Header

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Búng

avatarby Quốc Khánh
08/07/2024
245
Các bài đọc Lời Chúa trong thánh lễ nhắc nhớ Thiên Chúa biến đổi con người cách kỳ diệu trong tình thương, trong ân sủng. Và mọi người cùng hát đáp ca xin Chúa Thánh Thần đến chỉnh lại những sai lệch, cho các tín hữu nhận được ơn thánh....
Ban Truyền thông giáo xứ Búng

TIN GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG
THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC TẠI GIÁO XỨ BÚNG

WGPPC. Tiếng chuông vang xa báo tin giờ lễ đã đến, bà con giáo dân cùng các em thiếu nhi giáo xứ Búng quy tụ về nhà thờ để mừng đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đến trao ban bí tích Thêm sức. Vào lúc 9g00 sáng ngày 23/6/2024, cha sở Simon Nguyễn Văn Thu cùng quý cha phó chào đón Đức cha từ cổng chính nhà thờ giữa tràng pháo tay nồng nhiệt của bà con giáo dân. Đức cha Giuse vào nhà thờ cầu nguyện. Sau đó, mọi người chuẩn bị tâm hồn tham dự thánh lễ. Đoàn rước gồm quý chức trong Hội đồng Mục vụ giáo xứ, các em thiếu nhi, cha mẹ, người đỡ đầu, quý cha và Đức cha tiến vào cung thánh trong bài ca nhập lễ.

Đức cha Giuse bày tỏ sự vui mừng trong bầu khí hân hoan của giáo xứ Búng. Nhận lấy ơn Chúa Thánh Thần, các em sẽ được lớn lên trong tình yêu, làm men, muối, được sai đi trong ánh sáng và chân lý của Ngài.

Các bài đọc Lời Chúa trong thánh lễ nhắc nhớ Thiên Chúa biến đổi con người cách kỳ diệu trong tình thương, trong ân sủng. Và mọi người cùng hát đáp ca xin Chúa Thánh Thần đến chỉnh lại những sai lệch, cho các tín hữu nhận được ơn thánh.

Qua bài giảng lễ, mọi người được mời gọi hướng về những việcChúa Giêsu đã thực hiện: từ việc đi rao giảng, làm nhiều phép lạ, xua đuổi ma quỷ, chữa lành bệnh tật… đến việc Người đã chịu chết trên thập giá và đã sống lại… cho thấy Chúa Giêsu không chỉ nói mà Người đã thực hiện. Từ đó, mọi người cùng nhau nhìn lại chính bản thân mình, mang trong mình dòng máu anh hùng tử đạo, noi theo gương các bậc tiền nhân đã một lòng vì Chúa kính tin như thánh Phêrô Đoàn Công Quí, để luôn can trường, dám hy sinh mạng sống làm chứng về một Thiên Chúa hằng hữu.

Cha mẹ sinh thành dưỡng dục con cái, là người gần gũi nhất đã đưa con cái đến một thế giới có Thiên Chúa. Gương sáng của cha mẹ, sự hướng dẫn của những người hữu trách sẽ giúp cho các em tiến xa trên con đường nhân đức.

 Và giờ phút long trọng đã đến, cha sở Simon giới thiệu lên Đức cha có 128 em thiếu nhi đã học giáo lý chuyên chăm, và được xem là xứng đáng để nhận phép Thêm sức.

Đức cha Giuse dâng lời cầu nguyện, xin bảy ơn Chúa Thánh Thần tuôn dồi dào trên các em. Theo nghi thức, các em xếp thành hai hàng tiến lên cung thánh, bên cạnh người đỡ đầu, đến trước Đức cha Giuse. Đức cha đọc tên thánh, xức dầu thánh, ghi dấu thánh trên trán mỗi em. 

“Xin đóng ấn tín Ngài, lạy Ngôi Ba Thiên Chúa, suốt đời con nguyện ước sẽ trở thành men, thành muối, ánh sáng chiếu soi gian trần...”, lời ca từ bài hát như chính lời nguyện của từng em được lãnh nhận bì tích hôm nay.

Xin dâng lên Thiên Chúa lễ vật, là công lao của cha mẹ, trong sự dạy dỗ của từng vị hữu trách, đã uốn nắn các em bước đi trong sự hoàn thiện, luôn đồng hành phục vụ, giúp đỡ những người đau yếu, bệnh tật tùy theo khả năng của từng em với ý tốt lành.

Cộng đoàn cùng hiệp lễ trong niềm tri ân, cảm mến những ân tình Chúa dành cho.

Sau phần hiệp lễ, vị đại diện Hội đồng Mục vụ có lời tri ân lên Đức cha, quý cha, quý dì, quý anh chị giáo lý viên, cha mẹ và những người đỡ đầu đã dìu các em tiến bước, để các em được lãnh nhận ơn sủng Thánh Thần trong tháng Thánh Tâm say yêu lửa mến. Các em dâng lên Đức cha Giuse và cha sở Simon những đóa hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn.

 Đức cha rất vui khi đến với giáo xứ Búng, một giáo xứ có nhiều ơn thiên triệu, rất hy vọng các em nhìn vào gương sáng đạo đức cha anh, sẽ hăng say ra đi loan báo Tin mừng.

Các em nữ cài hoa, các em nam thắt nơ, gương mặt rạng rỡ, lan tỏa những người hiện diện. Tấm hình lưu niệm hôm nay tràn niềm vui là những bước tiến đến trong cuộc đời, đó là một hành trình đòi hỏi con người vững vàng trong thử thách. Xin Chúa Thánh Thần soi sáng và ở lại cùng các em trên vạn nẻo đường. 

Và xin đừng quên ngày vui trọng đại hôm nay, để nhắc nhớ mình gắng sống xứng đáng là con cái Chúa.

Những cánh hoa sao tung nhẹ trên lối, đưa bước chân các em về với gia đình, ngày mai nơi xã hội, trong tâm tình biết ơn vì những ân sủng thánh thiện dào dạt nơi tâm hồn các em hôm nay.

Maria Phượng - Ban Truyền thông Phú Cường

CHIA SẺ BÀI VIẾT

HÌNH ẢNH

Photo-0Photo-1Photo-2Photo-3Photo-4Photo-5Photo-6Photo-7Photo-8Photo-9Photo-10
Photo-11
31+