lúc Lộc Ninh, Bình Long vắng tiếng chuông, con người cũng vì thế mà xa lìa Chúa. Rồi khi tiếng chuông trở lại, giật mình, thức tỉnh, sau đó vào khóa Tĩnh huấn Cursillo ba ngày, khơi dậy lòng sốt mến, cậy trông vào Chúa.


Nghe chia sẻ, không ít người nhận ra con người mình yếu đuối lúc khó khăn muốn có tiền, lúc có rồi càng muốn nhiều hơn nữa, rất dễ sa ngã, nhưng với lòng cậy trông vào Chúa, các anh chị được quý cha, quý dì hướng dẫn cầu nguyện liên lỉ. Và một ngày dịu dàng được Thầy gọi tên, “Thầy đã chọn con” vào phong trào Cursillo; và từ đó, cụm Lộc Ninh trở nên vui tươi hơn, cố gắng sống thánh thiện làm đẹp lòng Chúa hơn.

Cha Đaminh đúc kết: Cha nhận ra các anh chị Cursillista dù vất vả nhưng đã trưởng thành trong đức tin qua sống đạo, nhận lãnh các bí tích, dự lễ và rước lễ, dù hoàn cảnh mỗi người khác nhau nhưng mỗi ngày đã nắm tay Chúa, nắm tay anh chị em trong bình an của Ngài.

Anh Phêrô Nguyễn Kim Ngân - Ban điều hành phong trào Cursillo giáo phận Phú Cường - bày tỏ sự vui mừng khi được thường xuyên đến Bình Long, Lộc Tấn, Thanh An, Lộc Thạnh, Lộc Hòa để thấy lòng đạo đức triển nở, trong sự tin tưởng vào Thiên Chúa, và yêu mến nhau.

Chị Maria Ngọc, đại diện phong trào Cursillo cụm Lộc Ninh, đọc tiểu sử thánh Vinhsơn Đỗ Yến. Chị cảm ơn quý cha và quý anh chị đã về dự hội Ultreya trong sự sốt mến, và vì yêu mà đến.

Đỉnh cao nhất của Ultreya là thánh lễ mừng thánh tử đạo Vinhsơn Đỗ Yến, do cha Gioakim - phó xứ giáo xứ Lộc Tấn - cử hành. Hôm nay ngày 03/7, lễ nhớ thánh Vinhsơn Đỗ Yến, cũng là ngày mừng kính thánh Tôma tông đồ trong tinh thần cầu nguyện, học hỏi và thực hành của các anh chị Cursillista.

Trước cái chết, Thầy chí thánh biết rõ mình sắp rời bỏ các môn đệ để bước vào con đường cứu rỗi nhân loại trong tình yêu thương, và sau khi sống lại, về trời, Chúa Thánh Thần đến trong ân sủng.

 Dù trời mưa, đất đỏ, đường trơn nhưng các anh chị đã cố gắng họp nhau đây, thể hiện vui tươi, sinh động và gắn bó nhau làm buổi Ultreya thêm ý nghĩa.

Các anh chị Cursillista dâng lên Chúa những sơ sót của mình cách mộc mạc, cùng hiệp lễ và rước lễ sốt sắng.

Sau thánh lễ, quý cha, quý thầy và các anh chị Cursillista chụp hình lưu niệm. sau đó, mọi người cùng dùng bữa trưa trong tình huynh đệ.

Ban điều hành Cursillo giáo phận Phú Cường có đến Lộc Hòa, ghé thăm cha Đaminh Đồng Anh Vương, trong cuộc trò chuyện mọi người đều hướng tới khóa Tĩnh huấn ba ngày tại Trung tâm Mục vụ vào trung tuần tháng Tám trong sự trân trọng. Trời buông nắng, gió nhẹ, mưa lất phất làm dịu mát đường về. Chiếc xe lướt qua cảnh vật trở về ngôi nhà thân thương mang theo ngọn lửa yêu mến sinh động của ngày hội Ultreya trong tim mình.

Maria Phượng - Ban Truyền thông Phú Cường

CHIA SẺ BÀI VIẾT

HÌNH ẢNH

Photo-0Photo-1Photo-2Photo-3Photo-4Photo-5Photo-6Photo-7Photo-8Photo-9Photo-10
Photo-11
12+