Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Nơi Giáo Xứ Thới Hoà

17/07/2024
Ban Truyền thông giáo xứ Thới Hòa

THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC NƠI GIÁO XỨ THỚI HOÀ

WGPPC. Hôm nay, Chúa Nhật ngày 14/7/2024, tại nhà thờ giáo xứ Thới Hòa (thuộc giáo phận Phú Cường), Đức cha Giuse - Giám mục giáo phận - đến thăm mục vụ và dâng thánh lễ trao ban bí tích Thêm sức cho 227 em thiếu nhi của giáo xứ.

Vào lúc 08 giờ, đoàn rước tiến vào nhà thờ. Đồng tế với Đức cha Giuse có cha Đaminh-Trạch Cao Xuân Khải - Chánh xứ giáo xứ Thới Hòa; cha phó Đaminh Cao Văn Thông; cha phó Phaolô Hoàng Văn Ngọc; cùng quý cha khách.

Đến hiệp dâng thánh lễ, ngoài 227 em thiếu nhi được lãnh nhận bí tích Thêm sức, còn có quý tu sĩ nam nữ, quý Hội đồng Mục vụ giáo xứ, quý phụ huynh, quý giáo lý viên cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Trong bài giảng, Đức cha đã mời gọi tất cả các em được lãnh nhận bí tích Thêm sức hôm nay luôn ý thức để sống xứng đáng là thần dân, là con của Chúa. Sống như những người tự do chứ không phải như những nô lệ khốn khổ cho những đam mê vì danh-lợi-thú của mình. Mỗi người không chỉ là những thần dân bình thường, là con của Thiên Chúa mà còn là những cộng tác viên của Thiên Chúa để tiếp nối sứ mạng loan báo Tin mừng cho khắp mọi người ở khắp mọi nơi.

Lời giảng của Đức cha còn giúp cho mọi người thêm xác tín mình đang thể hiện một niềm tin vào Thiên Chúa, ý thức mình thuộc về Thiên Chúa như những người con, những người được Thiên Chúa yêu thương bằng tất cả tình yêu đầy quyền năng và khôn ngoan của Ngài. Đồng thời, mỗi người cũng ý thức mình là những con người được Chúa trân trọng và yêu thương, được Ngài mời gọi để góp phần loan báo Tin mừng tình thương cứu độ cho mọi người khắp cùng bờ cõi trái đất, nghĩa là không loại trừ một ai.

Đức cha cũng khẩn xin Chúa giúp cho mọi người, cách riêng 227 em lãnh nhận bí tích Thêm sức, luôn được đầy tràn ơn Chúa Thánh Thần, để sống ơn gọi Kitô hữu và thực hiện sứ mệnh loan báo Tin mừng. Truyền giáo cho mọi người bằng đời sống, bằng những nhiệt huyết dấn thân phục vụ của mình.

Sau bài giảng, cha chánh xứ Đaminh giới thiệu 227 em thiếu nhi đủ điều kiện lãnh nhận bí tích Thêm sức với Đức cha Giuse. Đức cha đón nhận và cử hành nghi thức ban bí tích Thêm sức cho các em. Nghi thức gồm ba phần: Tuyên xưng đức tin; đặt tay xin ơn Thánh Thần; xức dầu ghi ấn tín.

Sau nghi thức ban bí tích Thêm sức, cộng đoàn cùng sốt sắng tiếp tục hiệp dâng thánh lễ với phần phụng vụ Thánh Thể.

Sau phần hiệp lễ, vị đại diện giáo xứ có lời cảm ơn Đức cha Giuse, cha chánh xứ Đaminh cùng quý cha và quý tu sĩ. Và với lòng thảo hiếu, các em thiếu nhi dâng lên Đức cha, quý cha, quý tu sĩ những đóa hoa tươi.

Đức cha Giuse rất vui khi đến và nhìn thấy giáo xứ Thới Hoà ngày càng tăng triển không chỉ về số lượng, mà nhất là về đời sống đức tin. Đức cha chúc mọi người được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, và cách riêng, chúc cho các em thiếu nhi được đầy sức mạnh của Thánh Thần để luôn khôn ngoan và sống thánh hơn mỗi ngày.

Sau bài ca kết lễ, các em lãnh nhận bí tích Thêm sức vinh dự được ghi lại những tấm hình lưu niệm cùng với Đức cha Giuse và quý cha đồng tế nơi thềm cung thánh.

Ban Truyền thông giáo xứ Thới Hòa